Lô gà xuất khẩu của doanh nghiệp liên doanh được thực khách Nhật Bản tin dùng

Sau hai năm thực hiện hàng trăm yêu cầu khắt khe của Nhật Bản, công ty Koyu & Unitek là liên doanh đầu tiên ở Việt Nam xuất khẩu được sản phẩm thịt gà chế biến vào Nhật Bản, thị trường khó tính nhất thế giới. Đầu tháng 9 vừa qua, container tại thị trường Nhật Bản, mở ra nhiều cơ hội cho ngành chăn nuôi Việt Nam…

Công sức của nhiều đối tác

Ông James Hiếu Nhơn Khưu, tổng giám đốc công ty liên doanh Koyu & Unitek, cho biết container thịt gà qua chế biến đầu tiên sau khi tới cảng đã được cơ quan kiểm dịch của bộ Lao động – y tế - phúc lợi Nhật Bản kiểm tra đạt tiêu chuẩn. Trong tuần đầu tháng 9, lô hàng đã được thông quan. Thời khắc đó trờ thành thời khắc lịch sử khi sản phẩm thịt gà chế biến qua nhiệt của Việt Nam, lần đầu tiên được chấp nhận trên thị trường Nhật Bản.

Koyu & Unitek thành lập ngày 23/12/2014, là liên doanh giữa Unitek Enterprise (49% cổ phần) và KoyuShokucho (51% cổ phần), một trong những công ty lớn nhất của Nhật Bản trong ngành chăn nuôi sản xuất gà công nghiệp. James Hiếu Nhơn Khưu nhớ lại : “ Sau khi nộp hồ sơ xin xuất khẩu ra bộ Nông nghiệp, chúng tôi được cục Thú y vùng VI và chi cục Thú y Đồng Nai tiếp nhận và cử người hướng dẫn các bước. Sau đó, các cơ quan chức năng ở Việt Nam đã làm việc trực tiếp với cơ quan thú y Nhật Bản trong suốt thời gian hai năm. Sau đó, phía Việt Nam đã mời cơ quan Thú y Nhật đánh giá các khâu trong chăn nuôi, giết mổ, chế biến,… Cuối cùng, Koyu & Unitek đã được cấp phép.”

Như vậy, ngay từ đầu, kế hoạch xuất khẩu gà của Koyu & Unitek đã được các cơ quan chức năng của bộ Nông nghiệp hai nước ủng hộ. Nhật Bản là một trong những quốc gia đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật chăn nuôi, tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm rất cao. Để có được thành quả xuất khẩu hôm nay, toàn thể 450 nhân viên của liên doanh Koyu & Unitek cũng đã nổ lực hết mình, tuân thủ hướng dẫn của cục Thú y để thực hiện theo đúng yêu cầu của Nhật Bản…

Lễ xuất sản phẩm đầu tiên đi Nhật hôm đầu tháng 9 của Koyu & Unitek
Lễ xuất sản phẩm đầu tiên đi Nhật hôm đầu tháng 9 của Koyu & Unitek

Theo lời ông Hiếu, công ty đã phối hợp với cơ quan Thú y vùng VI đánh giá các trang trại gà giống, sau đó là trại gà thịt. Cơ quan Thú y vùng IV yêu cầu phải truy xuất nguồn gốc, xây dựng vùng đệm cách ly để đảm bảo an toàn dịch tễ.

Khép kín từ trang trại đến bàn ăn

Với phương châm tạo ra thực phẩm an toàn, Koyu & Unitek bắt đầu quy trình chăn nuôi gà xuất khẩu sang Nhật bằng chuỗi khép kín từ trại giống tới trại gà thịt có truy xuất nguồn gốc. Tại trại gà giống của công ty, Koyu & Unitek bố trí một chuyên gia người Nhật túc trực để kiểm soát việc chăn nuôi, cũng như chăm sóc con giống. Để tạo ra gà thương phẩm an toàn, cũng như để trại gia công có trách nhiệm hơn, Koyu & Unitek đã ký kết hợp đồng với trại gia công với những điều kiện rất nghiêm ngặt: Gà trước khi xuất chuồng một tuần không được phép sử dụng kháng sinh, cấm tuyệt đối không được sử dụng chất cấm cũng như hormon tăng trưởng.

Ông Watanabe Hiroyuki, chủ tịch Koyu & Unitek
Ông Watanabe Hiroyuki, chủ tịch Koyu & Unitek

Ông James Hiếu Nhơn Khưu, tổng giám đốc công ty liên doanh Koyu & Unitek
Ông James Hiếu Nhơn Khưu, tổng giám đốc công ty liên doanh Koyu & Unitek

Đối với trại nuôi gà thương phẩm, KoyuShokucho Nhật Bản trực tiếp cử nhân viên kỹ thuật cùng với bác sĩ thú y người Việt để chỉ đạo kỹ thuật. Koyu & Unitek đặc biệt chú trọng đến tính an toàn, đến nguồn cám sử dụng cho trang trại gà thương phẩm, nên đã sử dụng đến 80% sản lượng của Kyodo Sojitz (liên doanh giữa hai công ty Nhật). Bên cạnh đó, để nâng cao thành tích chăn nuôi cũng như tạo ra sản phẩm có chất lượng công ty đã sử dụng 20% lượng cám của công ty Deheus, tập đoàn sản xuất thức ăn hàng đầu tại hà Lan.

Cơ hội xuất khẩu rộng mở

Cho đến thời điểm hiện tại, Koyu & Unitek đã xuất khẩu được hai container sản phẩm thịt gà sang thị trường Nhật Bản. Mục tiêu đến tháng 12 năm nay, sẽ nâng công suất xuất khẩu lên 100 tấn sản phẩm/ tháng. Dự kiến đến giữa năm sau, cùng với việc đầu tư thêm dậy chuyền chế biến thứ hai và ba đưa vào hoạt động, Koyu & Unitek sẽ đạt kế hoạch xuất khẩu 300 tấn sản phẩm/ tháng sang thị trường Nhật.

Ông Watanabe Hiroyuki khẳng định: “ Nhu cầu sử dụng thịt gà tại thị trường Nhật Bản rất lớn”. Trung bình mỗi năm, Nhật Bản nhập khẩu 1 triệu tấn thịt gà ( thịt tươi và chế biến), đối với sản phầm thịt gà chế biến lâu nay họ nhập khẩu chủ yếu của Thái Lan và Trung Quốc. Hiện công ty bán hàng trong tập đoàn KoyuShokucho Nhật Bản cũng đang nhập khẩu gà chế biến từ Thái Lan; nên sau khi được Nhật Bản cấp phép cho thịt gà Việt Nam, Koyu & Unitek có cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu.

Với slogan: “ Tồn tại vì hạnh phúc của mọi người”, Koyu & Unitek sẽ nỗ lực hơn nữa để tạo uy tín trên thị trường. Theo lời ông Hiếu, với hỗ trợ của tập đoàn KoyuShokucho, hiện tại Koyu & Unitek đã nhận được số lượng đơn hàng vượt quá công suất của nhà máy chế biến. Koyu & Unitek có kế hoạch mở rông thêm nhà máy chế biến thứ hai và một nhà máy giết mổ tại Hà Nội trong tương lai không xa. “Mục tiêu của Koyu & Unitek không chỉ giới hạn ở thị trường Nhật, mà trong tương lai khi hệ thống nhà máy hoàn thành, sẽ mở rộng mạng lưới phân phối để đưa sản phẩm thịt gà chế biến qua nhiệt của Việt Nam sang thị trường Đông Nam Á, cũng như các nước khác trên thế giới”, ông Hiếu cho biết.

Để đạt được mục tiêu trên, theo ông Hiếu, Koyu & Unitek đang mở rộng vòng tay chào đón các đối tác làm ăn có uy tín trên thương trường.

KL

MỚI NHẤT
Người làm thiên nga bông cuối cùng ở phố cổ Hà Nội
Người làm thiên nga bông cuối cùng ở phố cổ Hà Nội

(Dân trí) - Ở tuổi 88, bà Tâm vẫn cặm cụi làm thiên nga bông mỗi dịp Trung thu đến. Trong khu phố cổ Hà Nội, bà là người cuối cùng còn làm món đồ chơi thủ công truyền thống từng là mơ ước của các bé gái thời bao cấp này.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 01:51

Những kiệt tác kiến trúc hiện đại ấn tượng nhất thế giới
Những kiệt tác kiến trúc hiện đại ấn tượng nhất thế giới

(Dân trí) - Phong cách kiến trúc hiện đại đặc trưng với kiểu thiết kế “mở”, đề cao tính sáng tạo vượt xa khỏi những quy chuẩn mang tính “khuôn vàng thước ngọc” vốn đã tồn tại suốt hàng thiên niên kỷ qua. Cùng chiêm ngưỡng những kiệt tác kiến trúc theo phong cách hiện đại ấn tượng và đẹp nhất thế giới hiện tại.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 06:08

Sự thật bất ngờ về táo đá Hà Giang gây “sốt” thị trường
Sự thật bất ngờ về táo đá Hà Giang gây “sốt” thị trường

(Dân trí) - Không chỉ gây “sốt” ở các khu chợ, táo đá còn “làm mưa, làm gió” trên khắp các diễn đàn mua, bán online. Dù được quảng cáo là đặc sản Hà Giang, được trồng ở vùng núi cao tuy nhiên sự thật về nguồn gốc của loại táo này lại khiến nhiều người bất ngờ.

Thứ bảy, 30/09/2017 - 06:00

Cuộc hôn nhân kỳ diệu của “chú lùn” cao 70cm và người vợ xinh đẹp kém 10 tuổi
Cuộc hôn nhân kỳ diệu của “chú lùn” cao 70cm và người vợ xinh đẹp kém 10 tuổi

(Dân trí) - Từ nhỏ đến lớn, anh Thu chưa từng một lần dám mơ về mái ấm gia đình bởi nỗi mặc cảm với thân hình cao vỏn vẹn 70cm, nặng 25kg. Ấy vậy mà định mệnh đã run rủi cho anh gặp chị - một người con gái trắng trẻo, cao ráo và có nụ cười tươi như mùa thu tỏa nắng…

Thứ bảy, 30/09/2017 - 05:00

Bé gái 3 tuổi thành “nữ thần sống” và những góc khuất phía sau
Bé gái 3 tuổi thành “nữ thần sống” và những góc khuất phía sau

(Dân trí) - Một bé gái 3 tuổi đã được tôn vinh thành “nữ thần sống” mới nhất ở Nepal. Cô bé sẽ được người dân thờ phụng như một vị thần, nhận được sự tôn trọng từ người Hindu và Phật giáo ở quốc gia này.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 01:24

NutiFood khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi
NutiFood khám sức khỏe và tư vấn dinh dưỡng cho người cao tuổi

Ngày 29/9 , tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, Ủy ban nhân dân và Hội người cao tuổi Q1 đã tổ chức hoạt động “Ngày hội người cao tuổi” nhân dịp kỷ niệm 26 năm ngày Quốc tế Người cao tuổi. Nhãn hàng Enplus Gold của NutiFood là nhà tài trợ chính với giá trị tài trợ 60 triệu đồng tiền mặt và 100 phần quà mỗi phần 250 ngàn đồng.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 10:55

Những món đồ nội thất tiện dụng khiến ai cũng mê
Những món đồ nội thất tiện dụng khiến ai cũng mê

(Dân trí) - Trong một ngôi nhà thì các món đồ nội thất có ảnh rất lớn đến chất lượng sống của gia chủ, mà cụ thể là độ tiện nghi và thoải mái trong khoảng thời gian nghỉ ngơi tại tư gia.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 10:50

Lễ ký kết hợp tác giữa Sunshine Group và Hoàng Tùng Land
Lễ ký kết hợp tác giữa Sunshine Group và Hoàng Tùng Land

Ngày 21/9, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác đầu tư và phân phối giữa Sunshine Group và Hoàng Tùng Land đối với các siêu dự án có vị trí chiến lược mà Sunshine Group đang sở hữu đến với khách hàng trên toàn quốc.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 10:48

Những mẹo vặt cực hay giúp đơn giản hóa việc nhà
Những mẹo vặt cực hay giúp đơn giản hóa việc nhà

(Dân trí) - Đối với những việc vặt trong đời sống hàng ngày như: sơ cứu vết thương, chăm sóc vườn cây tại gia hay khử mùi cho dụng cụ làm bếp, luôn có các mẹo nhỏ để chúng ta có thể hoàn thành chúng một cách dễ dàng và hiệu quả hơn thông thường rất nhiều. Từ đó, tiết kiệm được một lượng không nhỏ thời gian và công sức để dành cho những phút giây thư giãn cùng người thân.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 10:25

Chuyện cảm động về ông lão hơn 10 năm sửa xe miễn phí cho học sinh
Chuyện cảm động về ông lão hơn 10 năm sửa xe miễn phí cho học sinh

(Dân trí) - Trong khi xã hội vẫn còn dấy lên những câu chuyện về các “đinh tặc” rải đinh trên đường để có thể chặt chém, thu tiền sửa xe thì ở đâu đó ngoại thành Hà Nội còn có ông lão hơn 10 năm liền sửa xe miễn phí cho học sinh.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 06:56

Hỏi đáp các vấn đề trong thai kỳ để mẹ bầu khỏe – đẹp
Hỏi đáp các vấn đề trong thai kỳ để mẹ bầu khỏe – đẹp

Khi mang thai, cần đặc biệt lưu ý nhiều vấn đề về sức khỏe, tâm lý, làm đẹp nhưng hầu hết mẹ bầu vẫn áp dụng các phương pháp theo thói quen, hoặc dân gian, truyền miệng. Vừa qua, nhãn hàng Happy Event đã phối hợp với ThS. BS Trần Anh Tuấn - P. Giám đốc Y khoa, BV Phụ sản Quốc tế Sài Gòn thực hiện video clip “Tư vấn chăm sóc sức khỏe và làm đẹp trong thai kỳ”, cung cấp những kiến thức hữu ích về chăm sóc sức khỏe, ổn định tâm lý và làm đẹp đúng cách cho mẹ bầu.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 06:11

Trung thu này bạn đã có vé thông hành đến "Thành phố sắc màu" chưa?
Trung thu này bạn đã có vé thông hành đến "Thành phố sắc màu" chưa?

Trải nghiệm tết đoàn viên trọn vẹn với hàng loạt hoạt động ý, nghĩa, thú vị chỉ diễn ra duy nhất ở “Thành phố sắc màu” được tổ chức tại Ha Noi Garden City vào ngày 1/10. Vậy bạn đã có tấm vé thông hành đến vùng đất rực rỡ, đầy sắc màu này chưa?

Thứ sáu, 29/09/2017 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuộc thi “Trung thu trong tôi là…” – Viết để trở về thời thơ ấu
Cuộc thi “Trung thu trong tôi là…” – Viết để trở về thời thơ ấu

Với mong muốn đánh thức trong lòng mỗi người những kỉ niệm đẹp đẽ về Trung thu đã qua, từ đó tạo động lực để bố mẹ cùng con làm nên một ngày Tết Đoàn viên thật ý nghĩa, giàu cảm xúc, Vitagrow đã phát động cuộc thi viết “Trung thu trong tôi là…”.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 02:40

Dược phẩm Hoa Linh tổ chức Cuộc thi " Tâm  vàng trong tà áo trắng" dành cho các nhà thuốc
Dược phẩm Hoa Linh tổ chức Cuộc thi " Tâm  vàng trong tà áo trắng" dành cho các nhà thuốc

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho người dân, bên cạnh đội ngũ y bác sỹ, không thể không nhắc đến vai trò của các dược sỹ, nhân viên làm việc tại các quầy thuốc.

Thứ sáu, 29/09/2017 - 02:00

Thanh niên nhà giàu ăn chơi tận hưởng nốt cuối hè
Thanh niên nhà giàu ăn chơi tận hưởng nốt cuối hè

(Dân trí) - Hội con nhà giàu tiếp tục “khuấy đảo” mạng xã hội Instagram qua những hình ảnh ăn chơi “tới bến”.

Thứ năm, 28/09/2017 - 02:57

Nghề góp bạc lẻ bằng xe đạp "quá đát"
Nghề góp bạc lẻ bằng xe đạp "quá đát"

(Dân trí) - Với chiếc xe đạp cũ kỹ - chứng tích của một thời khốn khó, bằng sự nhẫn nại và chịu khó, họ vẫn cần mẫn góp nhặt từng nghìn lẻ. Có lẽ, họ là những người làm nghề xe đạp lai cuối cùng ở thành phố này.

Thứ năm, 28/09/2017 - 10:51

Bữa cơm ngon dẻo nhờ nồi cơm điện chuẩn mực mới
Bữa cơm ngon dẻo nhờ nồi cơm điện chuẩn mực mới

Có mặt trên thị trường chưa lâu nhưng nồi cơm điện chuẩn mực mới của Philips đã chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng Việt khi mang đến những chén cơm trắng nóng hổi, dẻo thơm, lúc nào cũng ngon như vừa mới nấu.

Thứ năm, 28/09/2017 - 10:50

Sự cố tái mặt trong phòng cô dâu, cả hôn trường nhốn nháo
Sự cố tái mặt trong phòng cô dâu, cả hôn trường nhốn nháo

Cô dâu bị nhốt bên trong, lo lắng khóc sưng cả mắt. Trong khi đó, phía bên ngoài, người nhà hò nhau đập khóa, cả hôn trường nhốn nháo như chạy loạn...

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:50

Ớt “tử thần” nhỏ con nhưng cay nhất thế giới
Ớt “tử thần” nhỏ con nhưng cay nhất thế giới

(Dân trí) - Được mệnh danh là loại ớt “tử thần”, dù có vẻ ngoài bé xíu nhưng Pepper X đánh giá là cay nhất trong lịch sử nhân loại, khiến người ăn có cảm giác “nghẹt thở”.

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:41

Bạn biết gì về “Giải độc gan bằng Sức mạnh số 6”
Bạn biết gì về “Giải độc gan bằng Sức mạnh số 6”

Thời gian qua, trên mặt báo và các diễn đàn về sức khoẻ nóng lên đề tài bảo vệ gan bằng “Sức mạnh số 6”. Vậy “Sức mạnh số 6” là gì?

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:41

Trẻ cơ nhỡ không chỉ cần cơm no áo ấm
Trẻ cơ nhỡ không chỉ cần cơm no áo ấm

Những bữa ăn hàng ngày, tưởng chừng là điều rất bình thường, thậm chí nhiều người mỗi khi đến bữa lại “đau đầu” để nghĩ xem ăn món gì cho đỡ ngán, thì đối với gần 100 bạn nhỏ khiếm khuyết ở Trung tâm Bảo trợ Xã hội (BTXH) Đồng Tâm, tỉnh Bình Định, bữa ăn ngon và đầy đủ lại là cả một niềm mong ước. Thấu hiểu nhu cầu đó của các em, trong suốt 5 năm qua, dưới sự đồng hành của Quỹ Gia đình Herbalife, mỗi suất ăn ở đây lại được nâng cấp chất lượng để giúp các em khôn lớn và đảm bảo thể chất cho việc học hành, vui chơi.

Thứ năm, 28/09/2017 - 06:40

Để ngôi nhà thêm lớp bảo vệ, cần phải biết điều này
Để ngôi nhà thêm lớp bảo vệ, cần phải biết điều này

Cách đây 50 năm, các nhà khoa học khi tham dự hội nghị vật lý quốc tế từng có ý tưởng dùng vật liệu, thiết bị siêu nhỏ để tạo nên các biến thể siêu nhỏ, và dùng nguyên tử để tạo ra sản phẩm bền vững.

Thứ năm, 28/09/2017 - 05:00

Cuộc đời buồn của cô gái 9x xinh đẹp bị chồng tẩm xăng thiêu đốt
Cuộc đời buồn của cô gái 9x xinh đẹp bị chồng tẩm xăng thiêu đốt

(Dân trí) - Từ một cô gái xinh đẹp được mệnh danh là hoa khôi của làng, đến giờ khuôn mặt của Nguyễn Thùy Dung bị biến dạng hoàn toàn, đôi tay không thể cử động với những vết sẹo chằng chịt khắp người.

Thứ tư, 27/09/2017 - 01:34

Những loại thực phẩm tuyệt đối không được nấu bằng nồi áp suất
Những loại thực phẩm tuyệt đối không được nấu bằng nồi áp suất

(Dân trí) - Nồi áp suất có ưu điểm là có thể làm chín mềm các loại nguyên liệu “cứng đầu” nhanh hơn vượt trội so với các phương pháp chế biến truyền thống. Tuy nhiên, cũng bởi khả năng tạo ra mức nhiệt cao trên 100 độ C cùng áp suất lớn, mà không phải bất kỳ thực phẩm nào cũng phù hợp để nấu bằng loại nồi này!

Thứ tư, 27/09/2017 - 08:11