Thứ sáu, 26/01/2018 - 08:30

Mang "Xuân yêu thương" về sớm với người nghèo

800 phần quà đã được Quỹ Từ Thiện PNJ trao tặng nhằm động viên, san sẻ, góp phần mang đến niềm vui cho bà con nghèo trong dịp tết cổ truyền năm nay.

Sáng 26/1/2018, tại trụ sở công ty PNJ, Quỹ từ thiện PNJ đã tổ chức chương trình tặng quà Tết cho người nghèo với chủ đề “Xuân Yêu Thương”. Đại diện lãnh đạo UBND Quận Phú Nhuận, ban lãnh đạo công ty PNJ cùng các phóng viên báo đài đã đến dự và đưa tin.

Bà Nguyễn Thị Cúc – Phó TGĐ PNJ phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà Tết “Xuân Yêu Thương”
Bà Nguyễn Thị Cúc – Phó TGĐ PNJ phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà Tết “Xuân Yêu Thương”

Chương trình “Xuân Yêu Thương” là hoạt động thường niên của Quỹ từ thiện PNJ nhằm động viên, san sẻ và góp phần mang đến niềm vui cho bà con nghèovào dịp tết cổ truyền mỗi năm. Trong dịp này, Quỹ từ thiện PNJ đã trao tặng 800 phần quà (trị giá 500 ngàn đồng/phần) cho bà con nghèo quận Phú Nhuận, Gò Vấp, Hội người mù quận Phú Nhuận và cán bộ nhân viên PNJ có hoàn cảnh khó khăn, tổng giá trị quà tặng lên đến gần 500 triệu đồng.

Đại diện công đoàn PNJ cũng trao cho Quỹ Từ Thiện bảng tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng được trích từ một ngày lương mỗi Quý của toàn thể cán bộ nhân viên PNJ trong năm 2018 này.Tại đây, Quỹ từ thiện PNJ đã tổ chức hội thu “Viên gạch hồng” - công trình do Đoàn Thanh niên PNJ phát động kêu gọi toàn thể nhân viên PNJ với mỗi 1.000 đồng ủng hộ là góp thêm một viên gạch để xây tặng nhiều Mái ấm PNJ cho người nghèo cả nước.

Theo đó, tổng số tiền quyên góp tại buổi lễ tính đến 10h ngày 26/01 là 60.279.000 V NĐ (tương ứng 60.279viên gạch hồng). Quỹ Từ Thiện sẽ tiếp tục tổ chức quyên góp Viên gạch hồng để mang lại nhiều Mái ấm PNJ hơn cho người nghèo khắp cả nước.

Đại diện công đoàn PNJ trao Quỹ Từ Thiện PNJ bảng tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng được trích từ một ngày lương mỗi Quý của toàn thể cán bộ nhân viên PNJ trong năm 2018
Đại diện công đoàn PNJ trao Quỹ Từ Thiện PNJ bảng tượng trưng số tiền 5 tỷ đồng được trích từ một ngày lương mỗi Quý của toàn thể cán bộ nhân viên PNJ trong năm 2018

Với triết lý phát triển bền vững: “Đặt lợi ích khách hàng và lợi ích xã hội vào lợi ích của doanh nghiệp”, trong gần 30 năm hình thành phát triển, PNJ luôn thực hiện xuất sắc trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Trên nền tảng đó, Quỹ Từ Thiện PNJ đã ra đời và triển khai hàng loạt chương trình xoay quanh các hoạt động cải thiện cuộc sống cho người dân nghèo, bảo vệ môi trường, ươm mầm phát triển tài năng tương lai cho đất nước... Trong năm 2017, tổng ngân sách dành cho hoạt động Quỹ Từ Thiện PNJ là gần 7 tỷ đồng. Trong đó, các chương trình như “Cảm ơn vì bạn không xả rác”, trao học bổng cho sinh viên tài năng, tài trợ dự án về môi trường tại các trường Đại học luôn được PNJ triển khai đồng bộ và tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Đặc biệt, một trong những điểm sáng nổi bật trong hoạt động của Quỹ Từ Thiện PNJ là chương trình “Mái ấm PNJ”. Với 132 Mái ấm được trao tặng từ khi phát động chương trình đến nay, PNJ đã góp phần hiện thực hóa giấc mơ “an cư lạc nghiệp” và thắp lên niềm niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho triệu triệu người dân nghèo khắp cả nước.

Tại PNJ, văn hóa chia sẻ, tinh thần tương thân tương ái luôn thấm nhuần từ đội ngũ lãnh đạo đến đội ngũ cán bộ nhân viên PNJ
Tại PNJ, văn hóa chia sẻ, tinh thần tương thân tương ái luôn thấm nhuần từ đội ngũ lãnh đạo đến đội ngũ cán bộ nhân viên PNJ

Nhìn lại chặng đường 12 năm của Quỹ Từ Thiện PNJ, Bà Cao Thị Ngọc Dung – TGĐ PNJ chia sẻ: “Điều hạnh phúc của người làm kinh doanh là có thể làm được nhiều việc có ích cho xã hội. Tại PNJ, văn hóa chia sẻ, tinh thần tương thân tương ái luôn thấm nhuần từ đội ngũ lãnh đạo đến đội ngũ cán bộ nhân viên PNJ. Chúng tôi mong muốn được góp phần tạo ra một xã hội tốt đẹp hơn thông qua các chương trình hành động của Quỹ Từ Thiện và tin chắc rằng hành trình đó sẽ còn nối dài và lan tỏa mạnh mẽ để mang đến những giá trị đích thực cho cộng đồng”.

Thảo La

Từ khóa: