Thứ tư, 05/09/2018 - 03:11

Mẹo tiết kiệm nước khi giặt máy trong mùa mưa

Dân trí

Mùa mưa là thời điểm các gia đình cần giặt giũ nhiều hơn, lượng nước tiêu thụ cũng tăng lên đáng kể. Những cách giặt máy tiết kiệm nước sau đây sẽ giúp bạn thoái mái thay đồ, giặt đồ mà không quá lo lắng về tiền nước mỗi tháng.

Giặt đúng khối lượng

Giặt quá ít quần áo vừa kém hiệu quả lại lãng phí nước. Ngược lại, giặt quá nhiều quần áo khiến máy giặt quá tải, giặt không sạch, tiêu tốn nước đồng thời giảm tuổi thọ. Để tối ưu hiệu quả của máy giặt cũng như lượng nước sử dụng, bạn chỉ nên giặt quần áo đúng khối lượng lồng. Nếu gia đình bạn đông người hoặc có trẻ nhỏ thì việc mua một chiếc máy giặt khối lượng lớn là rất cần thiết.

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giặt

Sau một thời gian hoạt động, cặn bẩn và nấm mốc sẽ xuất hiện trong và ngoài lồng quay làm tăng ma sát khiến máy giặt giảm hiệu suất, đồng thời là lý do quần áo giặt xong vẫn có mùi khó chịu. Mặt khác, nếu không được vệ sinh, cặn bẩn đóng ở các van dẫn, van xả còn khiến máy giặt tính toán lượng nước không chính xác, vừa lãng phí vừa giặt quần áo kém sạch.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần kiểm tra và bảo dưỡng máy giặt thường xuyên. Bạn cũng nên vệ sinh lồng giặt định kỳ để loại bỏ nấm mốc, đặc biệt cần lưu ý làm sạch bên ngoài lồng giặt là nơi tập trung nhiều cặn bẩn nhưng thường bị bỏ qua. Giải pháp đơn giản mà tiện lợi hơn là sử dụng máy giặt có lồng giặt không lỗ. Đây là loại lồng giặt mới có khả năng hạn chế vi khuẩn ở mặt trong và cả mặt ngoài của lồng giặt, đồng thời tiết kiệm nước hơn so với lồng giặt thường.

Tiêu biểu trong số các sản phẩm máy giặt loại này là máy giặt với lồng giặt không lỗ ECO DRUM của Sharp.


Lồng giặt không lỗ tiết kiệm nước, tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian.

Lồng giặt không lỗ tiết kiệm nước, tiết kiệm tiền, tiết kiệm thời gian.

So với lồng giặt có lỗ, lồng giặt ECO DRUM không còn lượng nước dư thừa tồn đọng, ngăn ngừa nấm mốc xâm nhập từ bên ngoài vào bên trong lồng giặt. Do đó, giảm thiểu sự phát triển của vi khuẩn và nấm mốc ở mặt trong lồng giặt.


Lồng giặt không lỗ không chỉ hạn chế nấm mốc và vi khuẩn

Lồng giặt không lỗ không chỉ hạn chế nấm mốc và vi khuẩn

Thiết kế đặc biệt giúp nước luôn ở trong lồng giặt cho phép tiết kiệm đến 30% (*) so với lồng giặt có lỗ thông thường ; đồng thời chất tẩy rửa cũng được giữ bên trong lồng giặt, giúp giặt quần áo sạch hiệu quả hơn mà không tốn nhiều nước. Trong mùa mưa khi phải giặt giũ thường xuyên thì khả năng tiết kiệm nước đến 30% của máy giặt Sharp sẽ giúp chi phí tiêu thụ nước giảm đi đáng kể.


Lồng giặt không lỗ tiết kiệm nước đến 30%

Lồng giặt không lỗ tiết kiệm nước đến 30%

Bên cạnh đó, thiết kế không lỗ giúp hạn chế sờn vải do quần áo không cọ xát vào lỗ trong quá trình giặt, cho bạn yên tâm quần áo vẫn bền đẹp ngay cả khi giặt thường xuyên.

Với khối lượng lên đến 10kg, máy giặt Sharp đủ khả năng đáp ứng nhu cầu giặt của gia đình đông người mà không cần chia thành nhiều lần giặt nhỏ.

Mẹo tiết kiệm nước khi giặt máy trong mùa mưa - 4

Nhờ những ưu điểm vượt trội trên, máy giặt Sharp với lồng không lỗ ECO DRUM đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình khi mùa mưa đến.

(*) Áp dụng cho 2 model ES-U95HV-S và ES-U102HV-S

Xem chi tiết sản phẩm tại đây:

https://sharp.vn/vn/index.php/thiet-bi-gia-dung/may-giat