Mua bảo hiểm nhân thọ: Mua sự an tâm cho hiện tại lẫn tương lai

Dân trí Bảo hiểm nhân thọ với những ý nghĩa và lợi ích thiết thực mang lại cho đời sống con người đang được nhiều người tiêu dùng tìm đến và tin tưởng. Tuy nhiên, không ít người vẫn băn khoăn khi đặt bảo hiểm nhân thọ lên bàn cân với các hình thức đầu tư sinh lợi khác. Vậy đâu mới là giá trị thật sự của bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng nên cân nhắc khi lựa chọn?

Bảo hiểm nhân thọ - giá trị của sự an tâm

Nhầm lẫn phổ biến của nhiều người hiện nay là xem nặng yếu tố tiết kiệm và đầu tư khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Đôi khi họ đem lên bàn cân so sánh bảo hiểm với các phương thức gửi tiết kiệm tại ngân hàng, đầu tư chứng khoán, bất động sản…

Trên thực tế, bảo hiểm nhân thọ không thể mang đến lãi suất hấp dẫn như những hình thức trên. Giá trị của bảo hiểm nhân thọ nằm ở yếu tố bảo vệ và dự phòng về tài chính trước những biến cố khó lường của cuộc sống.

Mua bảo hiểm nhân thọ: Mua sự an tâm cho hiện tại lẫn tương lai - 1
Bảo hiểm nhân thọ không mang đến lãi suất hấp dẫn như các hình thức đầu tư khác nhưng bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ tài chính trước những biến cố khó lường của cuộc sống

Cụ thể hơn, nếu không may rơi vào hoàn cảnh rủi ro như ốm đau, thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong, người được bảo hiểm sẽ được chi trả quyền lợi bảo hiểm theo điều khoản trong hợp đồng. Khi đó, quyền lợi bảo hiểm được chi trả sẽ hỗ trợ trang trải các chi phí chữa bệnh, hoặc là khoản thay thế nguồn thu nhập của người được bảo hiểm trong hoàn cảnh họ không còn sống hoặc mất đi sức lao động để tiếp tục chăm lo cho những người thân yêu Vì thế, khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần xác định rõ mục đích, sự quan tâm của mình không chỉ nằm ở giá trị tích lũy hay sinh lời, mà chính ở giải pháp bảo vệ tài chính cho chính bản thân và gia đình trước cuộc sống luôn thay đổi. Hơn nữa, sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính là cách thể hiện tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương mà khách hàng dành cho gia đình và người thân.

Ngoài ra, bảo hiểm còn mang ý nghĩa san sẻ rủi ro của số đông người tham gia dành cho số ít người kém may mắn – điều này thể hiện ý nghĩa nhân văn và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với xã hội nói chung.

Hiểu đúng về giá trị tích lũy của một hợp đồng bảo hiểm

Những năm gần đây, thị trường bảo hiểm Việt Nam trở nên sôi động và mang tính cạnh tranh cao, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang ra sức cải thiện chất lượng dịch vụ và cho ra đời nhiều sản phẩm bảo hiểm với các tính năng đa dạng, hấp dẫn để đáp ứng được nhu cầu thay đổi mỗi ngày của khách hàng, đồng thời đem đến một “rừng” lợi ích thiết thực khác thu hút khách hàng.

Bên cạnh các sản phẩm liên kết đầu tư với đặc tính ưu việt là kết hợp các yếu tố bảo vệ tài chính và đầu tư, các sản phẩm bảo hiểm truyền thống với đặc tính bảo vệ tài chính và tích lũy vẫn là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng. Thông qua các khoản lãi chia hàng năm như bảo tức tích lũy và lãi chia cuối hợp đồng, nhóm sản phẩm bảo hiểm có tham gia chia lãi là một lựa chọn hiệu quả giúp khách hàng tích luỹ tài chính ổn định.

Mua bảo hiểm nhân thọ: Mua sự an tâm cho hiện tại lẫn tương lai - 2
Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đang ra sức cải thiện chất lượng dịch vụ và cho ra đời nhiều sản phẩm bảo hiểm với các tính năng đa dạng, hấp dẫn.

Các khoản lãi kể trên là kết quả từ hoạt động đầu tư của Quỹ chủ hợp đồng có tham chia lãi. Đây là quỹ tập hợp các khoản phí bảo hiểm của các hơp đồng sản phẩm bảo hiểm có tham gia chia lãi và được đem đi đầu tư chủ yếu vào các kênh đầu tư có tính an toàn cao, rủi ro thấp như trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, tiền gửi ngân hàng… Lợi nhuận từ hoạt động đầu tư này sau khi trừ đi các loại chi phí sẽ được chia cho các bên mua bảo hiểm dưới tên gọi bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng. Hai khoản này là khoản lãi chia không đảm bảo do phải chịu ảnh hưởng và phụ thuộc bởi nhiều yếu tố như kết quả hoạt động của Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi, dòng sản phẩm bảo hiểm tham gia, số tiền bảo hiểm và bảo tức tích lũy tính từ các năm trước, tổng phí bảo hiểm khách hàng đóng, thời gian tham gia hợp đồng.…

Bên canh đó, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng không ngừng nâng cao chất lương dich vụ, cải tiến và số hóa quy trình nhằm đơn giản hóa và rút ngắn thời gian giao dịch của khách hàng một cách tối đa. Đơn cử như quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh của Prudential Việt Nam cho phép khách hàng nhận quyền lợi trong vòng 30 phút kể từ khi bắt đầu cho tới khi hoàn tất giao dịch. Chính những ưu điểm này cũng góp phần thuyết phục khách hàng thêm tin tưởng và lựa chọn tham gia bảo hiểm nhân thọ.

Với những lợi ích nổi bật, bảo hiểm nhân thọ ngày càng chứng tỏ vai trò thiết yếu trong cuộc sống luôn tồn tại nhiều biến đổi. Trên tất cả, khởi nguồn và mục tiêu chính của bảo hiểm nhân thọ mang lại chính là giá trị bảo vệ tài chính và giá trị tinh thần - sự an tâm vui sống cho khách hàng cùng những người thân yêu của mình.

MỚI NHẤT
50 năm trước cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều và đây là lý do tại sao
50 năm trước cuộc sống dễ dàng hơn rất nhiều và đây là lý do tại sao

(Dân trí) - Ngày nay, mặc dù với các tiến bộ về công nghệ và y tế, cùng các quyền xã hội không thể tiếp cận ở thời điểm 50 năm về trước, cuộc sống vẫn không hề dễ dàng hơn.

Thứ tư, 26/06/2019 - 08:10

Đài Loan: Điểm đến tổ chức MICE lý tưởng cho doanh nghiệp Việt
Đài Loan: Điểm đến tổ chức MICE lý tưởng cho doanh nghiệp Việt

(Dân trí) - Nhằm thu hút các doanh nghiệp Việt Nam tới Đài Loan tổ chức Du lịch khen thưởng (MICE), Meet Taiwan 2019 giới thiệu nhiều chính sách hỗ trợ hấp dẫn.

Thứ tư, 26/06/2019 - 08:02

Học sinh khuyết tật Thụy An trải nghiệm “Nông trại vui vẻ”
Học sinh khuyết tật Thụy An trải nghiệm “Nông trại vui vẻ”

(Dân trí) - Một ngày cuối tháng 6 nắng gắt không làm chùn bước các em học sinh từ Trung tâm Phục hồi chức năng Người khuyết tật Thuỵ An tham gia ngày trải nghiệm tìm hiểu thiên nhiên và phát triển kỹ năng xã hội tại Ba Vì, Hà Nội.

Thứ tư, 26/06/2019 - 06:50

Chăn trên máy bay có được giặt sạch sau mỗi chuyến bay?
Chăn trên máy bay có được giặt sạch sau mỗi chuyến bay?

(Dân trí) - Đã bao giờ bạn tò mò liệu những chiếc chăn mỏng phát cho hành khách có được giặt sạch ngay sau mỗi chuyến bay?

Thứ tư, 26/06/2019 - 06:41

Bộ tranh “Nhà là nơi vỗ về yêu thương”: Món quà đầy ý nghĩa cho ngày gia đình Việt
Bộ tranh “Nhà là nơi vỗ về yêu thương”: Món quà đầy ý nghĩa cho ngày gia đình Việt

(Dân trí) - Vừa qua, nhãn hàng Fami đã cho ra mắt bộ tranh “Nhà Là Nơi Vỗ Về Yêu Thương” như một món quà đặc biệt dành tặng người tiêu dùng nhân Ngày Gia Đình Việt Nam 28/6. Với sự nỗ lực tìm tòi và sáng tạo không ngừng, một lần nữa nhãn hàng Fami làm lay động hàng triệu con tim khi thổi làn gió mới đầy cảm xúc vào “Nhà”, một đề tài vốn rất đỗi quen thuộc.

Thứ tư, 26/06/2019 - 06:00

Doanh nghiệp Việt thay đổi luật chơi ngành, minh bạch hoá dịch vụ Fitness.
Doanh nghiệp Việt thay đổi luật chơi ngành, minh bạch hoá dịch vụ Fitness.

(Dân trí) - Bạn có biết hệ thống phòng tập (gym) nào có tỷ lệ tăng trưởng lên tới 300%/năm mặc dù mới ra đời từ 6/2018? Và nhờ đâu mà Citigym, chuỗi gym cao cấp có 6 cơ sở tại TP. HCM, lại đạt được tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ như vậy?

Thứ tư, 26/06/2019 - 06:00

Khi mỹ phẩm trở thành một phần của cuộc sống thì sự lựa chọn không thể hời hợt
Khi mỹ phẩm trở thành một phần của cuộc sống thì sự lựa chọn không thể hời hợt

(Dân trí) - Mỹ phẩm - Một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của phái đẹp. Chắc hẳn chị em nào cũng có bên mình một cây son, một lọ kem dưỡng da hay lọ nước hoa hồng,... Không chỉ đơn thuần giữ vai trò làm đẹp, mỹ phẩm còn có vô vàn các công năng khác mà chúng ta có thể chưa bao giờ nghĩ đến.

Thứ tư, 26/06/2019 - 05:00

Bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 - Giá trị cốt lõi để Doanh nghiệp phát triển bền vững
Bảo vệ môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2015 - Giá trị cốt lõi để Doanh nghiệp phát triển bền vững

(Dân trí) - Ngày càng nhiều doanh nghiệp quan tâm đến hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 nhằm thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng xã hội, góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu, xây dựng niềm tin với khách hàng.

Thứ tư, 26/06/2019 - 05:00

Hòn đảo mỗi năm 7 lần vợ chồng được thoải mái tình dục với người lạ
Hòn đảo mỗi năm 7 lần vợ chồng được thoải mái tình dục với người lạ

Trong lễ kỷ niệm tình dục mang tên Pon ở Indonesia, những người tham gia phải qua đêm và quan hệ tình dục với người khác ngoài vợ hoặc chồng của họ để có may mắn.

Thứ ba, 25/06/2019 - 02:28

Cách nấu “Trà bí đao hạt Chia” ngon như tiệm giải nhiệt cho cả nhà hè này
Cách nấu “Trà bí đao hạt Chia” ngon như tiệm giải nhiệt cho cả nhà hè này

(Dân trí) - Bổ dưỡng, khả năng giải nhiệt tuyệt vời và hương vị thơm ngon dễ uống chính là những yếu tố để “Trà bí Đao hạt Chia” trở thành một lựa chọn thay thế lành mạnh cho các loại nước giải khát công nghiệp mùa hè này.

Thứ ba, 25/06/2019 - 02:19

Phát "sốt" với con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Hà Nội
Phát "sốt" với con đường hoa tường vi đẹp như mơ ở Hà Nội

(Dân trí) - Cách trung tâm Hà Nội khoảng 10km, con đường hoa tường vi ở xã Tam Hiệp (Thanh Trì – Hà Nội) là một trong những điểm đến “hot” nhất tháng 6. Hàng tường vi bung nở kéo dài hơn 200m đang thu hút hàng nghìn lượt khách đổ về mỗi tuần.

Thứ ba, 25/06/2019 - 08:15

Ngôi làng miền Tây cứ 10 nhà thì 8 nhà cho con lấy chồng nước ngoài
Ngôi làng miền Tây cứ 10 nhà thì 8 nhà cho con lấy chồng nước ngoài

Một cô gái lấy được chồng ngoại sẽ giới thiệu cho các chị em trong họ, hàng xóm hoặc người quen cùng đi theo mình.

Thứ ba, 25/06/2019 - 06:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Tài xế Công nghệ: Không chỉ là kỹ năng lái xe
Tài xế Công nghệ: Không chỉ là kỹ năng lái xe

(Dân trí) - Trong thời đại các dịch vụ xe công nghệ nở rộ như “vũ bão”, để phục vụ khách hàng hiệu quả hơn, cộng đồng tài xế công nghệ cũng được đòi hỏi bổ sung thêm nhiều kỹ năng mới hay nâng cao tinh thần làm việc chuyên nghiệp…

Thứ ba, 25/06/2019 - 06:00

HLV Park Hang Seo: “Nếu gia đình là điểm tựa thì tài chính là bệ phóng”
HLV Park Hang Seo: “Nếu gia đình là điểm tựa thì tài chính là bệ phóng”

(Dân trí) - Điều gì tạo nên thành công ngày hôm nay của Huấn luyện viên (HLV) Park Hang Seo? Niềm đam mê bóng đá chắc chắn là điều tất yếu nhưng chưa phải là tất cả. Theo chia sẻ mới nhất của vị HLV tài ba, đó còn là gia đình và đối tác tài chính đáng tin cậy luôn đồng hành cùng ông trên hành trình thực hiện những mục tiêu lớn.

Thứ ba, 25/06/2019 - 05:00

Cuộc chiến hai “thủy quái” đầm lầy: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu
Cuộc chiến hai “thủy quái” đầm lầy: Trăn khổng lồ nuốt chửng cá sấu

(Dân trí) - Tận dụng lợi thế về ngoại hình to lớn, trăn khổng lồ xiết cá sấu đầm lầy đến chết rồi há miệng hết cỡ nuốt chửng con mồi.

Thứ hai, 24/06/2019 - 02:37

Người phụ nữ che camera nghi tiểu bậy trong thang máy chung cư Hà Nội gây bức xúc
Người phụ nữ che camera nghi tiểu bậy trong thang máy chung cư Hà Nội gây bức xúc

(Dân trí) - Mới đây, một đoạn video trích xuất từ thang máy tòa nhà chung cư Chung cư Gelexia Riverside 885 Tam Trinh, ghi lại cảnh hai người phụ nữ dùng mũ bảo hiểm che camera nghi tiểu bậy trong thang máy được đăng tải lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của dư luận.

Thứ hai, 24/06/2019 - 10:40

10 loại mặt nạ tự làm ở nhà giúp da sáng mịn
10 loại mặt nạ tự làm ở nhà giúp da sáng mịn

(Dân trí) - Da khô, da nhờn, cháy nắng, dễ nổi mụn, hay xỉn màu, nếu bạn biết cách chăm sóc, da bạn vẫn có thể được cải thiện và trở nên sáng đẹp.

Thứ hai, 24/06/2019 - 10:38

Khai trương showroom mới – ưu đãi lớn từ đồng hồ Duy Anh
Khai trương showroom mới – ưu đãi lớn từ đồng hồ Duy Anh

(Dân trí) - Mùa hạ là mùa lý tưởng cho những chuyến du lịch, dã ngoại. Là mùa của hành trình đặt chân đến những vùng đất mới khám phá danh lam thắng cảnh, ẩm thực, văn hóa…cùng vô vàn điều thú vị khác.

Thứ hai, 24/06/2019 - 10:35

Con người ở đâu trong “Hành tinh của nhựa”?
Con người ở đâu trong “Hành tinh của nhựa”?

(Dân trí) - Nhựa - chất liệu hiện diện ở khắp mọi nơi và trực tiếp chi phối cuộc sống của con người. “Liệu nhựa là thế giới của chúng ta hay chính chúng ta đang là thế giới của nhựa?”, khán giả có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho riêng mình thông qua triển lãm “Hành tinh nhựa” của các nghệ sĩ đến từ Tòhe. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) từ ngày 21/6 đến hết ngày 18/8/2019.

Thứ hai, 24/06/2019 - 08:36

Cùng chung tay xây cầu đến lớp cho học sinh vùng khó khăn
Cùng chung tay xây cầu đến lớp cho học sinh vùng khó khăn

(Dân trí) - Với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”, ngày 23/6, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Grab đã ký kết thỏa thuận tài trợ 5 tỷ đồng để cùng triển khai dự án “Xây cầu đến lớp” cho học sinh, trẻ em thuộc các tỉnh điều kiện giao thông, đi lại còn khó khăn.

Thứ hai, 24/06/2019 - 08:35

Xúc động tình yêu của cụ ông Sài Gòn với người vợ nằm liệt giường
Xúc động tình yêu của cụ ông Sài Gòn với người vợ nằm liệt giường

Tình yêu của đôi vợ chồng già gần 90 tuổi ở TP. HCM chân thành, giản dị khiến bao người ngưỡng mộ.

Thứ hai, 24/06/2019 - 08:33

Dinh dưỡng: Bí kíp giúp trẻ bắt kịp và duy trì đà tăng trưởng tối ưu
Dinh dưỡng: Bí kíp giúp trẻ bắt kịp và duy trì đà tăng trưởng tối ưu

(Dân trí) - Những năm gần đây, khi điều kiện kinh tế ngày càng cải thiện, các mẹ càng có thêm vô vàn chọn lựa phong phú về thực phẩm, dinh dưỡng, nhằm chăm sóc tốt nhất cho bé yêu của mình.

Thứ hai, 24/06/2019 - 07:39

Xem chàng trai bắt cua, cá bằng chiếc bẫy tre vô cùng đơn giản mà hiệu quả
Xem chàng trai bắt cua, cá bằng chiếc bẫy tre vô cùng đơn giản mà hiệu quả

(Dân trí) - Chỉ với 5 chiếc ống tre, anh chàng này đã có thể chế tạo một chiếc bẫy bắt được vô số cá, cua, lươn.. khiến ngay cả những “ngư thủ” chuyên nghiệp nhất cũng phải ngả mũ thán phục.

Thứ hai, 24/06/2019 - 06:52

Thợ rèn "múa" đe búa bên lò lửa giữa ngày nắng nóng 40 độ C
Thợ rèn "múa" đe búa bên lò lửa giữa ngày nắng nóng 40 độ C

(Dân trí) - Giữa cái nắng nóng oi bức của mùa hè, nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C, ông Trần Đình Long và ông Lương hai người thợ rèn trên phố Giảng Võ (Hà Nội) vẫn tay đe tay búa bên bếp lò đỏ rực.

Thứ hai, 24/06/2019 - 05:59