Muốn cuộc sống khỏe mạnh cần kiểm tra sức khỏe định kỳ

Dân trí Kiểm tra sức khỏe định kỳ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống và không bao giờ bạn nên đánh đổi để có một cuộc sống khỏe mạnh.

Bạn có muốn đi khám bác sĩ?

Hầu hết mọi người đều không muốn đi khám bác sĩ, tôi cũng không ngoại lệ, nhưng một việc mà ai cũng nên làm là kiểm tra sức khỏe định kỳ. Bạn có thể hỏi tại sao bạn cần phải khám sức khỏe định kỳ mặc dù bạn đang thấy rất khỏe mạnh và không ốm đau gì. Câu trả lời là việc khám sức khỏe định kỳ vẫn rất quan trọng, ngay cả khi bạn đang duy trì lối sống lành mạnh và cơ thể bạn đang rất khỏe mạnh.

Muốn cuộc sống khỏe mạnh cần kiểm tra sức khỏe định kỳ - 1

Tại sao kiểm tra sức khỏe định kỳ lại quan trọng đến vậy?

Kiểm tra sức khỏe hàng năm có thể giúp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, trước khi bạn bắt đầu có triệu chứng. Việc này hết sức quan trọng vì hầu hết các bệnh đều có thể cải thiện hoặc thậm chí có thể điều trị khỏi ở giai đoạn sớm trước khi bệnh trở lên nghiêm trọng hơn. Chẳng hạn, bạn có thể không biết mình bị tăng huyết áp, có mỡ máu cao hoặc đường máu cao vì triệu chứng hiếm khi xuất hiện ở giai đoạn đầu. Nếu không được điều trị, bệnh có thể làm tổn thương và phá hủy động mạch cũng như các cơ quan khác. Khi có triệu chứng thì động mạch và các cơ quan khác đã bị tổn thương. Tình trạng này cũng tương tự đối với một số loại ung thư, bạn có thể cảm thấy rất khỏe mạnh nhưng cũng có thể gặp phải. Phòng bệnh luôn là biện pháp tốt nhất và chắc chắn ít phiền toái và rẻ hơn nhiều so với điều trị bệnh.

Kiểm tra sức khỏe có lợi cho bạn như thế nào?

Hãy lên lịch kiểm tra sức khỏe định kỳ ít nhất một năm một lần. Kiểm tra sức khỏe giúp bạn hiểu hơn về tình trạng sức khỏe của mình, nhận biết những nguy cơ có thể gặp phải để chăm sóc sức khỏe của bạn. Các chương trình khám sức khỏe có thể vừa giúp phát hiện sớm các bệnh, mà cũng giúp bạn thấy yên tâm về sức khỏe của mình. Bằng cách kiểm tra sức khỏe định kỳ, bạn đang quản lý tốt sức khỏe của bản thân mình.

Có một số loại xét nghiệm bạn nên làm khi kiểm tra sức khỏe, đó là: công thức máu toàn phần, kiểm tra huyết áp, kiểm tra đường máu, mỡ máu, tầm soát viêm gan, chụp vú hoặc siêu âm vú, điện tâm đồ, tầm soát một số loại ung thư thường gặp, ….

Đái tháo đường hiện đang rất phổ biến và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe nghiêm trong nếu không được phát hiện kịp thời. Đái tháo đường tuýp 2 tiến triển từ từ, ban đầu chỉ số đường huyết và insulin tăng mà không có triệu chứng, nhưng đã ảnh hưởng đến các cơ quan khác, như mạch máu, hệ miễn dịch, v…v…Nếu phát hiện sớm tiền đái tháo đường, đôi khi ta có thể đảo ngược tình thế đơn giản bằng cách thay đổi lối sống và điều trị hiệu quả mà không gây ra hậu quả lâu dài.

Điều này đúng với tăng huyết áp. Bạn có thể không cảm thấy cơn tăng huyết áp nhưng nó có thể đã ảnh hưởng đến tim và thành mạch của bạn. Hãy phát hiện và điều trị sớm, bạn sẽ những tránh biến chứng của chúng về sau.

Việt Nam là nước có tỷ lệ người bị nhiễm vi khuẩn HP rất cao, loại vi khuẩn gây viêm dạ dày và thậm chí ung thư dạ dày nếu không được điều trị. Hiện nay, một loại xét nghiệm đơn giản là xét nghiệm hơi thở có thể giúp kiểm tra xem bạn có bị nhiễm loại vi khuẩn này không để từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

Một loại bệnh khác cũng rất phổ biến tại Việt Nam là ung thư gan. Nguyên nhân là do tỷ lệ người nhiễm vi rút viêm gan B và C cao. Kiểm tra sức khỏe định kỳ có thể giúp phát hiện bạn có bị nhiễm vi-rút này hay không và vi-rút có đang hoạt động hay không. Hiện đã có nhiều loại thuốc mới hiệu quả cao giúp kiểm soát tốt các bệnh này và kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp bạn kiểm soát bệnh và tránh biến chứng như ung thư gan.

Một số xét nghiệm tuy đơn giản nhưng vô cùng có lợi cho sức khỏe của bạn và bạn cần phải biết rằng việc định kỳ thực hiện các xét nghiệm này là vô cùng quan trọng.

Tại sao phòng bệnh lại là ưu tiên hàng đầu?

Bên cạnh lợi ích về việc phát hiện kịp thời triệu chứng của một căn bệnh tiềm ẩn, phòng bệnh cũng giúp bạn tránh căng thẳng và gánh nặng mà bạn và những người thân yêu có thể gặp phải nếu bệnh trở nên nghiêm trọng. Một điều không kém phần quan trọng là đảm bảo mọi vấn đề về sức khỏe đều ổn để thực hiện các hoạt động hàng ngày. Nếu bạn kiểm soát được sức khỏe, bạn sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng và hiệu quả hơn mỗi ngày.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ không chỉ là biện pháp phòng bệnh tốt nhất mà còn ít tốn kém hơn việc điều trị đắt đỏ.

Bạn có thể làm gì để sống khỏe mạnh?

Tôi muốn nói ở đây là kiểm tra sức khỏe. Kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp bạn yên tâm với lối sống lành mạnh, vừa để duy trì sức khỏe vừa có được thể trạng tốt.

Tài sản quý giá nhất trong cuộc sống chính là sức khỏe. Hãy tham vấn bác sĩ về chương trình khám phù hợp với mình và hãy bắt đầu chăm sóc sức khỏe cho chính mình ngay từ bây giờ.

Muốn cuộc sống khỏe mạnh cần kiểm tra sức khỏe định kỳ - 2

Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đang triển khai chương trình ưu đãi đối với dịch vụ kiểm tra sức khỏe tổng quát như sau:

Giảm 5% cho khách hàng đăng ký chương trình trực tuyến tại website của bệnh viện

Giảm 15% cho khách hàng sử dụng dịch vụ sau 2 giờ chiều hàng ngày

Giảm 10% cho khách hàng sử dụng dịch vụ năm thứ 2 liên tiếp

Giảm 5% cho nhóm khách hàng từ 5 người trở lên

Giáo sư Roswitha Budge là chuyên gia người Áo về tim mạch và nội khoa với hơn 20 năm kinh nghiệm trong điều trị và phòng các bệnh tim mạch

Với đội ngũ bác sĩ người Việt Nam và nước ngoài, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội đem đến cho khách hàng các gói tổng thể phù hợp với nhu cầu.

Muốn cuộc sống khỏe mạnh cần kiểm tra sức khỏe định kỳ - 3

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mong muốn đặt hẹn kiểm tra sức khỏe tổng thể, vui lòng liên hệ theo số: 84 – 24.3577.1100, truy cập: www.hfh.com.vn hoặc email: contact@hfh.com.vn.

Địa chỉ: Số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội.

MỚI NHẤT
Giấc mơ của bạn nói lên điều gì?
Giấc mơ của bạn nói lên điều gì?

(Dân trí) - Các giấc mơ giống như thông điệp từ tâm trí vô thức nhưng các nhà khoa học cho rằng có thể giải mã được những mật mã mà chúng trao gửi. Dưới đây là một số giấc mơ thường gặp nhất và những điều mà chúng muốn nhắn gửi đến với bạn.

Thứ tư, 11/07/2018 - 06:00

Hàng nghìn trẻ em hào hứng tham gia tại trại Hè năng lượng MILO 2018
Hàng nghìn trẻ em hào hứng tham gia tại trại Hè năng lượng MILO 2018

(Dân trí) - Hình ảnh những bạn nhỏ hào hứng tham gia các hoạt động thể thao tại trại Hè năng lượng MILO 2018 đã cho thấy một thế hệ Việt Nam năng động, khỏe mạnh.

Thứ ba, 10/07/2018 - 08:00

Chi 5,5 triệu đồng để chụp ảnh gia đình và cái kết “dở khóc dở cười”
Chi 5,5 triệu đồng để chụp ảnh gia đình và cái kết “dở khóc dở cười”

(Dân trí) - Một gia đình ở tiểu bang Missouri của Mỹ đã chia sẻ sản phẩm "thảm họa" mà họ nhận được sau khi thuê nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với giá 5,5 triệu đồng. Điều khiến bộ ảnh này trở thành tâm điểm dư luận, chính là việc khuôn mặt của các thành viên trong gia đình đã bị chỉnh sửa quá đà, đến mức nhìn như nhân vật hoạt hình.

Thứ ba, 10/07/2018 - 03:53

Để con được an toàn hãy dạy bé những kỹ năng này
Để con được an toàn hãy dạy bé những kỹ năng này

(Dân trí) - Trang bị kỹ năng để trẻ biết xử lý tình huống nguy hiểm khi không có người lớn bên cạnh là điều hết sức cần thiết. Bạn hãy dạy con trả lời những câu hỏi dưới đây để giúp con an toàn nhất.

Thứ ba, 10/07/2018 - 12:39

Bạn cần kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng để gọi là giàu?
Bạn cần kiếm được bao nhiêu tiền mỗi tháng để gọi là giàu?

(Dân trí) - “Giàu có" là một thuật ngữ rất tương đối. Nó phụ thuộc rất nhiều vào chi phí sinh hoạt trong khu vực bạn sinh sống. Cùng tìm hiểu xem với mức thu nhập bao nhiêu bạn mới được gọi là “giàu” ở 10 quốc gia sau.

Thứ ba, 10/07/2018 - 10:28

15 bài học tuyệt vời về cuộc sống từ một người đầu bếp
15 bài học tuyệt vời về cuộc sống từ một người đầu bếp

(Dân trí) - Bạn có thể học được rất nhiều điều từ một người mà cả cuộc đời họ dành để phục vụ người khác. Và chắc chắn, chúng rất đáng giá.

Thứ ba, 10/07/2018 - 08:21

“Phát sốt” với bộ ảnh cưới đẹp như cổ tích của cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi
“Phát sốt” với bộ ảnh cưới đẹp như cổ tích của cô dâu 61 tuổi lấy chồng 26 tuổi

(Dân trí) - Cô dâu sinh 61 tuổi, hơn chú rể 35 tuổi. Họ yêu nhau nửa năm mới quyết định đăng ký kết hôn. Đây được xem là chuyện tình kỳ lạ, hiếm gặp nhất từ trước đến nay.

Thứ ba, 10/07/2018 - 08:20

​4 lưu ý giúp phát huy lợi ích của sữa tươi mẹ có biết chưa?
​4 lưu ý giúp phát huy lợi ích của sữa tươi mẹ có biết chưa?

(Dân trí) - Gần như tại bất kì quầy tạp hóa, chợ hay siêu thị lớn nhỏ nào, người tiêu dùng cũng có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều sản phẩm sữa tươi. Tuy nhiên, việc lựa chọn và sử dụng loại thực phẩm quen thuộc này vẫn có nhiều lưu ý mẹ cần thuộc nằm lòng.

Thứ ba, 10/07/2018 - 08:16

Bữa sáng trăm triệu, chỉ được ăn trong 15 phút hút giới siêu giàu
Bữa sáng trăm triệu, chỉ được ăn trong 15 phút hút giới siêu giàu

Dù giá cả đắt đỏ kèm theo điều kiện dùng bữa “vô lý” nhưng thật lạ là không một thực khách nào khởi kiện nhà hàng.

Thứ ba, 10/07/2018 - 08:07

"Siêu phẩm" áo khoác đắt nhất thế giới có giá... hơn 100 tỷ đồng
"Siêu phẩm" áo khoác đắt nhất thế giới có giá... hơn 100 tỷ đồng

(Dân trí) - Với hơn 100 tỷ đồng, bạn có thể sắm cho mình hàng chục căn biệt thự và siêu xe các loại. Nhưng đối với những “tay chơi” hàng hiệu khét tiếng, thì số tiền ước mơ của bao người đó chỉ đủ để họ mua một chiếc áo khoác mặc hàng ngày.

Thứ ba, 10/07/2018 - 06:49

Bi hài cảnh người phụ nữ rơi xuống từ trần nhà khi đang... trốn cảnh sát
Bi hài cảnh người phụ nữ rơi xuống từ trần nhà khi đang... trốn cảnh sát

(Dân trí) - Để trốn sự truy tìm của cảnh sát, cô gái đã rơi từ trần nhà xuống giá treo phụ kiện điện thoại và ngã sõng xoài lên sàn. Vụ việc “dở khóc dở cười” này đã vô tình được bắt trọn bởi camera an ninh và nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

Thứ ba, 10/07/2018 - 06:41

Du khách nhầm tưởng nhà xử lý rác của Nhật là... công viên giải trí
Du khách nhầm tưởng nhà xử lý rác của Nhật là... công viên giải trí

(Dân trí) - Với thiết kế hiện đại trẻ trung nhiều màu sắc ấn tượng, một lò xử lý rác thải ở Osaka, Nhật Bản, bị hàng ngàn du khách nước ngoài nhầm tưởng là công viên giải trí.

Thứ ba, 10/07/2018 - 06:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Lưới điện Hà Nội vận hành an toàn trong những ngày nắng nóng đầu tháng 7
Lưới điện Hà Nội vận hành an toàn trong những ngày nắng nóng đầu tháng 7

(Dân trí) - Trong những ngày qua miền Bắc nắng nóng kinh hoàng mà tâm điểm là Thủ đô Hà Nội, đối với nhiều người việc rời xa thiết bị làm mát, điều hòa như một “cực hình”. Tuy nhiên lưới điện của Thủ đô Hà Nội vẫn “kiên cường” trong nắng nóng.

Thứ ba, 10/07/2018 - 04:29

Bất chấp nóng dữ dội 40 độ C, du khách vẫn ngâm mình trong ớt
Bất chấp nóng dữ dội 40 độ C, du khách vẫn ngâm mình trong ớt

(Dân trí) - Giữa cái nóng dữ dội 40 độ C, hàng trăm người vẫn nô nức tham dự cuộc thi ăn ớt cay tổ chức tại Trung Quốc.

Thứ hai, 09/07/2018 - 12:15

Độc đáo quán cà phê, xe buýt chống cô đơn
Độc đáo quán cà phê, xe buýt chống cô đơn

Nếu bạn cô đơn ở đất nước mặt trời mọc, hãy tìm đến với những quán cà phê, xe buýt chống cô đơn.

Thứ hai, 09/07/2018 - 08:25

Lừa tình hàng loạt, chàng trai bị 3 bạn gái quây đánh túi bụi
Lừa tình hàng loạt, chàng trai bị 3 bạn gái quây đánh túi bụi

Một chàng trai ở Trung Quốc đã phải nhận hậu quả đau đớn, sau khi bí mật hẹn hò với 3 cô gái cùng lúc.

Thứ hai, 09/07/2018 - 07:17

Đám cưới chồng kém vợ vài chục tuổi gây xôn xao
Đám cưới chồng kém vợ vài chục tuổi gây xôn xao

Những đám cưới cô dâu lớn tuổi hơn chú rể thường thu hút sự bàn tán của nhiều người. Tuy nhiên, chính sự quan tâm thái quá này khiến những người trong cuộc chịu không ít tổn thương.

Thứ hai, 09/07/2018 - 06:20

Nỗ lực nâng tầm chất lượng xét nghiệm chẩn đoán tại Việt Nam
Nỗ lực nâng tầm chất lượng xét nghiệm chẩn đoán tại Việt Nam

(Dân trí) - Chẩn đoán đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu trong chăm sóc sức khỏe, từ sàng lọc, chẩn đoán, tiên lượng tới theo dõi điều trị bệnh. Thông tin chẩn đoán có chất lượng là điều vô cùng quan trọng đối với các quyết định khám chữa bệnh.

Thứ hai, 09/07/2018 - 06:00

Đời "phu chè" nhọc nhằn bên những gốc chè cổ thụ
Đời "phu chè" nhọc nhằn bên những gốc chè cổ thụ

(Dân trí) - Thấp thoáng dưới tán rừng thông cổ thụ là bạt ngàn những đồi chè Biển Hồ (xã Nghĩa Hưng, Chư Păh, Gia Lai). Có lẽ tuổi của những gốc chè cổ thụ trên đại ngàn cao nguyên này cũng sánh ngang với tuổi đời của người dân nơi đây.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 04:00

Vợ bác sỹ thẩm mỹ chết lặng sau cánh cửa phòng khám tư
Vợ bác sỹ thẩm mỹ chết lặng sau cánh cửa phòng khám tư

Tôi mù quáng tin tưởng vào tình yêu của người chồng làm bác sĩ thẩm mỹ, cuối cùng bẽ bàng phát hiện mình bị phản bội.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 07:44

Choáng ngợp sự sang chảnh như mơ ở quận giàu bậc nhất Seoul
Choáng ngợp sự sang chảnh như mơ ở quận giàu bậc nhất Seoul

Đến Gangnam, bất cứ ai cũng cảm nhận được sự giàu có với những cửa hàng hạng sang, ô tô đắt tiền và những khu bất động sản siêu đắt.

Chủ nhật, 08/07/2018 - 07:34

Chuyện tình lãng mạn của cặp đôi vợ hơn chồng 35 tuổi ở Cao Bằng
Chuyện tình lãng mạn của cặp đôi vợ hơn chồng 35 tuổi ở Cao Bằng

(Dân trí) - Dù chênh lệch tuổi tác nhưng chị Sao – người vợ trong chuyện tình đặc biệt này cho biết chuyện tình yêu của chị cũng lãng mạn giống như những cặp đôi khác. Cương ít tuổi nhưng chững chạc, chín chắn và rất đàn ông...

Thứ bảy, 07/07/2018 - 01:41

Lợi ích sức khỏe từ máy lạnh chuẩn Âu
Lợi ích sức khỏe từ máy lạnh chuẩn Âu

(Dân trí) - Thiết kế tinh tế, tính năng vượt trội mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe người dùng, là đặc trưng của dòng máy lạnh chất lượng Châu Âu đang được người tiêu dùng Việt cân nhắc lựa chọn.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 12:00

Hành động đơn giản không ngờ để bật điều hòa không lo tiền điện tăng vọt
Hành động đơn giản không ngờ để bật điều hòa không lo tiền điện tăng vọt

Nắng nóng đỉnh điểm khiến nhiều gia đình phải sử dụng điều hòa gần như 24/24. Để điều hòa không "ngốn" quá nhiều tiền điện vào cuối tháng, bạn nên sử dụng một cách thông minh dựa vào những hành động đơn giản dưới đây.

Thứ bảy, 07/07/2018 - 07:06