Thứ bảy, 09/05/2020 - 07:11

Muốn ngủ phải dán băng dính mí mắt sau phẫu thuật thẩm mỹ

Dân trí

Một phụ nữ Trung Quốc cho biết do không thể nhắm mắt nên cô phải dùng băng dính nếu muốn ngủ sau khi cắt mí.

Cô Ma cho biết đã chi 20.000 NDT (khoảng 65 triệu đồng) để cắt mí tại bệnh viện Thẩm mỹ Jimei (Trịnh Châu, Hà Nam) vào tháng 9/2018.

Đây là kỹ thuật tạo mắt 2 mí vốn rất được phụ nữ châu Á ưa chuộng. Tuy nhiên, trường hợp của cô Ma không được may mắn khi kỹ thuật này không mang lại 2 mí như cô mong đợi. Do đó, cô đã được phẫu thuật lần 2 và tình hình chỉ càng thêm tồi tệ. Cô đã bị sốc khi phát hiện ra mắt mình không thể nhắm lại hoàn toàn.

Muốn ngủ phải dán băng dính mí mắt sau phẫu thuật thẩm mỹ - 1

“Mắt tôi chưa bao giờ bình thường kể từ sau ca mổ sửa mí. Tôi không thể nhắm mắt và luôn chảy nước mắt vào những ngày có gió. Tôi đã phải dùng băng dính mắt hơn 1 năm qua. Tôi không thể nhắm mắt nếu không có băng dính”, cô Ma nói với giới truyền thông.

Người phụ nữ này đã nhiều lần đến bệnh viện Thẩm mỹ Jimei để phàn nàn về sự bất thường của mí mắt và bệnh viện này đã đưa ra sự lựa chọn: Một ca phẫu thuật tiếp theo hoặc bồi thường 16 triệu VNĐ (5.000 NDT) - bằng 1/4 so với chi phí cô đã nộp vào bệnh viện. Tuy nhiên, với bất cứ lựa chọn nào cô cũng đều phải chấp nhận quyền miễn trừ trách nhiệm của bệnh viện trong mọi tình huống.

Muốn ngủ phải dán băng dính mí mắt sau phẫu thuật thẩm mỹ - 2

“Như vậy nếu tôi có bất cứ vấn đề gì, họ sẽ không còn liên quan nữa. Tôi sẽ không thể liên lạc với họ”, người phụ nữ nói.

Giám đốc bệnh viện là ông Bằng đã phủ nhận những đề nghị trên với khách hàng Ma. Ông đề nghị cần có giám định y khoa về trường hợp này để xem liệu có phải phẫu thuật là nguyên nhân gây ra vấn đề mắt không thể nhắm lại của khách hàng. Ông Bằng cũng cho rằng bệnh viện đã làm đầy đủ trách nhiệm.

Cho đến nay, cô Ma vẫn tiếp tục phải dùng băng dính để có thể nhắm mắt và cô cho biết vẫn sẽ tiếp tục yêu cầu bệnh viện phải có trách nhiệm với biến chứng này.

Vấn đề là cô Ma không phải là trường hợp đầu tiên không thể nhắm mắt sau phẫu thuật cắt mí, nhưng những biến chứng như thế này nhìn chung khá hiếm gặp.

Nhân Hà

Theo ODC