Thứ ba, 05/05/2020 - 08:00

Năng suất vẫn tăng cao vì đã quen làm việc từ xa?

Dân trí

Làm việc từ xa sẽ không còn xa lạ mà sẽ trở nên quen thuộc và tạo thành xu hướng mới cho tất cả mọi người. Câu hỏi lớn được đặt ra là "Liệu làm việc/ học tập từ xa có hiệu quả như ở văn phòng/ở trường hay không và cần làm gì để tạo cảm hứng?".

Năng suất vẫn tăng cao vì đã “quen” làm việc tại nhà?, đúng vì khi nhắc đến “làm việc từ xa” - cụm từ dùng chung cho mọi gia đình cả khi bố mẹ, con cái đều phải ở yên trong nhà đã quá quen thuộc trong mấy tháng nay nhưng năng suất có thật sự tăng hay không thì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hy vọng những chia sẻ bên dưới ít nhiều cũng giúp cho các gia đình “tận hưởng” và tạo thói quen làm việc mới cho chính bản thân và cho cả gia đình.

Việc tạo "công tắc" để đưa mình vào chế độ làm việc phù hợp và setup một không gian làm việc thoải mái chính là yếu tố hiệu quả cho chế độ lập thời gian làm việc, thời khóa biểu học online, như thế sẽ dễ dàng tạo được "mood" làm việc, học tập cho cả nhà vì hầu hết các món đồ nội thất ở nhà thường không được thiết kế cho việc sử dụng trong thời gian dài (trừ cái giường). Nên nếu quyết định sẽ làm việc lâu dài ở nhà, hãy đầu tư những thứ cơ bản cho mình như: Bàn, ghế có dựa lưng và cổ, đèn thích hợp, ổ cắm điện, và đừng quên sắm thêm đồ trang trí như cây xanh, hoa lá, ...

Năng suất vẫn tăng cao vì đã quen làm việc từ xa? - 1

Bạn nên tìm ra được những phương tiện phù hợp mà từng thành viên trong gia đình có thể dùng chung nên ngoài việc quyết định đầu tư bàn, ghế làm việc thì bạn cũng hãy cùng chọn ra và sở hữu chiếc màn hình máy tính hiện đại để đáp ứng nhu cầu chung cho cả nhà là lựa chọn không thể thiếu và phù hợp nhất vì theo nghiên cứu gần đây, có đến 64% lựa chọn của người tiêu dùng là họ dần quen với việc làm việc tại nhà và có thể làm việc ở bất cứ đâu; đồng thời việc làm việc từ xa sẽ trở nên phổ biến. Đặc biệt từ nay đến năm 2030, nhu cầu làm việc từ xa/ tại nhà sẽ tăng 30% (South China Morning Post, 2020 Feb / Gartner, 2020 Mar)

Về việc đầu tư cho mình chiếc màn hình ưng ý thì đầu tiên bạn nên tìm đến những thương hiệu uy tín trên thị trường như Samsung chẳng hạn vì mình cần đảm bảo về chất lượng cũng như về dịch vụ chăm sóc khách hàng. Kế tiếp đó, những yếu tố về sản phẩm thì không thể không kể đến công năng và thẩm mỹ; chúng ta thử tưởng tượng trên bàn làm việc được đặt chiếc màn hình cong với đầy đủ tiêu chuẩn theo Công nghệ “Eye comfort” để giảm thiểu đến thị lực khi chúng ta phải dùng thường xuyên. Điều đáng kể hơn nữa là khung cong sẽ xem phim cực đỉnh, như trải nghiệm tại rạp IMAX và đặc biệt là hiện thị đến 8 triệu điểm ảnh trên màn hình 4k UHD, gấp 4 lần FULL HD thông thường, mang lại độ chính xác màu thêm chân thật và sắc nét, sống động từng chit tiết. Ngoài ra, độ hoành tráng của chúng từ 24 - 32 inch, giúp chúng ta có thể thao tác đa nhiệm, mở nhiều cửa sổ cùng 1 lúc với độ phân giải tối ưu.

Năng suất vẫn tăng cao vì đã quen làm việc từ xa? - 2

Để dễ dàng tìm kiếm chiếc màn hình có thể đáp ứng được các tiêu chí hiện đại thì bạn chỉ cần liên hệ với các đại lý chính hãng Samsung hoặc tại link https://www.samsung.com/vn/offer/uu-dai-len-doi-man-hinh/ để biết thêm thông tin chi tiết, đặc biệt có cơ hội nhận thêm ưu đãi giảm đến 50% màn hình Luxury.

Giờ đây, không chỉ tạo cảm hứng làm việc ngay tại nhà mà bạn còn nhận được rất nhiều khuyến mãi từ Samsung mang đến.

Trường Thịnh