Chủ nhật, 10/12/2017 - 05:12

Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn

Cuộc thi Bàn Tay Vàng ngành Kim Hoàn lần VI đã kết thúc sau 3 diễn ra và kết quả chung cuộc thuộc về các nhà thiết kế cùng thợ kim hoàn “sừng sỏ” nhất của ngành kim hoàn. Đây là ghi nhận xứng đáng dành cho các nhà thiết kế, chế tác trang sức tài năng Việt Nam.

Cuộc thi Bàn Tay Vàng ngành kim hoàn lần VI (năm 2017) do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP HCM tổ chức (từ đầu tháng 8/2017 đến 7/11/2017) đã chính thức công bố kết quả với 11 tác phẩm xuất sắc đạt giải cao thuộc về Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ). Cuộc thi không chỉ là sân chơi tìm kiếm, tôn vinh những nghệ nhân, thợ kim hoàn và nhà thiết kế tài năng, mà còn là sự ghi nhận uy tín của giới chuyên môn đứng đầu ngành dành cho các đơn vị, tổ chức dẫn dầu về trình độ thiết kế, chế tác kim hoàn tại Việt Nam.

Tham gia cuộc thi, Công ty PNJ tranh tài với 14 tác phẩm ở nhiều thể loại chế tác và 11 tác phẩm đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ, đạt giải cao trong cuộc thi: 2 tác phẩm đoạt giải Bàn Tay Vàng là Nắng giao mùa và Dạ khúc tình yêu, 4 tác phẩm đoạt giải Bàn Tay Bạc là Xuân Vàng Son, Hoàng Lan Thượng Uyển, Ngọc Trời, Nàng, Duyên thầm, 1 Bàn Tay Đồng là tác phẩm Nhất Điều Chi Giao và 4 tác phẩm đạt giải Thợ Giỏi là Dệt Đan tình, Mắt biếc, Dòng đời và Phượng Hoàng Hoa.

Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 1
Hai tác phẩm đoạt giải Bàn Tay Vàng của PNJ – Nắng giao mùa và Dạ khúc tình yêu
Hai tác phẩm đoạt giải Bàn Tay Vàng của PNJ – Nắng giao mùa và Dạ khúc tình yêu

Các tác phẩm tham dự của PNJ không chỉ thể hiện trình độ chế tác vượt bậc của các nghệ nhân cùng đội ngũ thợ kim hoàn PNJ mà còn là những thiết kế nổi trội theo xu hướng mới nhất, thể hiện tính ứng dụng cao. Với 11 tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi Bàn Tay Vàng, một lần nữa khẳng định trình độ thiết kế và chế tác của PNJ, khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành kim hoàn Việt Nam.

Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 3
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 4

“Mỗi tác phẩm tham gia Bàn Tay Vàng là đứa con tinh thần được nhào nặn từ nhiệt huyết của tất cả các anh em thợ kim hoàn PNJ. Từ khâu thiết kế, tạo phôi, gò mài, làm nguội đến cẩn hột, chúng tôi đều tỉ mẩn đến từng chi tiết. Kết quả đạt được không chỉ là niềm tự hào cho tập thể PNJ mà còn là sự ghi nhận xứng đáng, cổ vũ cho tay nghề cũng như nhiệt huyết làm nghề của chúng tôi. Cái khó trong chế tác các tác phẩm lần này chính là làm sao thực hiện được những chi tiết thiết kế cổ điển bằng công nghệ, kỹ thuật chế tác hiện đại nhất. Và chúng tôi rất tự hào khi chuyển thể được tinh thần của thiết kế vào thành phẩm dự thi, mang đến tác phẩm hoàn hảo, xứng đáng để anh em chúng tôi tự hào. Chúng tôi rất hạnh phúc khi đạt được những giải thưởng cao nhất của cuộc thi” – Chia sẻ của các nghệ nhân, thợ kim hoàn PNJ tham gia cuộc thi.

Đội ngũ thiết kế, chế tác PNJ họp bàn chế tác sản phẩm dự thi
Đội ngũ thiết kế, chế tác PNJ họp bàn chế tác sản phẩm dự thi

Tham gia nhiều cuộc thi thiết kế, chế tác kim hoàn trong và ngoài nước, đội ngũ thiết kế PNJ luôn đạt được những danh hiệu cao nhất bởi sức sáng tạo, bứt phá mọi giới hạn, kết hợp cùng khả năng hiện thực hóa ý tưởng từ nhà thiết kế của các nghệ nhân, thợ kim hoàn PNJ. Trong thời gian gần đây, PNJ không ngừng đẩy mạnh đầu tư vào đội ngũ thiết kế tạo mẫu chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất theo dự vận động của dòng chảy thời trang thế giới, tràn đầy nhiệt huyết, đam mê.

Đồng thời, PNJ cũng tăng cường các buổi hoạt động ngoại khóa kết nối đội ngũ thiết kế tạo mẫu cùng đội ngũ thợ kim hoàn, từ đó mang lại hiệu quả thiết kế, chế tác cao, sáng tạo ra nhiều sản phẩm kim hoàn vượt trội. Thương hiệu trang sức PNJ luôn có mặt tại các sự kiện thời trang danh tiếng trong nước và quốc tế, các BST trang sức của PNJ nhận được sự ưu ái và nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn, giới mộ điệu, đây chính là sự khẳng định uy tín của một thương hiệu trang sức Việt không ngừng vươn cao, vươn xa, hòa nhập cùng các sân chơi thời trang quốc tế.

Dưới đây là hình ảnh 11 tác phẩm đạt giải Bàn tay vàng:

Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 6
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 7
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 8
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 9
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 10
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 11
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 12
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 13
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 14
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 15
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 16

Cẩm Vân