Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn

Cuộc thi Bàn Tay Vàng ngành Kim Hoàn lần VI đã kết thúc sau 3 diễn ra và kết quả chung cuộc thuộc về các nhà thiết kế cùng thợ kim hoàn “sừng sỏ” nhất của ngành kim hoàn. Đây là ghi nhận xứng đáng dành cho các nhà thiết kế, chế tác trang sức tài năng Việt Nam.

Cuộc thi Bàn Tay Vàng ngành kim hoàn lần VI (năm 2017) do Hội Mỹ Nghệ Kim Hoàn Đá Quý TP HCM tổ chức (từ đầu tháng 8/2017 đến 7/11/2017) đã chính thức công bố kết quả với 11 tác phẩm xuất sắc đạt giải cao thuộc về Công Ty Cổ Phần Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (PNJ). Cuộc thi không chỉ là sân chơi tìm kiếm, tôn vinh những nghệ nhân, thợ kim hoàn và nhà thiết kế tài năng, mà còn là sự ghi nhận uy tín của giới chuyên môn đứng đầu ngành dành cho các đơn vị, tổ chức dẫn dầu về trình độ thiết kế, chế tác kim hoàn tại Việt Nam.

Tham gia cuộc thi, Công ty PNJ tranh tài với 14 tác phẩm ở nhiều thể loại chế tác và 11 tác phẩm đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ, đạt giải cao trong cuộc thi: 2 tác phẩm đoạt giải Bàn Tay Vàng là Nắng giao mùa và Dạ khúc tình yêu, 4 tác phẩm đoạt giải Bàn Tay Bạc là Xuân Vàng Son, Hoàng Lan Thượng Uyển, Ngọc Trời, Nàng, Duyên thầm, 1 Bàn Tay Đồng là tác phẩm Nhất Điều Chi Giao và 4 tác phẩm đạt giải Thợ Giỏi là Dệt Đan tình, Mắt biếc, Dòng đời và Phượng Hoàng Hoa.

Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 1
Hai tác phẩm đoạt giải Bàn Tay Vàng của PNJ – Nắng giao mùa và Dạ khúc tình yêu
Hai tác phẩm đoạt giải Bàn Tay Vàng của PNJ – Nắng giao mùa và Dạ khúc tình yêu

Các tác phẩm tham dự của PNJ không chỉ thể hiện trình độ chế tác vượt bậc của các nghệ nhân cùng đội ngũ thợ kim hoàn PNJ mà còn là những thiết kế nổi trội theo xu hướng mới nhất, thể hiện tính ứng dụng cao. Với 11 tác phẩm đạt giải cao trong cuộc thi Bàn Tay Vàng, một lần nữa khẳng định trình độ thiết kế và chế tác của PNJ, khẳng định vị thế hàng đầu trong ngành kim hoàn Việt Nam.

Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 3
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 4

“Mỗi tác phẩm tham gia Bàn Tay Vàng là đứa con tinh thần được nhào nặn từ nhiệt huyết của tất cả các anh em thợ kim hoàn PNJ. Từ khâu thiết kế, tạo phôi, gò mài, làm nguội đến cẩn hột, chúng tôi đều tỉ mẩn đến từng chi tiết. Kết quả đạt được không chỉ là niềm tự hào cho tập thể PNJ mà còn là sự ghi nhận xứng đáng, cổ vũ cho tay nghề cũng như nhiệt huyết làm nghề của chúng tôi. Cái khó trong chế tác các tác phẩm lần này chính là làm sao thực hiện được những chi tiết thiết kế cổ điển bằng công nghệ, kỹ thuật chế tác hiện đại nhất. Và chúng tôi rất tự hào khi chuyển thể được tinh thần của thiết kế vào thành phẩm dự thi, mang đến tác phẩm hoàn hảo, xứng đáng để anh em chúng tôi tự hào. Chúng tôi rất hạnh phúc khi đạt được những giải thưởng cao nhất của cuộc thi” – Chia sẻ của các nghệ nhân, thợ kim hoàn PNJ tham gia cuộc thi.

Đội ngũ thiết kế, chế tác PNJ họp bàn chế tác sản phẩm dự thi
Đội ngũ thiết kế, chế tác PNJ họp bàn chế tác sản phẩm dự thi

Tham gia nhiều cuộc thi thiết kế, chế tác kim hoàn trong và ngoài nước, đội ngũ thiết kế PNJ luôn đạt được những danh hiệu cao nhất bởi sức sáng tạo, bứt phá mọi giới hạn, kết hợp cùng khả năng hiện thực hóa ý tưởng từ nhà thiết kế của các nghệ nhân, thợ kim hoàn PNJ. Trong thời gian gần đây, PNJ không ngừng đẩy mạnh đầu tư vào đội ngũ thiết kế tạo mẫu chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, luôn cập nhật xu hướng thiết kế mới nhất theo dự vận động của dòng chảy thời trang thế giới, tràn đầy nhiệt huyết, đam mê.

Đồng thời, PNJ cũng tăng cường các buổi hoạt động ngoại khóa kết nối đội ngũ thiết kế tạo mẫu cùng đội ngũ thợ kim hoàn, từ đó mang lại hiệu quả thiết kế, chế tác cao, sáng tạo ra nhiều sản phẩm kim hoàn vượt trội. Thương hiệu trang sức PNJ luôn có mặt tại các sự kiện thời trang danh tiếng trong nước và quốc tế, các BST trang sức của PNJ nhận được sự ưu ái và nhiều lời khen ngợi của giới chuyên môn, giới mộ điệu, đây chính là sự khẳng định uy tín của một thương hiệu trang sức Việt không ngừng vươn cao, vươn xa, hòa nhập cùng các sân chơi thời trang quốc tế.

Dưới đây là hình ảnh 11 tác phẩm đạt giải Bàn tay vàng:

Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 6
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 7
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 8
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 9
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 10
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 11
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 12
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 13
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 14
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 15
Ngắm những tuyệt tác trang sức từ bàn tay khéo léo của nghệ nhân kim hoàn - 16

Cẩm Vân

MỚI NHẤT
Bí quyết chiều vợ của cánh mày râu: “Chạm” để chia sẻ việc nhà!
Bí quyết chiều vợ của cánh mày râu: “Chạm” để chia sẻ việc nhà!

Ngày nay, suy nghĩ “việc nhà là việc của phụ nữ” đã và đang thay đổi trong rất nhiều gia đình trẻ. Khi mà cả vợ và chồng đều bận rộn với công sở và những kế hoạch học tập phát triển bản thân thì những việc hàng ngày như giặt giũ quần áo không chỉ còn là việc của phụ nữ. Các ông chồng chiều vợ sẽ sẵn sàng nhận lấy việc nhà, như một sự sẻ chia.

Thứ ba, 12/12/2017 - 08:51

Độc đáo khu nhà "trên mái là trang trại, dưới là chợ"
Độc đáo khu nhà "trên mái là trang trại, dưới là chợ"

Một trong những thiết kế nhà ở có tính xã hội độc đáo nhất trong năm 2017, là dự án khuôn viên đô thị nông thôn ở Trung Quốc khi trên mái là trang trại, dưới là nơi bán nông sản, nơi lấy nước mưa.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:05

Mondelez Kinh Đô triển khai dự án “Vui tới trường”
Mondelez Kinh Đô triển khai dự án “Vui tới trường”

Tiếp nối thành công tại các nước Đông Nam Á, Mondelez Kinh Đô lần đầu tiên đưa dự án “Vui tới trường – Joy Schools” đến với hàng nghìn em học sinh tiểu học tại Việt Nam. Dự án tập trung vào 3 nội dung chính: Tăng cường giáo dục dinh dưỡng, vui chơi năng động và tiếp cận thực phẩm tươi sạch.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:04

Tháp Phổ Minh - Dấu tích Hào khí Đông A
Tháp Phổ Minh - Dấu tích Hào khí Đông A

(Dân trí) - Hơn 7 thế kỷ đã trôi qua, Tháp Phổ Minh - dấu tích còn lại của Hào khí Đông A, dù ố màu thời gian nhưng vẫn hiên ngang, sừng sững thách thức cùng thời gian. Hình ảnh Tháp Phổ Minh cũng được in trên tờ tiền mệnh giá 100 đồng in năm 1991.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:02

Khám phá 4 đặc sản Việt khiến thực khách phải “đỏ mặt”
Khám phá 4 đặc sản Việt khiến thực khách phải “đỏ mặt”

(Dân trí) - Mặc dù đều là những món ăn nổi tiếng vì sở hữu hương vị thơm ngon, nhưng ốc vú nàng, cá cu, sá sùng, tu hài,... hẳn sẽ khiến thực khách có chút bối rối khi nghe đến tên hoặc tận mắt nhìn thấy chúng.

Thứ ba, 12/12/2017 - 05:00

Ấn tượng với lễ hội ẩm thực và giải trí quốc tế tại TP Hồ Chí Minh
Ấn tượng với lễ hội ẩm thực và giải trí quốc tế tại TP Hồ Chí Minh

Kỷ niệm 15 năm - ngày Masan mở thị trường nội địa , nhãn hàng Chin-Su đã đồng hành cùng Food Fest - Lễ Hội Ẩm Thực và Giải Trí Quốc Tế 2017. Sự kiện mang đến hành trình ẩm thực với hơn 1.000 món ăn cùng nhiều hoạt động thú vị, đặc biệt là màn trình diễn ẩm thực ấn tượng với bộ gia vị Chin-su hảo hạng của Chef Tuấn Hải và Chef Jack Lee.

Thứ ba, 12/12/2017 - 04:15

Ngắm cặp nến “khủng” nặng hơn một tấn lập kỷ lục Guinness Việt Nam
Ngắm cặp nến “khủng” nặng hơn một tấn lập kỷ lục Guinness Việt Nam

(Dân trí) - Một cặp đèn bằng sáp được ghi vào kỷ lục Guinness Việt Nam có chiều cao 3,8 mét, mỗi cây đèn nặng hơn 1 tấn được đặt trong chùa An Phú, quận 8, TPHCM.

Thứ hai, 11/12/2017 - 04:42

“Loay hoay” chụp ảnh với đèn lồng
“Loay hoay” chụp ảnh với đèn lồng

(Dân trí) - “Sao mặt tối thui?!”, “Đèn lồng đẹp lung linh mà khó chụp quá”, “chỗ này chụp đỡ hơn nè!”, “đứng phía sau cái lồng đèn cho sáng mặt”… là những câu nói của khách tham quan bảo nhau khi đến với lễ hội đèn lồng.

Thứ hai, 11/12/2017 - 01:06

Sự thật nhói lòng sau đám cưới của nữ đại gia và chú rể Việt kiều
Sự thật nhói lòng sau đám cưới của nữ đại gia và chú rể Việt kiều

Khi luật sư công bố bản di chúc của nữ đại gia, người thân mới biết sự thật về đám cưới giữa chị và chú rể Việt kiều cách đó 3 tháng...

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:35

Chia sẻ xúc động của cô gái từng khốn khổ vì khiếm khuyết vùng môi - mũi
Chia sẻ xúc động của cô gái từng khốn khổ vì khiếm khuyết vùng môi - mũi

“Em đã nghĩ đến chuyện bỏ cuộc thì tia hy vọng lại bùng lên khi em biết chương trình “Thay diện mạo - Đổi cuộc đời” của Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn. Cuộc đời em quả thật đã thay đổi sau khi em may mắn được bác sĩ Hoàng Tuấn tiếp nhận và chữa trị miễn phí…” - cô gái từng khổ sở vì có ngoại hình không hoàn hảo chia sẻ.

Thứ hai, 11/12/2017 - 02:00

Chương trình “Sữa học đường” cho yêu thương thêm trọn vẹn
Chương trình “Sữa học đường” cho yêu thương thêm trọn vẹn

Để đảm bảo hiệu quả và sự an toàn tối đa cho chương trình quốc gia Sữa học đường, bên cạnh chất lượng sữa thì bao bì cũng trở thành một trong những vấn đề quan trọng.

Thứ hai, 11/12/2017 - 01:00

Những điều tuyệt vời phái mạnh dành tặng "một nửa" của mình
Những điều tuyệt vời phái mạnh dành tặng "một nửa" của mình

(Dân trí) - Suốt 56 năm bên nhau, ông Paul Brockmann đã tự tay chọn mua và dành tặng tổng cộng 55.000 bộ váy cho vợ mình, bởi lý do đơn giản là vợ ông không thích đi shopping.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 09:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Người Hà Nội rộ “mốt” nuôi… cá sấu làm thú cưng
Người Hà Nội rộ “mốt” nuôi… cá sấu làm thú cưng

(Dân trí) - Khi xu hướng nuôi các con vật bình thường dần trở nên bão hòa thì người ta bắt đầu chuộng những thú nuôi độc, lạ. Gần đây, việc săn lùng và tìm mua cá sấu cảnh đang tạo nên một cơn sốt và khiến nhiều người phải tò mò.

Chủ nhật, 10/12/2017 - 05:00

Cận cảnh bộ bàn ghế gỗ trai nguyên khối nghìn năm tuổi ở Hà Nội
Cận cảnh bộ bàn ghế gỗ trai nguyên khối nghìn năm tuổi ở Hà Nội

(Dân trí) - Bộ bàn ghế gồm 9 món, nặng 4 tấn được làm từ gỗ trai nguyên khối có giá hơn 600 triệu, nổi bật bởi hình dáng tự nhiên và kích thước lớn.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 10:20

Án chung thân cho vụ bố đẻ, mẹ kế bạo hành bé trai ở Hà Nội?
Án chung thân cho vụ bố đẻ, mẹ kế bạo hành bé trai ở Hà Nội?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ bố đẻ, mẹ kế bạo hành bé trai 10 tuổi trong suốt 2 năm qua tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội khiến dư luận bàng hoàng, bức xúc. Theo luật pháp, các đối tượng trên phải chịu khung hình phạt nào? PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với luật sư Nguyễn Thị Quỳnh Anh, Giám đốc Công ty Luật InvestPro về vấn đề này.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 09:26

Những cách tránh thai kỳ quái chỉ có ở giới trẻ Việt Nam
Những cách tránh thai kỳ quái chỉ có ở giới trẻ Việt Nam

Nhét bông băng vào “chỗ ấy”, dùng nilon để tránh thai,…là những biện pháp tránh thai kỳ quái, chỉ có ở giới trẻ Việt Nam.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:11

Mổ bụng lợn nái, phát hiện vật lạ giống “cát lợn”
Mổ bụng lợn nái, phát hiện vật lạ giống “cát lợn”

(Dân trí) - Khi mổ bụng con lợn nái đã nuôi 5 năm, một gia đình ở Hà Tĩnh đã phát hiện một vật lạ ở trong bụng giống “cát lợn”.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:06

Về miền Tây thưởng thức đặc sản có một không hai
Về miền Tây thưởng thức đặc sản có một không hai

Người dân miền Tây từ lâu đã nổi tiếng bởi sự hào sảng và lối sống giản dị, có lẽ vì thế mà ẩm thực nơi đây cũng mang một nét đơn giản như chính con người của vùng đất này. Mỗi bữa cơm đều toát lên hương vị của vùng sông nước Cửu Long dân dã.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 07:00

Sữa đậu nành: Nguồn dinh dưỡng lành cho trẻ “lấy đà” phát triển toàn diện
Sữa đậu nành: Nguồn dinh dưỡng lành cho trẻ “lấy đà” phát triển toàn diện

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 6-12 tuổi là khoảng thời gian rất quan trọng để trẻ “lấy đà” phát triển mạnh mẽ ở giai đoạn dậy thì, diễn ra rất nhanh ngay sau đó. Ở tuổi này, trẻ cần được chú trọng về dinh dưỡng, ăn đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm, cân đối giữa các nhóm chất.

Thứ bảy, 09/12/2017 - 06:48

Những lần say xỉn khiến "ma men" phải trả giá đắt "không tưởng"
Những lần say xỉn khiến "ma men" phải trả giá đắt "không tưởng"

(Dân trí) - Chỉ một lần quá chén, những “ma men” được đề cập dưới đây đã phải trả giá rất đắt, thậm chí là cả chiếc siêu xe của mình!

Thứ bảy, 09/12/2017 - 06:00

Mỹ phẩm Mediheal phân phối chính hãng tại siêu thị Aeon Mall
Mỹ phẩm Mediheal phân phối chính hãng tại siêu thị Aeon Mall

Hàng ngàn quà tặng và ưu đãi từ thương hiệu Mediheal dành tặng khách đến tham quan và mua sắm trong tuần lễ mỹ phẩm Cosmetics Fair 2017

Thứ bảy, 09/12/2017 - 05:00

Sau cúc họa mi, giới trẻ Hà thành ngất ngây với hoa cải vàng rực rỡ
Sau cúc họa mi, giới trẻ Hà thành ngất ngây với hoa cải vàng rực rỡ

(Dân trí) - Mới đầu mùa hoa cải nhưng nhiều vườn ở Gia Lâm (Hà Nội) đã nhuộm vàng rực rỡ. Không còn là trào lưu mới như vài năm trước, những thảm hoa vàng óng vẫn đủ sức hút để trở thành điểm hẹn thú vị cho các bạn trẻ yêu thích chụp ảnh.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 05:02

Vụ bé trai 10 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội: Sự vô cảm đang lớn dần?
Vụ bé trai 10 tuổi bị bạo hành ở Hà Nội: Sự vô cảm đang lớn dần?

(Dân trí) - Nhiều chuyên gia cho rằng trong suốt 2 năm cháu bé không được đi học, mà nhà trường, chính quyền không hề có động thái tìm hiểu, can thiệp thì đây chính là sự vô cảm, thiếu trách nhiệm. Hơn nữa, chúng ta có tới hơn 15 cơ quan, đoàn thể, tổ chức, bảo vệ trẻ em mà không ai phát hiện ra sự việc là rất đáng tiếc.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 04:29

Sữa đậu nành: Nguồn dinh dưỡng lành cho trẻ “lấy đà” phát triển toàn diện
Sữa đậu nành: Nguồn dinh dưỡng lành cho trẻ “lấy đà” phát triển toàn diện

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 6-12 tuổi là khoảng thời gian rất quan trọng để trẻ “lấy đà” phát triển mạnh mẽ ở giai đoạn dậy thì, diễn ra rất nhanh ngay sau đó. Ở tuổi này, trẻ cần được chú trọng về dinh dưỡng, ăn đầy đủ và đa dạng các loại thực phẩm, cân đối giữa các nhóm chất.

Thứ sáu, 08/12/2017 - 01:58