Thứ năm, 12/09/2019 - 05:30

Ngày mưa mỏi tay lướt mạng xã hội, chẳng thấy gì ngoài... đồ ăn

Dân trí

“Mạng xã hội” chắc chắn là mối hiểm họa lớn cho những chiếc bụng đói ngày mưa, khi cứ lướt đến đâu là món ngon xuất hiện đến đó từ lẩu cay, mì trộn cho đến 7749 thế loại trà sữa.

“Đói bụng ngày mưa” - câu chuyện kinh dị 4 chữ mà ai cũng từng trải qua mỗi mùa bão tố đến. Nhưng sẽ còn kinh dị hơn vạn lần khi tay vừa chạm đến chiếc điện thoại là mắt chạm ngay 1001 món ngon trên đời. Bình thường thì chả bao giờ xuất hiện đâu nhưng cứ đúng lúc nào đói bụng mà còn gặp trời mưa là y như rằng bao nhiêu món ngon vật lạ trên thế gian cứ thế vờn trước mắt. Cái này người ta gọi là oan gia ngõ hẹp!

Thả thính ngày mưa bằng đồ ăn

Trong ba mươi sáu kế sách để tỏ tình, Tôn Tử có chỉ ra “thực kế” chính là kế sách tuyệt diệu nhất, bởi “con đường ngắn nhất đến trái tim là đi qua… dạ dày". Chả trách sao, cứ hễ mỗi lần online mùa mưa gió là dễ dàng gặp ngay những status thả thính mùi mẫn rất hợp thời tiết. Trên hình ảnh 1001 món ngon là những dòng caption “Thế giới của em đó, chia một nửa cho anh". Chia đồ ăn cho crush chắc chắn là miếng thính “siêu to khổng lồ" mà cộng đồng mạng tích cực thả vào mùa mưa.

Ngày mưa mỏi tay lướt mạng xã hội, chẳng thấy gì ngoài... đồ ăn - 1
Thả thính bằng đồ dân dã “vừa thổi vừa ăn” giữa trời mưa se lạnh là kế tỏ tình hiệu quả nhất.

Đã độc thân thì chớ, đang đói bụng mà còn gặp những status thả thính ngọt như mía lùi kiểu này hỏi sao mà không “quạu”. Cũng may là vẫn còn mấy “crush quốc dân” mặc kệ mưa trôi cả bầu trời nắng để giao đồ ăn “cứu đói” hội chị em. Nhờ có mấy anh shipper GrabFood mà nỗi lo bỏ bữa chẳng còn, tâm hồn buồn chán của các chị em vì thế cũng được an ủi phần nào.

Ngày mưa mỏi tay lướt mạng xã hội, chẳng thấy gì ngoài... đồ ăn - 2
Thính ai thì không biết, chứ thính các anh “crush quốc dân" là có ngay mâm cơm “ngon như nhà làm" giao đến tận cửa.

Câu like nhiệt tình bằng món ăn tự làm

Trời mưa, đang ngồi đói mốc meo, màn hình điện thoại bỗng bật sáng thông báo, “Bạn thân A đã đăng lần đầu tiên sau 8 tháng.” Lật đật vào xem để cập nhật tình hình thì y như rằng bát chè trôi nước hiện ra trước mắt, không quên kèm cả caption: “Lâu lâu vào bếp trổ tài đảm đang.”

Còn thời điểm nào lý tưởng hơn trời mưa để thực hiện chương trình ẩm thực “Khéo Tay Hay Làm”? “Muốn ăn phải tự lăn vào bếp”, mà đã vào bếp thì ngại gì không đăng lên mạng để xem thiên hạ có trầm trồ. Trời mưa luôn cho người ta “nguồn cảm hứng” để trở thành “masterchef”, tận dụng ngay những thức ăn có sẵn trong tủ lạnh, và trổ tài biến tấu món ngon của ngày.

Ngày mưa mỏi tay lướt mạng xã hội, chẳng thấy gì ngoài... đồ ăn - 3
Trời mưa, không ai dẫn đi ăn thì tự lăn vào bếp.

Không biết thả thính, cũng chẳng biết nấu ăn, tín đồ ăn uống đặt món giao về tận cửa

Lướt điện thoại chán chê, ngẫm lại bản thân, thả thính thì không biết, nấu ăn càng không rành, chả có gì chỉ có mỗi GrabFood. Thôi thì tài không bằng lanh, nhiều tín đồ ăn uống chọn con đường dễ đi hơn là nhấc điện thoại lên và gọi món. Lúc đặt hết mình, lúc ăn hết buồn. Nào là cơm Tấm với một ly trà sữa đầy đủ topping cho xong bữa trưa, hay kể cả nguyên set lẩu Thái cay để party tại gia trong bữa tối cũng dễ dàng được đáp ứng.

Ngày mưa mỏi tay lướt mạng xã hội, chẳng thấy gì ngoài... đồ ăn - 4
Giữa trời mưa có một nồi lẩu chua cay tại nhà thì đúng là “tuyệt phẩm nhân gian”.

Cũng nhờ thế mà nhiều anh shipper có cơ hội làm “crush” nhà người ta, đi giao đồ ăn chẳng ngại mưa gió. Nhiều khi còn được đóng luôn “nam chính” trong câu chuyện ngôn tình ngày mưa mà chẳng cần đụng đến ba mươi sáu kế sách tỏ tình trong truyền thuyết. Mình thì không còn bỏ bữa mà mấy anh thì cũng kiếm thêm thu nhập sương sương. Đôi bên cùng được lợi, câu chuyện mưa bão cũng nhờ thế mà vui vẻ hơn nhiều.

Ngày mưa mỏi tay lướt mạng xã hội, chẳng thấy gì ngoài... đồ ăn - 5
Nắng mưa là chuyện của trời, giao hàng là chuyện của anh shipper - Trời có mưa cũng đừng bỏ bữa nhé!
Từ khóa: