Thứ ba, 27/03/2018 - 15:16

Nghề mai mối hôn nhân online kiếm cả triệu đồng/ngày

Dân trí

Nghề mai mối online đã mang tới những khoản thu nhập không nhỏ cho người phụ nữ 58 tuổi ở Trung Quốc.

Bà Lâm, 58 tuổi, đến từ Thương Châu, tỉnh Hà Bắc, bắt đầu công việc làm bà mối trên mạng trực tuyến cách đây khoảng 1 năm.

Bà Lâm vốn là một lao động nhập cư. Từ năm 17 tuổi, bà làm việc ở khắp nơi, từ Sơn Tây, Hắc Long Giang cho tới Tân Cương. 2 năm trước, bà Lâm chuyển về quê nhà ở Thương Châu sinh sống để hỗ trợ con cái chăm sóc đàn cháu và kiếm cho mình công việc ổn định hơn.

Bà Lâm nổi tiếng là một bà mối mát tay ở Hà Bắc, Trung Quốc
Bà Lâm nổi tiếng là một bà mối "mát tay" ở Hà Bắc, Trung Quốc

“Tôi chán ở nhà và muốn làm thứ gì đó vui vẻ. Khác với những người cùng tuổi, tôi thích thử điều mới lạ”, bà Lâm bộc bạch. Cũng từ đây, bà tìm thấy con đường phù hợp với mình: làm bà mối live stream.

Chưa đầy 1 năm, bà nhanh chóng được nhiều người biết tới nhờ live stream. Tài khoản của bà thu hút tới hơn 75.000 người theo dõi. “Tôi là người thích trò chuyện và cười vui. Mai mối cho người khác là việc nên làm miễn phí”, bà nói.

Bà làm mọi thứ đều miễn phí
Bà làm mọi thứ đều miễn phí

Ngành công nghiệp trực tuyến live stream ở Trung Quốc đang bùng nổ, dự kiến vượt 14 tỷ USD trong năm nay. Theo thống kê, những người nổi tiếng có thể kiếm được 20.000 USD mỗi tháng nhờ việc phát trực tuyến live stream.

Trái ngược lại, bà Lâm tham gia live stream không phải vì tiền. Bà mai mối miễn phí cho các cặp đôi. “Kết duyên cho người khác là một niềm vui. Và nguyên tắc làm việc của tôi là phải miễn phí cho họ. Những gì tôi muốn đó là giúp mọi người xây dựng gia đình yêu thương và hạnh phúc”, bà chia sẻ.

Trung bình mỗi video phát trực tuyến của bà Lâm thu hút hàng trăm lượt xem. Dù bà kết duyên cho các cặp đôi miễn phí, nhưng họ vẫn gửi quà cho bà mối. Quy đổi thành tiền mặt, bà có thể nhận được cả triệu đồng mỗi ngày.

Hàng ngày, bà ghi chép cẩn thận thông tin của từng người để ghép đôi cho phù hợp
Hàng ngày, bà ghi chép cẩn thận thông tin của từng người để ghép đôi cho phù hợp

Thông thường, bà Lâm sẽ phát trực tuyến tới 10 tiếng hàng ngày. Nhưng bà vẫn đảm bảo thời gian chăm sóc con cháu. Bà Lâm dậy vào khoảng 6 giờ sáng, chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, dọn dẹp nhà cửa rồi mới bắt đầu công việc mai mối trực tuyến. Bà sẽ ghi lại những thông tin cụ thể của từng người, nhắn riêng cho những ai muốn kết đôi.

Với các công ty mai mối hiện nay luôn thu phí khách hàng khi giới thiệu đối tượng tiềm năng. Nếu cặp đôi nào thành công, họ có thể thu về khoảng 1580 USD. Trong khi đó, bà Lâm vẫn làm miễn phí.

Tháng vừa qua, bà đã mai mối thành công 200 cặp đôi. Trong số đó, 30 cặp đã tiến tới hôn nhân. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng suôn sẻ. “Tôi từng kết duyên cho 1 đôi cùng sống ở Hà Bắc. Nhưng rồi họ lại chia tay sau 3 tháng sông chung. Tôi thấy có lỗi và nhiều lần gọi cho họ để hòa giải. Cả người đàn ông và cô gái đều tốt tính nhưng họ không hòa thuận vì sự khác biệt về tính cách. Thật đáng tiếc”, bà Lâm tâm sự.

Huy Hoàng

Theo NS/Sina

Mới nhất