Thứ năm, 03/10/2019 - 07:26

Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương

Dân trí

Những ngày qua, mái ấm Thiện Duyên (huyện Củ Chi, TPHCM) rộn ràng tiếng nói cười bởi ai cũng vui và mừng cho chị Trần Duyên Ngọc, thành viên của mái ấm lên xe hoa về nhà chồng.

Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương

Là một người không lành lặn, với đôi chân khập khiễng và khó khăn trong phát âm, chị Trần Duyên Ngọc (31 tuổi, mồ côi được má Mười, chủ nhiệm mái ấm Thiện Duyên nhận nuôi từ nhỏ) nhiều đêm trăn trở vượt qua mặc cảm bản thân để có thể đủ tự tin chấp nhận tình yêu từ anh Nguyễn Văn Cương (35 tuổi, quê Lâm Đồng).

Khoảng 2 năm trước, chàng nông dân đi làm từ thiện ở Lâm Đồng thật sự đổ gục trước cô nàng kém hơn vài tuổi trong mái ấm Thiện Duyên. Anh Cương vẫn còn nhớ như in những ngày đầu tiên hai người mới quen nhau: “Lúc mới gặp, mình đã biết đây là duyên nợ của mình rồi. Cô ấy âm thầm, lặng lẽ hỗ trợ chu đáo cho đoàn từ thiện của mình khi đến thăm mái ấm!".
 

“Bản thân chúng tôi khi nghe hai bạn này thành đôi với nhau thì vui lắm. Các bạn định tổ chức gọn nhẹ, gói ghém nhưng ai nấy cũng muốn chung tay góp sức cho các bạn một đám cưới chỉn chu, đàng hoàng.

Tôi đến dự lễ cưới cũng nghe qua từ những người bạn ở các nhóm từ thiện khác, vì thế cũng không có nhận được thiệp cưới. Nhưng đây là một niềm vui đặc biệt nên có thể thấy khách dự đám cưới đều tự mua bao thư để gửi tiền mừng, đám cưới này nhiều người không có thiệp mời”, anh Hoàng Khánh, trưởng nhóm thiện nguyện ở Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TPHCM chia sẻ.

Má Mười (tên thật là Trần Thị Cẩm Giang), chủ nhiệm mái ấm xúc động: “Cách đây 10 năm, một đám cưới tập thể cho 4 cặp đôi đã diễn ra và bây giờ mỗi gia đình đều có hai con. Giờ đến con bé Ngọc, tôi không biết nói gì, tôi chỉ hạnh phúc và mãn nguyện khi thấy con được thành gia thất. Nay 82 tuổi, đã 32 năm tôi chủ nhiệm mái ấm này, lần thứ 2 tôi được làm sui”.

“Sẽ là rào cản nếu tình yêu không chân thành. Rào cản sẽ vô nghĩa khi mình thật sự cảm được nhau”, anh Cương xúc động nắm chặt tay người bạn đời của mình. Bản thân anh cũng không nghĩ rằng chị Ngọc sẽ đồng ý làm vợ mình. Trong suy nghĩ của tất cả mọi người trong lễ cưới, mọi thứ đã vượt qua giới hạn của hai từ cảm xúc.

Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 1
Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 2

Ngày cưới, anh Cương đón dâu bằng chiếc xe lôi được kết từ tình cảm của những người bạn chung nhóm thiện nguyện

Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 3
Với những mảnh đời bất hạnh, chịu nhiều thiệt thòi thì đám cưới như một chuyện cổ tích giữa đời thường

Với những mảnh đời bất hạnh, chịu nhiều thiệt thòi thì đám cưới như một chuyện cổ tích giữa đời thường

Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 5
Để có được sự đồng ý của chị Ngọc, để xóa tan mặc cảm của vợ, anh Cương đã rất kiên nhẫn, lắng nghe, trò chuyện cùng chị trong suốt hai năm
Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 6
Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 7
Hoàn cảnh của anh Cương cũng khá đặc biệt. Ngày thường anh làm nông và có tiệm sắt riêng. Nhà chỉ có hai mẹ con. Đám cưới quá xa, điều kiện sức khỏe không cho phép, mẹ anh không thể xuống đón dâu cùng anh. Ngày hôm nay chỉ có má Mười và một người dì của anh Cương đại diện hai họ.
Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 8
Các nghệ sĩ cùng đến chung vui với vợ chồng anh Cương, chị Ngọc
Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 9
Đám cưới bình dị của hai vợ chồng được tổ chức bên trong mái ấm Thiện Duyên và là kết quả của sự chung tay góp sức từ những tấm lòng mong muốn cho hai vợ chồng anh Cương có đám cưới trọn vẹn
Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 10
Anh Hoàng Khánh (áo cam), anh Sửu (ngoài cùng bên trái) là những người bạn cùng làm công tác thiện nguyện như anh Cương nâng ly chung vui ngày đại hỷ. 
Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 11

Nụ cười hạnh phúc của chị Ngọc như tiếp thêm nghị lực sống cho những người kém may mắn, để họ tin rằng vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp phía trước.

Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 12
Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 13
Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 14
Nghẹn ngào đám cưới nơi mái ấm tình thương - 15

Phạm Nguyễn