Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, "tráng miệng" bằng 15 quả trứng vịt lộn

Dân trí Được mệnh danh là “người đàn ông có bụng không đáy”, ông Phùng Văn Lự (Ba Vì) có thể ăn tới 8 bát cơm, “tráng miệng” bằng 15 quả trứng vịt lộn.

Mỗi bữa ăn... 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn

Ông Phùng Văn Lự (làng Tăng Cấu, xã Đồng Thái, Ba Vì, Hà Nội) nổi tiếng khắp vùng nhờ “biệt tài” ăn khỏe.

Người đàn ông nổi tiếng nhờ biệt tài ăn khỏe nhất vùng

Mỗi bữa ông có thể ăn 8 bát cơm, “tráng miệng” bằng 15 quả trứng vịt lộn, đó là chưa kể các loại bánh trái, hoa quả ăn cho “vui mồm”. Chính vì thế, người dân trong vùng vẫn gọi vui ông bằng biệt danh: “Ông Lự Thánh Gióng” hay “người đàn ông có bụng không đáy”.

Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 1

Ông Phùng Văn Lự nổi tiếng khắp vùng nhờ “biệt tài” ăn khỏe.

Ngôi nhà của ông Lự nằm sâu trong con ngõ nhỏ ở làng Tăng Cấu, xung quanh là cây cối, vườn tược xanh mát mắt. Nhà cửa tuy đơn sơ nhưng được bố trí gọn gàng, sạch đẹp. Ông Lự khoe, mỗi ngày ông đều dành khoảng 1 tiếng tưới cây, trồng rau và quét tước nhà cửa. Đây vừa là thú vui, vừa là cách để ông rèn luyện sức khỏe.

Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 2

Mỗi bữa ông có thể ăn 8 bát cơm, “tráng miệng” bằng 15 quả trứng vịt lộn, đó là chưa kể các loại bánh trái, hoa quả ăn cho “vui mồm”

Ở tuổi ngoài 80, người đàn ông này trông vẫn rắn rỏi, dáng đi nhanh nhẹn và khá minh mẫn. Ông tự hào bảo, sức khỏe của mình thuộc diện tốt nhất làng, rất ít khi ốm đau. Cả đời ông chỉ có đôi lần phải vào viện nhưng chủ yếu là các bệnh cảm xoàng thông thường.

Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 3

Chiếc bát sắt được ông Lự mua riêng, với lòng bát to, sâu để đựng nhiều thức ăn

Chia sẻ về biệt tài ăn khỏe, ông Lự cười lớn giải thích đó là do cơ địa đặc biệt của mình. “Tôi ăn không có cảm giác no nên có thể ăn bao nhiêu cũng được, kể cả có một nồi cơm bảo tôi ăn hết trong một bữa tôi cũng đánh bay nhưng nói tôi ăn 3-4 bát, tôi cũng chịu được.”, ông Lự kể.

Ông Lự ăn khỏe từ khi còn là thanh niên, khi mỗi bữa có thể ăn 7-8 bát cơm sắt loại to, lúc đói ông đánh bay cả 12 bát cơm mà vẫn không thấy bõ bèn. Cũng may gia đình ông Lự thuộc dạng có điều kiện, nổi tiếng giàu có nhất vùng bấy giờ nên các anh em của ông gần như không phải lo đến cái ăn, cái mặc.

Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 4
Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 5

Ông Lự trổ tài ăn gần 20 quả trứng vịt lộn

Nổi tiếng nhất vùng nhờ biệt tài ăn khỏe

Những năm 60, khi tham gia quân ngũ, biết biệt tài “ăn khỏe” của ông, bạn bè thường rủ nhau góp tiền, thách đố ông thi ăn. Lần nào, ông Lự cũng giành chiến thắng khiến đám bạn ông phải “tâm phục, khẩu phục”.

“Có lần đang đi hành quân, rẽ vào một quán nước, mấy anh bạn cùng đơn vị nổi hứng mang hết kẹo trong quán ra thách tôi ăn hết. Cô bán hàng lúc đó đếm sơ sơ còn khoảng hơn 100 chiếc kẹo tăm, khuyên tôi không nên cố.

Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 6

Ở tuổi 80 ông Lự trông rắn rỏi, nhanh nhẹn và hoạt bát

Tôi chỉ cười, đủng đỉnh bóc hết kẹo, ăn trong loáng chốc đã hết. Một lần khác, cả đám rủ nhau thi ăn kem, đến que thứ 10 nhiều người đã “xanh mặt, lè lưỡi” bỏ cuộc, còn tôi chén bay gần 30 cái. Thấy tôi ăn khỏe, cô bán hàng “choáng váng” còn bạn bè cũng tái mét mặt, vã mồ hôi phải móc hết tiền trong túi ra trả. Từ hôm đó, trong đơn vị, không ai còn dám thách đố tôi ăn uống bất cứ thứ gì nữa”, ông Lự cười nhớ lại.

Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 7

Ông Lự vẫn duy trì chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng rau quanh nhà

Khi xuất ngũ, ông Lự về quê lấy vợ và đào ao, thả cá tại quê nhà Ba Vì. Ông ăn khỏe, nhưng làm cũng khỏe. Có thời gian, hai ông bà cấy đến 9 sào lúa, nuôi 200 con vịt và khoảng 70 con lợn trong chuồng. Vào mùa gặt lúa, mình ông Lự có thể gánh cả trăm kg thóc mà không hề hấn gì.

“Gia đình người ta mỗi bữa chỉ đong hai bát gạo, còn nhà tôi lúc nào cũng phải gấp 2-3 lần. Có khi mua đồ ăn sáng, phải đặt riêng cho ông ấy 1 kg, bằng cả nhà 4-5 người ăn cộng lại”, bà Lỳ – vợ ông Lự cười nói.

Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 8

Biệt tài ăn khỏe của ông Lự cũng nổi tiếng khắp vùng, mỗi khi trong làng có đám cỗ bàn nhiều người lại tổ chức các cuộc thi ăn và mời ông tham dự. Một lần, khi tiệc tàn, khách khứa ăn uống no say, một người đàn ông nổi hứng, thách đố ông Lự ăn hết đĩa xôi đầy, được lèn chặt còn sót lại trên bàn.

Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 9

Nghe thấy thế, ông Lự "không nói, không rằng" đứng lên nhờ nhà bếp gom hết lại các phần xôi thừa mang lên bàn. “Lúc đó, tôi nhớ có khoảng 3-4 đĩa xôi đầy, mặt đĩa phải to bằng bát ô tô loại to. Tôi đặt các đĩa trước mặt, ăn sạch bách không còn gì khiến ai nấy đều “lắc đầu, chịu thua””, ông Lự kể.

Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 10

Hàng ngày, ông Lự đều dành thời gian luyện tập thể dục và lộn vài vòng trên cây nhãn sau nhà để tăng cường sức khỏe

Cũng vì ăn nhiều mà ông có một đôi đũa riêng do mình tự vót. Đôi đũa này to, dài hơn nhiều so với đũa của người bình thường. Riêng bát để ăn cơm, ông cũng sắm riêng chiếc bát sắt, lòng bát sâu và miệng rộng, có thể chứa đầy các loại thức ăn để không phải mất công lấy cơm nhiều lần.

Ở tuổi ngoài 80, ông Lự cho biết mình vẫn có thể ăn cả chục bát cơm như thời thanh niên, sáng “tráng miệng” bằng 3 bát phở là chuyện “xoàng”. Tuy nhiên, nghe lời khuyên của các con “giảm ăn” lại để giữ sức khỏe, đến giờ mỗi bữa, ông chỉ dám ăn 3-4 bát, hạn chế ăn vặt và tăng cường luyện tập thể dục, thể thao.

Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 11

Tuy tuổi đã cao nhưng cơ thể ông Lự vẫn rất dẻo dai

Người đàn ông có biệt tài ăn 8 bát cơm, tráng miệng bằng 15 quả trứng vịt lộn - 12

Sáng nào ông Lự cũng dậy từ 5 giờ, sau khi quét tước nhà cửa, ông dành khoảng 30 phút, tập đánh quyền, rồi “lộn” người trên cành nhãn sau nhà.

Tuy cuộc sống đã khá giả hơn trước, hai vợ chồng ông Lự vẫn duy trì việc chăn nuôi gà vịt, thả bò, trồng rau như một thú vui tuổi già. Ông khẳng định, chính nhờ việc “ăn được, ngủ được”, lao động không ngừng nghỉ mỗi ngày mà cuộc sống của ông luôn đầy năng lượng, ngập tràn niềm vui, đặc biệt rất ít khi đau ốm, bệnh tật.

"Tôi quan niệm, mỗi ngày sống là một ngày vui. Để giữ sức khỏe, tôi tập thói quen ăn uống điều độ, hạn chế uống rượu, hút thuốc, tư tưởng thoải mái đặc biệt, lúc nào cũng phải vận động, làm việc để con người khỏe khoắn", ông Lự nói. 

 Hà Trang

Ảnh, Video: Toàn Vũ

MỚI NHẤT
Vợ muốn ly hôn, chồng đòi bồi thường... "đời trai đã mất"
Vợ muốn ly hôn, chồng đòi bồi thường... "đời trai đã mất"

(Dân trí) - Sau một thời gian sống chung không hạnh phúc, chị Chinh gửi đơn ra tòa đề nghị ly hôn do chồng hay nghi ngờ, xúc phạm, chửi bới chị. Khi hòa giải, người chồng yêu cầu vợ phải trả lại danh dự đời trai đã mất cho mình thì mới chịu ly hôn.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:43

Phố phường Đà Nẵng rộn ràng trống lân mùa Tết Trung thu
Phố phường Đà Nẵng rộn ràng trống lân mùa Tết Trung thu

(Dân trí) - Mùa Tết Trung Thu, phố phường Đà Nẵng rộn ràng tiếng trống lân, nhất là vào các buổi tối. Không chỉ có trẻ em, các bạn trẻ và người lớn cũng đổ ra đường rất nhiều, hòa cùng không khí rộn ràng của hội rằm tháng Tám

Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:35

Bị gia đình giục cưới, 9x Đà Lạt bất ngờ chụp ảnh "hỏi cưới" với chó cưng
Bị gia đình giục cưới, 9x Đà Lạt bất ngờ chụp ảnh "hỏi cưới" với chó cưng

(Dân trí) - Trong bộ ảnh, chàng trai mặc vest, đeo cà vạt chỉnh tề, còn chú chó được đội voan trắng thướt tha, cổ đeo nơ, mồm ngậm hoa cưới; cả hai kết hợp rất ăn ý trong từng khung hình.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:28

Thót tim khi đụng độ với “quái vật không chân” dưới lòng sông
Thót tim khi đụng độ với “quái vật không chân” dưới lòng sông

(Dân trí) - Cuộc chạm trán bất ngờ giữa nhóm du khách với trăn anaconda khổng lồ dài 7 m dưới lòng sông khiến tất cả bị một phen “đứng tim”.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 07:13

“Tôi chưa từng có Trung thu với cha mẹ…Năm nay mình sẽ thay đổi điều ấy”
“Tôi chưa từng có Trung thu với cha mẹ…Năm nay mình sẽ thay đổi điều ấy”

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của một bạn trẻ sau khi xem đoạn phim ngắn “Quà Trung thu của Bố” – đoạn phim gây xúc động mạnh về tình cảm gia đình, cha và con. Mới đăng tải 3 ngày, đoạn clip này đã thu về gần 2 triệu lượt người xem và bình luận đồng cảm. Những khoảnh khắc bên người thân vô cùng quý giá nhưng lại hay bị bỏ qua… Hãy tạo thêm thật nhiều kỷ niệm với những người thân, ngay vào Trung thu này, đừng để lâu nữa nhé!

Thứ bảy, 14/09/2019 - 05:26

Tài xế công nghệ tiết lộ bí quyết "đào vàng" từ những "mỏ" thức ăn
Tài xế công nghệ tiết lộ bí quyết "đào vàng" từ những "mỏ" thức ăn

(Dân trí) - Chẳng những phải chịu đủ loại phí xăng xe, điện thoại mà còn phải đóng 1001 loại thuế… tài xế công nghệ vẫn “cá kiếm” ổn định chục triệu mỗi tháng? Bí quyết chẳng đâu xa vời, ngoài việc “cày” ngày đêm 10 – 12 tiếng, cùng với biết làm “dịch vụ” một cách thông minh.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 05:08

Trung thu rộn ràng trên độ cao 10.000 mét cùng các bạn nhỏ
Trung thu rộn ràng trên độ cao 10.000 mét cùng các bạn nhỏ

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, năm nay hãng hàng không thế hệ mới Vietjet lại mang tới một mùa Trung thu đặc biệt cho các bạn nhỏ khắp mọi miền Tổ quốc, những khách hàng bay cùng Vietjet cũng có trải nghiệm Trung thu khác biệt cùng chị Hằng Nga và Chú Cuội trên độ cao 10.000m.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 05:00

Sai lầm khi chọn dầu theo cảm quan màu sắc
Sai lầm khi chọn dầu theo cảm quan màu sắc

(Dân trí) - Ngộ nhận rằng chỉ có dầu ăn màu sáng mới là dầu tốt, bấy lâu nay, đa số chị em nội trợ đã để lỡ mất nhiều loại dầu ăn chất lượng, tốt cho sức khỏe, ví dụ như dầu gạo. Thực tế, màu sắc của dầu ăn chủ yếu đến từ nguồn gốc nguyên liệu và công nghệ sản xuất chế biến. Phải thật lưu ý điểm này chị em mới có lựa chọn đúng.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 04:00

Đi chơi chợ đêm Rằm Trung thu
Đi chơi chợ đêm Rằm Trung thu

(Dân trí) - Đêm Trung thu ở Hà Nội diễn ra trong thời tiết đẹp, mát mẻ. Ở trung tâm phố cổ, phố Hàng Mã, Hàng Lược, Hàng Khoai, Phùng Hưng có chợ đồ chơi và phố đi bộ thu hút rất đông người dân tới vui chơi.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 01:43

Huda sử dụng nắp lon mới thân thiện với môi trường
Huda sử dụng nắp lon mới thân thiện với môi trường

(Dân trí) - Tự hào là thương hiệu bia của miền Trung, Huda luôn cho thấy nỗ lực liên tục cải tiến trong sản xuất để đem đến những trải nghiệm tốt hơn cho người tiêu dùng.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 04:30

Trao tặng mũ bảo hiểm - Hoạt động tiêu biểu trong tháng cao điểm ATGT
Trao tặng mũ bảo hiểm - Hoạt động tiêu biểu trong tháng cao điểm ATGT

(Dân trí) - Chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc phát động ngày 5/9 vừa qua đang được toàn xã hội đánh giá cao và đón nhận với tình cảm trân trọng.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 11:00

Chủ thẻ tín dụng VIB thứ 3 trúng cặp vé du thuyền châu Á
Chủ thẻ tín dụng VIB thứ 3 trúng cặp vé du thuyền châu Á

(Dân trí) - Đợt quay thưởng thứ 3 chương trình “Trải nghiệm du thuyền sành điệu, nhận tiền triệu với thẻ VIB” dành cho chủ thẻ tín dụng mở mới tại VIB đã xác định khách hàng Trần Hoàng Nam (quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh) là chủ thẻ thứ 3 trúng giải đặc biệt của chương trình – một chuyến du lịch châu Á bằng du thuyền dành cho 2 người.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 10:17

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuộc đời của một võ sĩ Sumo: Kỷ luật thép, bữa ăn khổng lồ và giấc ngủ với... bình oxy
Cuộc đời của một võ sĩ Sumo: Kỷ luật thép, bữa ăn khổng lồ và giấc ngủ với... bình oxy

(Dân trí) - Những võ sĩ Sumo phải ăn thật nhiều, họ phải nạp vào cơ thể trung bình khoảng 8000 calo mỗi ngày và khi ngủ phải thở bằng bình oxy!

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:13

Người phụ nữ suýt bị lừa tiền vì quen đại gia kim cương “dỏm”!
Người phụ nữ suýt bị lừa tiền vì quen đại gia kim cương “dỏm”!

(Dân trí) - Đang đau buồn vì chia tay người yêu, một phụ nữ Singapore bỗng nhiên quen với một đại gia kim cương qua mạng. Tưởng mình có số hưởng, trớ trêu thay cô lại vớ phải một kẻ lừa đảo chuyên nghiệp!

Thứ sáu, 13/09/2019 - 06:09

Người đàn ông tung hơn 320 triệu ra đường vì … chán đời
Người đàn ông tung hơn 320 triệu ra đường vì … chán đời

(Dân trí) - Sau hành động “ném tiền qua cửa sổ”, người đàn ông thấy hối hận và cầu xin những ai đã nhặt được tiền hãy mang trả lại.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 05:25

Chàng trai hoá thân thành "người nhện" đi truyền lửa cho các bệnh nhi ung thư
Chàng trai hoá thân thành "người nhện" đi truyền lửa cho các bệnh nhi ung thư

(Dân trí) - “Oa, người nhện kìa!” – cô bé An mừng rỡ reo lên, đôi mắt trong veo rạng ngời hạnh phúc khi lần đầu tiên trong đời, em được chạm tay với “chú người nhện”. Cô bé thích thú đập tay với “chú người nhện” mà chẳng còn nhớ gì đến những chiếc ống truyền, kim truyền giăng kín xung quanh mình.

Thứ năm, 12/09/2019 - 02:27

Sửng sốt cảnh đẹp tuyệt sắc của vùng cao Tây Bắc mùa lúa chín vàng
Sửng sốt cảnh đẹp tuyệt sắc của vùng cao Tây Bắc mùa lúa chín vàng

(Dân trí) - Ruộng bậc thang ở Y Tý có từ hàng trăm năm nay, được mệnh danh là một trong những nơi có đồng ruộng bậc thang đẹp nhất cả nước. Thời điểm này, lúa đang chín vàng rực, cảnh sắc thiên nhiên Y Tý đẹp như một bức tranh.

Thứ năm, 12/09/2019 - 02:21

Tận mắt xem quy trình làm cốm ở làng nghề nổi tiếng nhất Hà Nội
Tận mắt xem quy trình làm cốm ở làng nghề nổi tiếng nhất Hà Nội

(Dân trí) - Người làng Vòng làm cốm từ bao đời nay vẫn giữ được hượng vị riêng, chỉ đậm thêm theo thời gian chứ không hề phai nhạt. Cốm làng Vòng, cùng hương hoa sữa, gió heo may, và những bài hát hòa quyện vào nhau làm lên một mùa thu Hà Nội lãng mạng, một nét văn hóa đã khắc sâu vào tâm hồn của người Hà Nội.

Thứ năm, 12/09/2019 - 12:08

“Người Việt đang dần thay đổi cách nhìn về bảo hiểm nhân thọ”
“Người Việt đang dần thay đổi cách nhìn về bảo hiểm nhân thọ”

(Dân trí) - “Người Việt đã bỏ quan niệm "trời kêu ai nấy dạ" để lập kế hoạch dự phòng rủi ro cho bản thân, gia đình”, Ông Clive Baker – Tổng giám đốc Prudential Việt Nam nhận định.

Thứ năm, 12/09/2019 - 10:55

Choáng với cái giá "trên trời" của những loài sinh vật biển đắt nhất thế giới
Choáng với cái giá "trên trời" của những loài sinh vật biển đắt nhất thế giới

(Dân trí) - Nhiều đại gia sẵn sàng bỏ cả đống tiền chỉ để mua những loại sinh vật biển quý hiếm để làm thức ăn bất chấp mức giá "cắt cổ".

Thứ năm, 12/09/2019 - 10:54

Bánh trung thu tự làm “hút khách” bởi vẻ ngoài “độc, lạ”
Bánh trung thu tự làm “hút khách” bởi vẻ ngoài “độc, lạ”

(Dân trí) - Bên cạnh dòng bánh trung thu truyền thống, năm nay trên thị trường tiếp tục xuất hiện các loại bánh trung thu hiện đại, “handmade”. Đây là loại bánh được làm từ nguyên liệu thiên nhiên, điểm nổi bật là hình thức vô cùng bắt mắt kết hợp với hương vị độc, lạ thu hút người tiêu dùng.

Thứ năm, 12/09/2019 - 08:37

Loại hạt người Việt thường bỏ đi, ai ngờ là “tiên dược” đắt tiền
Loại hạt người Việt thường bỏ đi, ai ngờ là “tiên dược” đắt tiền

Với nhiều người không biết đến công dụng, thứ hạt này chỉ là phế phẩm, đem vứt đi. Thực tế, những người biết đến công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe lại lùng mua với giá cao.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:41

Lotte Mart và chiến dịch “Cam kết Xanh” kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường
Lotte Mart và chiến dịch “Cam kết Xanh” kêu gọi sự chung tay bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Nằm trong chuỗi hoạt động của Chiến dịch Lotte Eco Green nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, chống ô nhiễm trắng; đầu tháng 09 vừa qua, Lotte Mart đã phát động chiến dịch “Cam kết Xanh” nhằm kêu gọi sự đồng hành từ các nhà cung cấp dịch vụ tại hệ thống siêu thị bán lẻ hàng đầu này.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:30

Đánh thuế lên nước ngọt liệu có giúp giảm béo phì và bảo vệ sức khỏe?
Đánh thuế lên nước ngọt liệu có giúp giảm béo phì và bảo vệ sức khỏe?

(Dân trí) - Ăn uống quá độ là nguyên nhân dẫn đến béo phì. Béo phì là do năng lượng nạp vào cao hơn năng lượng tiêu hao, do thói quen chế độ sinh hoạt của mỗi người chứ không phải do đường hay nước ngọt có đường.

Thứ năm, 12/09/2019 - 06:00