Thứ sáu, 13/09/2019 - 05:25

Người đàn ông tung hơn 320 triệu ra đường vì … chán đời

Dân trí

Sau hành động “ném tiền qua cửa sổ”, người đàn ông thấy hối hận và cầu xin những ai đã nhặt được tiền hãy mang trả lại.

Một người đàn ông đến từ miền đông nam Trung Quốc đã gây ra vụ tắc đường nghiêm trọng vào ngày 9/9, sau khi ném hơn 100.000 Nhân dân tệ (hơn 320 triệu đồng) ra đường khiến người dân đổ xô ra nhặt.

Hoàng, 42 tuổi, sống ở thành phố Shishi, tỉnh Phúc Kiến, sau khi rút tiền từ một ngân hàng, trong giây phút bốc đồng đã tung chỗ tiền kể trên ra đường. Theo Hoàng, sau một ngày làm việc tồi tệ khiến tâm trạng anh ta chán nản không làm chủ được bản thân.

Người đàn ông tung hơn 320 triệu ra đường vì … chán đời - 1
Người đàn ông ném hơn 320 triệu đồng xuống đường vì chán đời

Hành động của Hoàng khiến tuyến đường tắc nghẽn nghiêm trọng. Nhiều người lao ra, thậm chí xô ngã vào nhau để nhặt những đồng 100 Nhân dân tệ. Sau khi “ném tiền qua cửa sổ”, hiện tại Hoàng thấy hối hận và đã nhờ cơ quan chức năng kêu gọi những người nhặt được tiền tới nộp lại cho cảnh sát.

“Hoàng cho biết anh ta gặp khó khăn trong công việc và rất hối hận những gì đã làm. Anh ta tới đồn cảnh sát nhờ lấy lại tiền giúp. Người đàn ông này xuất thân từ gia đình bình thường, không giàu có. Hành vi bốc đồng trên khiến anh ta và gia đình gặp rắc rối”, bài đăng trên trang Weibo chính thức của Văn phòng cảnh sát thành phố Shishi chia sẻ.

Người đàn ông tung hơn 320 triệu ra đường vì … chán đời - 2
Nhiều người lao xuống đường nhặt tiền, gây nên tình trạng ùn tắc

Theo nguồn tin mới nhất từ phía cảnh sát thành phố, một số người đã tới sở để nộp số tiền nhặt được.

Trước đó, vào tháng 12/2014, Lực lượng cảnh sát Hong Kong đã kêu gọi công chúng giúp đỡ sau khi chiếc xe tải G4S Hong Kong chở 524 triệu Đôla Hong Kong (66,9 triệu USD) gặp nạn trên một con đường gần quận Wai Chan, khiến số tiền lớn bị rơi xuống và không ít người thi nhau nhặt.

Tháng 3/2017, một người phụ nữ ở Trùng Khánh, Trung Quốc, đã tung hơn 16.000 Nhân dân tệ (52 triệu đồng) xuống đường vì tâm trạng buồn chán. Sau đó, cảnh sát thành phố đã có mặt tại hiện trường để giúp người phụ nữ nhặt lại tiền.

Quốc Việt

Theo SCMP