Thứ năm, 14/06/2018 - 14:59

Người phụ nữ Trung Quốc bị chồng... làm giấy báo tử để đến với tình mới

Dân trí

Trở về nhà sau nhiều năm bôn ba tại đất khách quê người, cô Liu Guoqing bất ngờ phát hiện ra mình là người... đã chết.

Vào ngày 18/5 vừa qua, một sự việc hy hữu đã xảy ra tại thành phố Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, khi chị Liu Guoqing quay trở về nhà sau nhiều năm đi làm ăn xa quê và bất ngờ phát hiện ra rằng, đăng ký hộ khẩu của mình đã bị xóa bỏ.

Ngay lập tức, Liu đem chuyện này lên làm rõ với chính quyền địa phương, và biết được sự thật "dở khóc dở cười": mình là người “đã chết”. Nguyên nhân của sự việc bi hài này là do người chồng đã làm giấy chứng tử cho cô, để đường đường chính chính kết hôn với tình nhân.

Cụ thể, sở cảnh sát đã cấp giấy chứng tử cho Liu Guoqing vào tháng 2 năm 2017. Được biết, trong giấy xác nhận rằng, cô đã chết từ năm 2015 vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Người phụ nữ Trung Quốc bị chồng... làm giấy báo tử để đến với tình mới - 1

Theo Scmp đưa tin, cặp đôi này kết hôn từ năm 1995 và đã có với nhau hai người con trai. Nhưng giữa năm 2006, cô đi lao động biệt xứ tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc nên hai vợ chồng chẳng ở cùng nhau và cắt đứt liên lạc từ đó.

Tháng 8 năm 2017, cô nhận được cuộc điện thoại của một người quen nói rằng có thông tin là mình đã chết. Sau đó 2 tháng, trong một lần giao dịch, một ngân hàng ở Trường Sa lại không thể nào nhận diện được thẻ căn cước của cô. Từ những vụ việc trên, Liu Guoqing bắt đầu nghi ngờ cái “chết” giả của mình là có thật.

Người phụ nữ Trung Quốc bị chồng... làm giấy báo tử để đến với tình mới - 2

Được biết, người chồng tên Yu Ningguo và cha của anh là Liu Shangming 68 tuổi, đã đóng dấu đơn xin giấy chứng tử có chữ ký của trưởng làng. Tuy nhiên, sau khi sự việc bị bại lộ, ông Liu Shangming đã lập tức phủ nhận việc làm đồng phạm với con trai mình khi xưa.

Về phần trưởng làng, ông xác nhận là người ký tên trong giấy tờ chứng tử trên. Ngoài ra, ông khẳng định thời điểm đó là lúc ông vừa lên chức khoảng 2 năm và không hề biết đến cô Liu, nên bất đắc dĩ phải tin lời anh chồng.

Liu Guoqing cho biết, cô đã được sở cảnh sát địa phương cấp lại giấy đăng ký hộ khẩu mới. Và trong tương lai cô sẽ tiến hành thủ tục ly hôn với người chồng cạn tình cạn nghĩa đó.

Minh Nhật

Theo Scmp