Thứ tư, 02/11/2016 - 06:53

Nhà hàng phục vụ món cánh gà đắt nhất thế giới

Dân trí

Các tín đồ ẩm thực sẽ được thưởng thức món cánh gà nhồi đắt nhất thế giới tại Belon, một nhà hàng Pháp ở trung tâm Hồng Kông, với giá 45 USD (khoảng 1 triệu đồng).

Món cánh gà được phục vụ cùng với nấm matsutake và gan ngỗng cắt nhỏ, có lẽ cũng đủ minh chứng cho chi phí đắt đỏ của món ăn.

Theo tờ South China Morning Post, những người yêu thích ẩm thực thường dùng nhiều rau gia vị, chắc chắn sẽ yêu thích nhà hàng này. Bởi ở đây hầu hết các món ăn đều sử dụng các lá thảo mộc mềm, thơm và ngọt ngào.

Nhà hàng phục vụ món cánh gà đắt nhất thế giới - 1

Giới sành ăn có thể tìm thấy các món đắt hơn trong menu, bao gồm một con gà nướng, giá khoảng 75 USD. Với một con gà như vậy, bạn cần phải trả thêm 52 USD cho phần gọi thêm nấm đen Úc phủ lên trên con gà.

Đầu bếp của nhà hàng, James Henry, người Úc, đã có 6 năm kinh nghiệm nấu ăn tại các nhà hàng nổi tiếng ở Pháp. Khi khai trương nhà hàng vào tháng 3, đầu bếp Henry đã chia sẻ quan điểm về sự liều lĩnh của mình: “Belon là ý tưởng về một tiệm ăn Pháp, làm những món mà các đầu bếp Paris đã làm 10-15 năm trước. Belon sẽ là nơi họ đưa ra khỏi căn bếp những món ăn ngon và cố gắng phục vụ thực khách những món ăn tuyệt vời, và ai cũng có thể tới được”.

Trên website của Belon cho biết, nhà hàng chỉ sử dụng các nguyên liệu địa phương và nhập khẩu tốt nhất, và mỗi món ăn đều được chuẩn bị cẩn thận, đòi hỏi đầu bếp Henry phải thể hiện kỹ thuật đặc biệt và kỹ năng khéo léo. Một số món, thậm chí, phải mất tới 4 ngày để tạo ra.

Để có một bữa ăn thịnh soạn tại Belon, thực khách sẽ phải bỏ ra 116 USD (khoảng 2,5 triệu) cho mỗi người.

Ánh Nguyệt

Theo Nextshark

Mới nhất