Thứ ba, 25/12/2018 - 06:00

Nhà phân phối Casio Nhật Bản được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động”

Dân trí

Ngày 15/12, Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) đã xuất sắc vượt qua hàng trăm hồ sơ để lọt vào bảng xếp hạng "Doanh nghiệp vì người lao động" được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội).

Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức xếp hạng và công bố.

Chương trình này nhằm đánh giá, tôn vinh những doanh nghiệp đã nỗ lực nâng cao môi trường làm việc, quan tâm, chăm lo đời sống người lao động, gắn kết chặt chẽ giữa lợi ích doanh nghiệp và người lao động để hướng tới cùng nhau phát triển bền vững.

Nhà phân phối Casio Nhật Bản được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Thuận - Đại diện Công ty BITEX lên nhận thưởng

Đây là giải thưởng có cơ cấu tổ chức vô cùng khắt khe và minh bạch bao gồm 3 vòng, 104 tiêu chí do các chuyên gia về lao động và công đoàn xây dựng trực tiếp kiểm tra, đánh giá. Các doanh nghiệp ngoài có quy mô lớn thì phải có ba năm liên tục đạt những thành tích xuất sắc trong việc chăm sóc tốt đời sống của người lao động. Sau hơn 36 năm phát triển bền vững, lấy con người làm trung tâm, Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) hoàn toàn đáp ứng những các tiêu chí đề ra.

Tại BITEX, người lao động được xem là tài sản quý giá nhất, quyết định sự phát triển. Vì vậy, doanh nghiệp này đã thực hiện nhiều chính sách nâng cao đời sống, quyền lợi người lao động.

Nhà phân phối Casio Nhật Bản được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” - Ảnh 2.

Tại BITEX rất ưu tiên phụ nữ, nhất là phụ nữ có thai, nuôi con nhỏ

BITEX đảm bảo chế độ lương rõ ràng, chi trả đúng theo ngày quy định. Mức lương trung bình tăng mạnh qua các năm. Đồng thời, nhân viên còn được hưởng chế độ thưởng tháng 13, 14, 15 hoặc thưởng đột xuất theo từng tháng, quý nếu đạt thành tích cao.

Ngoài mức lương thưởng trên, người lao động còn được hưởng chế độ phụ cấp tiền cơm, phụ cấp xa nhà, xăng xe,… Chính sách phúc lợi được chú trọng nhằm đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người lao động như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm nhân thọ, tổ chức khám sức khỏe cho cán bộ công nhân viên định kỳ hàng năm.

Để nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ công nhân viên, doanh nghiệp này đã tổ chức hàng trăm khóa đào tạo đủ các cấp bậc. Ngân sách dành cho đào tạo tăng rất mạnh qua hàng năm.

Bà Trần Thanh Thảo – Tổng Giám đốc BITEX vui mừng chia sẻ thêm: "Định hướng của chúng tôi là phát triển bền vững cùng người lao động. Chúng tôi chú trọng đặc biệt trong hoạt động xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Ngoài vật chất thì đời sống tinh thần được chú trọng chăm lo như thường xuyên tổ chức các hoạt động văn nghệ, teambuilding, du lịch, thăm hỏi…

Nhà phân phối Casio Nhật Bản được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” - Ảnh 3.

Cũng theo bà Thảo, để tăng tinh thần đoàn kết và khuyến khích tinh thần thể thao nâng cao thể lực, cứ tới 16h ngày thứ 6 hàng tuần là toàn bộ nhân viên sẽ được nghỉ 1h đồng hồ để ra công viên Bình Phú cùng nhau thể dục và thư giãn. Tổ chức các cuộc thi chạy bộ, 5s (giữ vệ sinh ngăn nắp nơi làm việc)… những người chiến thắng sẽ nhận được nhiều phần quà có giá trị.

BITEX là một doanh nghiệp điển hình trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp thành công trong các hoạt động chia sẻ với người lao động để yên tâm làm việc, ổn định cuộc sống. Đó chính là những yếu tố giúp BITEX thu hút và giữ chân nhân tài trong suốt thời gian qua. Và giải thưởng "Doanh nghiệp vì người lao động" là minh chứng, tiếp thêm động lực để doanh nghiệp tiếp tục nỗ lực tiếp tục phát triển, vì lợi ích của người lao động lên hàng đầu.

Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) đã hơn 20 năm phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam, xây dựng thành công thương hiệu văn phòng phẩm Smartkids (dành cho học sinh, sinh viên), văn phòng phẩm Officetex (dành cho giới văn phòng) theo tiêu chuẩn châu Âu và Cặp, balo B.bag chất lượng cao…

Ngoài đạt thành tích lần nay, BITEX đã được nhận Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước và nhiều giải thưởng danh giá mang tầm quốc gia, quốc tế.

Từ khóa: