Thứ tư, 01/06/2016 - 12:00

Nhiều hoạt động vui chơi và trao quà tới trẻ em nhân dịp 1/6

Dân trí

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là dịp để các cấp, các ngành, các đơn vị, tổ chức cùng các bậc cha mẹ thể hiện sự quan tâm đến các em thông qua các hoạt động vui chơi, tặng quà, trao học bổng để khích lệ các cháu thiếu nhi.

Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Hội điếu cày nghệ thuật Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên và trao 3 máy giặt, 15 phần quà với tổng giá trị gần 20 triệu đồng cho các cháu mồ côi tại Làng trẻ SOS Thanh Hóa.

Hội điếu cày nghệ thuật Thanh Hóa trao quà tới trẻ mồ côi
Hội điếu cày nghệ thuật Thanh Hóa trao quà tới trẻ mồ côi

Làng trẻ SOS Thanh Hóa được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2005, nơi đây đã trở thành mái nhà chung, chuyên nâng đỡ và nuôi dưỡng nhiều thế hệ trẻ mồ côi, lang thang, cơ nhỡ…

Hiện tại, làng trẻ có 198 cháu đang lưu trú tại 14 nhà và 1 khu cư xá trong khuôn viên của làng. Tại buổi trao quà, đại diện Làng trẻ SOS Thanh Hóa đã cảm ơn những nhà hảo tâm của Hội điếu cày nghệ thuật Thanh Hóa; đồng thời khẳng định, những món quà được trao rất ý nghĩa và thiết thực với các cháu.

Tại huyện Đông Sơn, với phương châm “Tất cả thiếu nhi Đông Sơn đều được vui ngày Quốc tế Thiếu nhi”, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí bổ ích, lành mạnh, thiết thực. Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Đông Sơn cũng đã trao tặng 45 chiếc xe đạp, trị giá gần 60 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trên địa bàn huyện Đông Sơn.

Trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh tại huyện Đông Sơn
Trao tặng xe đạp cho các cháu học sinh tại huyện Đông Sơn

Để tạo không khí sôi động, vui tươi cho các em thiếu nhi nhân ngày 1/6, Huyện đoàn Lang Chánh chỉ đạo các cơ sở đoàn tổ chức cắm trại với nhiều hoạt động như tham gia các trò chơi dân gian, thi văn nghệ, thể dục - thể thao...cho các em thiếu nhi trên địa bàn.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thanh Hóa cũng đã hỗ trợ kinh phí cho 2 huyện Đông Sơn và Thọ Xuân tổ chức vui liên hoan cho các cháu, đồng thời trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi.

Các thành viên Câu lạc bộ Võ Nhất Nam phối hợp với Trường Tiểu học Hoằng Quỳ (Hoằng Hóa) tổ chức liên hoan, hát múa, biểu diễn võ thuật và trao tặng 25 suất quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Các thành viên CLB Tôi yêu Thanh Hóa thăm bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện
Các thành viên CLB Tôi yêu Thanh Hóa thăm bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện

Còn các thành viên Câu lạc bộ Tôi yêu Thanh Hóa lại chọn Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để tổ chức phát bánh kẹo, tặng quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và động viên các bậc phụ huynh có thêm nghị lực giúp các con chống chọi với bệnh tật.

Nhân dịp này, Bệnh viện Nhi cũng đã tổ chức khám phát hiện bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn và tặng quà cho các cháu đang điều trị tại bệnh viện. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa cũng phối hợp với Câu lạc bộ “Tôi yêu Thanh Hóa” tổ chức chương trình “Vui Tết thiếu nhi” cho các em nhỏ đang được điều trị ung thư tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Đồng thời trao tặng 50 suất quà cho các bệnh nhi đang điều trị ung thư tại bệnh viện, mỗi suất trị giá 200.000đ.

Tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi cho các bệnh nhi
Tổ chức chương trình vui tết thiếu nhi cho các bệnh nhi

Tại thành phố Thanh Hóa, UBND thành phố cũng trao tặng 37 suất học bổng cho 37 em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập.

Chi đoàn nghệ thuật chèo Thanh Hóa vừa phối hợp với Câu lạc bộ thiện nguyện “Ấm tình thanh niên” tổ chức trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lộc Thịnh, huyện Ngọc Lặc. Món quà gồm đồ dùng học tập và 160 chiếc áo sơ mi trắng cho các em học sinh Trường THCS Lộc Thịnh; 10 suất học bổng, mỗi suất 300.000đ cho các em học sinh nghèo vượt khó và 20 suất quà mỗi suất 300.000đ cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá gần 30 triệu đồng…

Duy Tuyên