Chủ nhật, 12/03/2017 - 09:27

Hội An:

Nhiều hoạt động ý nghĩa chào mừng “Ngày quốc tế hạnh phúc”

Dân trí

Hưởng ứng “Ngày quốc tế hạnh phúc” (20/3 hằng năm), TP Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc sắc nhằm lan tỏa sự yêu thương, sẻ chia đến cộng đồng.

Ngày 20/6/2012, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã quyết định chọn ngày 20/3 hằng năm là “Ngày quốc tế hạnh phúc” sau khi có sự thống nhất từ 193 quốc gia thành viên.

​ Hội An thanh bình, hạnh phúc
​ Hội An thanh bình, hạnh phúc

Lấy ý tưởng từ vương quốc Bhutan- nơi mà người ta đánh giá chỉ số hạnh phúc quốc gia thậm chí còn cao hơn chỉ số thu nhập quốc gia, ngày quốc tế hạnh phúc có ý nghĩa quan trọng trong việc kêu gọi mỗi cá nhân tự xây dựng hạnh phúc cho chính bản thân mình và lan tỏa đến những người xung quanh dựa trên tình yêu thương và lòng nhân ái.

Thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước mỗi năm
Thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước mỗi năm

Và đô thị cổ Hội An (Việt Nam) cũng từng được công nhận là thành phố bình yên và được yêu thích trên thế giới. Và ngay từ cái tên địa danh đã thể hiện là một vùng đất hội tụ an lành, nơi mà niềm vui, niềm hạnh phúc luôn tồn tại và được sẻ chia.

Chào mừng “Ngày quốc tế hạnh phúc” (20/3/2017), TP Hội An sẽ tổ chức nhiều hoạt động thú vị dành cho du khách và người dân. Đặc biệt, sẽ miễn vé tham quan khu phố cổ đối với du khách có ngày sinh là 20/3. Ngoài ra, mỗi du khách khi mua vé tham quan đều có cơ hội được bốc thăm trúng thưởng nhiều phần quà ý nghĩa.

Nơi chắp cánh yêu thương cho các cặp đôi
Nơi chắp cánh yêu thương cho các cặp đôi

Tại bùng binh An Hội, triển lãm ảnh “Hạnh phúc nơi phố Hội” diễn ra từ 15-20/3 của Câu lạc bộ nhiếp ảnh Hội An sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn về cách mà người ta tạo dựng và kiếm tìm hạnh phúc tại Hội An. Cùng với đó, không gian phố cổ sẽ được trang trí nhiều cụm nghệ thuật sắp đặt độc đáo để du khách tham quan và chụp ảnh.

Điểm nhấn của sự kiện lần này là đêm nhạc với chủ đề “Yêu thương và sẻ chia” diễn ra vào lúc 19h tại Vòng cung Chùa Cầu. Với đêm nhạc này, TP Hội An mong muốn thông qua âm nhạc để gắn kết những tâm hồn đồng điệu và truyền tải thông điệp về tình yêu thương, lòng nhân ái đến tất cả mọi người.

Bạn chỉ muốn mãi nắm tay đi khắp phố Hội, nơi lan tỏa yêu thương và sẻ chia
Bạn chỉ muốn mãi nắm tay đi khắp phố Hội, nơi lan tỏa yêu thương và sẻ chia

Ngày quốc tế hạnh phúc còn là biểu trưng cho sự phát triển toàn diện và đoàn kết toàn nhân loại xuất phát từ sự cân bằng giữa phát triển kinh tế với các phúc lợi xã hội, tôn trọng môi trường tự nhiên. TP Hội An là vùng đất mà du khách từ khắp nơi trên thế giới tập trung về, cũng chính là nơi giao lưu giữa các nền văn hóa riêng biệt.

Việc chào mừng “Ngày quốc tế hạnh phúc” tại Hội An có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo ra những điểm nhấn mới lạ và góp phần truyền cảm hứng đến người dân, du khách trong và ngoài nước.

N.Linh