Thứ hai, 16/07/2018 - 07:25

Những con người dị thường nhất từng xuất hiện trong lịch sử (Phần 1)

Dân trí

"Người Rừng" Petrus Gonsalvus, diễn viên xiếc "3 chân" Francesco Lentini hay người sở hữu tới 24 nhân cách trong cùng một cơ thể... là những người có đặc điểm dị thường từng xuất hiện trong lịch sử.

Những con người dị thường nhất từng xuất hiện trong lịch sử (Phần 1) - 1

Vào năm 1537, tại đảo Tenerife (Tây Ban Nha), một đứa trẻ đã chào đời với 100% diện tích cơ thể được bao phủ bởi một lớp lông dày. Đứa trẻ dị thường nhất thời bấy giờ đã được đặt cho cái tên là Petrus Gonsalvus.

Vì có hình hài quá đáng sợ, cha mẹ của Petrus Gonsalvus đã nghĩ rằng, cậu bé là hiện thân của quỷ dữ và khi Gonsalvus lên 10 tuổi, họ đã bán cậu cho hải tặc Pháp. Khi rơi vào tay lũ hải tặc, Gonsalvus đã được chúng đặt cho một tên gọi khác là ““The Man of the Woods” (tạm dịch: Người Rừng). Sau đó ít lâu, vận may lại đến với “Người Rừng” khi cậu được tặng cho Hoàng đế Pháp là Henri II.

Khác với đấng sinh thành cũng như lũ hải tặc, Hoàng đế Henri II nhận ra tố chất thông minh của Gonsalvus, khi thấy cậu học tiếng Pháp một cách rất nhanh chóng. Vì vậy, đức vua đã cung cấp cho Gonsalvus một chế độ giáo dục rất tốt.

Sau khi vua Henri II qua đời, vợ của ông là vương hậu Catherine de Médici tiếp tục nhận trách nhiệm chăm lo cho “Người Rừng”. Nhiều chứng cứ lịch sử còn cho thấy rằng, bà hoàng này đã tổ chức một cuộc hôn nhân cho Gonsalvus với người hầu gái xinh đẹp của bà là Catherine. Cặp đôi “Người đẹp và quái thú” này về sau đã có một cuộc sống hạnh phúc và hạ sinh 6 người con. 4 người trong số đó tiếp tục được thừa hưởng vẻ ngoài dị thường của bố.

Những con người dị thường nhất từng xuất hiện trong lịch sử (Phần 1) - 2

Francesco là một trong những người dị tật bẩm sinh nổi tiếng nhất trong lịch sử. Ông được sinh ra tại Italia với một cơ thể có đến 3 cái chân. Hiện tượng kỳ lạ này được phỏng đoán là do Francesco Lentini có một người anh em song sinh chưa hoàn thiện và bị dính liền. Trong gia đình của Francesco có đến 11 anh chị em khác đều hoàn toàn khỏe mạnh.

Sau khi chào đời không lâu, bố mẹ đã gửi ông đến một người cô để nuôi dưỡng, người họ hàng này cuối cùng lại đưa Francesco tới trại mồ côi cho trẻ em khuyết tật. Vào thời điểm đó, Francesco từng nghĩ mình là người bất hạnh nhất thế giới.

Tuy nhiên, khi nhận thấy rằng những đứa trẻ trong trại sống cùng ông thậm chí còn không thể nghe, nói hay thậm chí là rối loạn thần kinh, Francesco đã lấy lại được cảm giác yêu đời. Sau đó, ông bắt đầu học cách đạp xe và đá bóng với cơ thể đặc biệt của mình. Khi tròn 8 tuổi, Francesco đã di cư sang Mỹ, tại đây ông trở thành một diễn viên xiếc.

Với nghị lực cũng như năng khiếu bẩm sinh, các show diễn của “Người 3 chân” thu hút rất đông khán giả. Trong các buổi diễn của mình, Francesco thậm chí còn kết hợp bán tự truyện của ông với nội dung kể về cách mà ông đã vượt qua những khó khăn khi có một cơ thể khiếm khuyết.

Cuộc đời của Francesco thậm chí còn có một cái kết đẹp hơn rất nhiều, khi sang tuổi 30 ông đã kết hôn với một người phụ nữ bình thường có tên Theresa Murrey, và họ đã có 4 đứa con khỏe mạnh. Francesco vẫn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp diễn xiếc cho đến cuối đời, ông mất năm 77 tuổi.

Những con người dị thường nhất từng xuất hiện trong lịch sử (Phần 1) - 3

William Stanley Milligan là một người đàn ông bị mắc hội chứng rối loạn tâm lý cực hiếm, khiến ông có đến 24 nhân cách hoàn toàn riêng biệt. Điều này cũng có thể hiểu là có 24 con người khác nhau cùng chung sống trong cơ thể của William Stanley Milligan.

Và đặc biệt hơn nữa, Milligan chỉ có thể nắm quyền kiểm soát một nhân cách trong số đó (nhân cách này được đặt tên là Billy). 24 nhân cách là 24 tính tình khác nhau, chỉ số thông minh khác nhau và cả giọng nói cũng khác biệt. Thậm chí, trong số này còn có cả nhân cách của phụ nữ và trẻ em.

Minh Nhật

Theo BS