Thứ hai, 04/03/2019 - 08:32

Những đất nước mạnh khỏe nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg

Dân trí

Mặc dù nổi tiếng là điểm đến của những du khách sành ăn, thích rượu và mải chơi, những ai quan tâm đến sức khỏe có thể muốn đến Tây Ban Nha vì nó mới được xếp hạng là Đất nước mạnh khỏe nhất thế giới.

Tây Ban Nha đã trở thành đất nước mạnh khỏe nhất thế giới năm 2019 theo đánh giá của Chỉ số quốc gia mạnh khỏe của Bloomberg. Bản đánh giá này xếp hạng các quốc gia trên thế giới, dựa trên các yếu tố như tuổi thọ, vệ sinh, tình trạng sử dụng thuốc lá, và nhiều yếu tố khác.

Dưới đây là 5 quốc gia đứng đầu trong bảng xếp hạng của Bloomberg.

1. Tây Ban Nha

Những đất nước mạnh khỏe nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg - 1

Tây Ban Nha được đánh giá cao về chỉ số tuổi thọ. Nó nằm trong top dẫn đầu ở châu Âu, Bloomberg dự kiến tuổi thọ trung bình của người dân Tây Ban Nha đến năm 2040 sẽ là 86 tuổi (Ảnh: Món salad cá ceviche nổi tiếng của Tây Ban Nha)

2. Ý

Những đất nước mạnh khỏe nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg - 2

Năm 2017, Ý là quốc gia đứng đầu, nhưng đã tụt xuống vị trí thứ 2 trong năm hay. Tuổi thọ của người Ý được cho là nhờ vào chế độ ăn Địa Trung Hải. (Ảnh: món cá hầm Cacciucco Livornese của Ý)

3. Iceland

Những đất nước mạnh khỏe nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg - 3

Không chỉ có phong cảnh tự nhiên tuyệt đẹp và nhiệt độ dễ chịu, Iceland còn có hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển, một chế độ ăn nhiều cá và các khu suối nước nóng tự nhiên có giá trị cao về sức khỏe (Ảnh: Blue Lagoon - khu spa địa nhiệt thiên nhiên nổi tiếng nhất của Iceland)

4. Nhật Bản

Những đất nước mạnh khỏe nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg - 4

Xếp hạng thứ 4 thế giới và hạng cao nhất của châu Á là Nhật Bản. Đây là một trong các quốc gia có tuổi thọ trung bình của người dân cao nhất thế giới. Cũng giống như các đất nước Địa Trung Hải, điều này phụ thuộc khá nhiều vào chế độ ăn lành mạnh của người dân (Ảnh: Các bậc thang Daimon-zaka ở Kmano Kodo, Nhật Bản)

5. Thụy Sĩ

Những đất nước mạnh khỏe nhất thế giới theo xếp hạng của Bloomberg - 5

Thụy Sĩ đã tụt vào bậc trong bảng xếp hạng năm nay nhưng nó vẫn nằm trong Top 5 nước dẫn đầu nhờ vào quang cảnh thiên nhiên ấn tượng khiến người dân thích dành nhiều thời gian cho các hoạt động dã ngoại và các môn thể thao ngoài trời (Ảnh: Một khu trượt tuyết ở Thụy Sĩ).

T. Nguyên

Theo Lonely Planet