Thứ bảy, 09/12/2017 - 06:00

Những lần say xỉn khiến "ma men" phải trả giá đắt "không tưởng"

Dân trí

Chỉ một lần quá chén, những “ma men” được đề cập dưới đây đã phải trả giá rất đắt, thậm chí là cả chiếc siêu xe của mình!

Say rượu đập phá nhà thờ gây thiệt hại 100.000 USD

Đối với một số người, chất cồn sẽ kích thích tính bạo lực khiến họ có xu hướng đập phá hoặc gây gổ mỗi khi say xỉn, tác dụng phụ này đôi khi dẫn tới những hậu quả khôn lường.

Trường hợp của người đàn ông Mỹ có tên Michael Torres là một ví dụ điển hình. Trong một lần rượu say, thanh niên này đã đột nhập vào một nhà thờ cổ ở trong vùng và gây ra thảm họa thực sự. Theo đó, cánh cửa nhà thờ đã bị Torres làm hỏng phần khung khi anh chàng cố mở nó.

Những gì xảy ra khi Torres vào được bên trong thậm chí còn tồi tệ hơn. Được biết, có đến 14 bức tượng gỗ được làm bằng tay đã bị đập vỡ, trong đó có tượng đức mẹ Maria đã có niên đại hàng thế kỷ. Bên cạnh đó, không biết bằng cách nào nhưng bộ lễ phục của linh mục cũng đã bị Torres “kết liễu”. Ước tính tổng thiệt hại mà anh chàng này đã gây ra lên đến 100.000 USD, cái giá quá đắt cho một cuộc nhậu.

Những lần say xỉn khiến "ma men" phải trả giá đắt "không tưởng" - 1

Mua 7 triệu thùng dầu khi... đang say

Không cần thiết phải đập phá mọi thứ như Michael Torres nhưng một người Anh có tên Stephen Perkins lại có thể gây ra thiệt hại lớn gấp hàng chục lần. Mọi chuyện xảy ra khi Stephen Perkins, vốn là nhân viên giao dịch của một công ty chuyên mua bán dầu thô, trở về nơi làm việc trong tình trạng say xỉn quá độ. Vì không kiểm soát được trí óc, Perkins đã thực hiện nhầm một thương vụ.

Theo đó, người đàn ông này đã dùng tiền công ty để mua 7 triệu thùng dầu. Giao dịch của một người say xỉn này thậm chí đã khiến giá dầu thô toàn thị trường tăng 1,5 USD mỗi thùng, đạt mức cao nhất trong 8 tháng. Được biết, thiệt hại mà Stephen Perkins đã gây ra cho công ty trong vụ mua bán “nhầm” này lên đến 9,7 triệu USD.

Những lần say xỉn khiến "ma men" phải trả giá đắt "không tưởng" - 2

Biến siêu xe trở thành sắt vụn chỉ vì say xỉn

Năm 2015, một vụ tai nạn hy hữu đã xảy ra khi ba thanh niên người Texas, Mỹ, sau khi chè chén no say đã quyết định chơi ngông.

Theo đó, họ đã lên chiếc siêu xe Ferrari phiên bản giới hạn của một thành viên và chạy thả phanh trên một con đường tối có nhiều khúc cua. Kết cục là chiếc xe đã lao xuống một con vực sâu 15 mét cùng với hội say xỉn. Tuy nhiên, điều bất ngờ là sau “cú bay” ngoạn mục, cả ba thanh niên này đều chỉ bị xây xát nhẹ, duy chỉ có chiếc xê hộp giá 385.000 USD là trở thành một đống sắt vụn.

Những lần say xỉn khiến "ma men" phải trả giá đắt "không tưởng" - 3

Ba người đàn ông say xỉn làm chết loài cá quý hiếm

Trong một lần rượu say, Steven Schwinkendorf 29 tuổi, Edgar Reyes 35 tuổi và Trenton Sargent 26 tuổi đã đột nhập vào khu vực cấm của “công viên quốc gia thung lũng Chết”, Nevada, Mỹ bằng một khẩu súng. Sau đó, dưới sự điều khiển của “ma men”, họ còn nhảy vào một hồ nước, nơi nuôi dưỡng loài cá quý hiếm bậc nhất thế giới- Devils Hole, để bơi lội.

Thậm chí, khi rời đi, ba thanh niên này cũng không quên để lại những “món quà” của mình là lon bia, bãi nôn mửa và cả một cặp quần lót. Khi vụ việc được các nhân viên ở đây phát hiện ra, một cá thể cá Devils Hole đã bị chết. Ngoài ra, hệ sinh thái, nơi bảo tồn đàn cá này, cũng bị phá hoại một cách nghiêm trọng. Để trả giá cho những gì mình gây ra, ba người đàn ông say xỉn này đã phải đối mặt với án phạt 50.000 USD và 1 năm trong tù.

Những lần say xỉn khiến "ma men" phải trả giá đắt "không tưởng" - 4

Ngỡ mình là cướp biển khi đang say và gây thiệt hại 88.000 USD

Năm 2012, một phụ nữ trung niên người Anh tên là Alison Whelan cùng bạn của bà, sau một đêm phê pha với chất kích thích và rượu, đã gây ra tổng thiệt hại lên đến 88.000 USD. Cụ thể, hai người phụ nữ say xỉn này đã leo lên một chiếc phà đang nèo đậu và tháo bỏ dây neo.

Người đi đường khi đó thậm chí còn nghe thấy tiếng hét vọng ra từ phía chiếc phà đang trôi vô định theo dòng nước: “ta là cướp biển, ta là Jack Sparrow!”. Được biết, hai “cướp biển” tự phong này cuối cùng đã làm cho chiếc phà đâm vào một du thuyền đắt đỏ đang đậu trên sông và nhiều thuyền nhỏ khác.

Những lần say xỉn khiến "ma men" phải trả giá đắt "không tưởng" - 5

Minh Nhật

Theo The Richest.

Mới nhất