Thứ bảy, 01/06/2019 - 06:53

Những món trang sức tuyệt đẹp nhưng bị nguyền rủa của thế giới!

Dân trí

Ẩn sâu bên trong vẻ ngoài hào nhoáng, sang trọng là lời nguyền bí ẩn khiến những ai sở hữu các món trang sức này đều gặp bất hạnh và tai ương khủng khiếp!

Những món trang sức tuyệt đẹp nhưng bị nguyền rủa của thế giới! - 1

Viên kim cương màu xanh mang tên Hope (hy vọng) luôn là ứng cử viên số một trong danh sách những báu vật tuyệt đẹp nhất của thế giới. Với kích thước tương đương với một quả trứng chim, loại đá quý này nghiễm nhiên được rao bán với mức giá trên “trời”: 250 triệu USD (khoảng 6.250 tỷ đồng).

Tuy nhiên, ít ai ngờ rằng viên kim cương với vẻ đẹp “tuyệt trần” và cái tên tràn đầy niềm tin này lại vật đem đến những tai ương, xui xẻo cho chủ nhân của nó. Rất nhiều người không may đã trở thành nạn nhân xấu số sau khi sở hữu báu vật này.

Lời nguyền “đẫm máu” của nó bắt đầu từ năm 1792, khi chủ nhân đầu tiên, vua Louis XIV cùng vợ của mình đã thất bại thảm hại trong cuộc Cách mạng Pháp và đều bị mất đầu dưới máy chém của quân địch. Sau nửa thế kỷ, viên kim cương này được sở hữu bởi một nhà tài phiệt người Anh tên là Lord Francis Hope. Người này sau đó cũng bị phá sản, gia đình thì ly tán, thậm chí, phải chết trong nghèo đói.

Món trang sức này lại tiếp tục đổi chủ nhân khi được quý bà nổi tiếng nước Mỹ, Evalyn Walsh Melean mua lại. Sau đó, con trai bà bị mất vì tai nạn xe, chồng ngoại tình, cô con gái thì tự vẫn, còn bà thì kết thúc cuộc đời của mình trong nhà thương điên.

Những món trang sức tuyệt đẹp nhưng bị nguyền rủa của thế giới! - 2

Mang vẻ đẹp ngọt ngào, cùng màu tím thủy chung, viên đá Delhi Purple Sapphire này được kỳ vọng sẽ đem đến những may mắn trong tình yêu. Tuy nhiên, nó lại chỉ mang lại những niềm đau và bất hạnh cho chủ nhân.

Câu chuyện bắt nguồn từ khi đại tá W.Ferris mua chiếc nhẫn được gắn viên đá này ở Ấn Độ. Kể từ đó, cuộc đời của ông đã bước sang trang mới với chuỗi ngày  tai ương, khi gia đình rơi vào cảnh nghèo túng và các thành viên trong nhà liên tục lâm bệnh nặng. Đại tá sau đó đã bán món trang sức này cho một người bạn, tuy nhiên, người này cũng không thoát khỏi cái kết thương tâm.

Viên đá Sapphire này cuối cùng đã được cách giữ trong két sắt ngân hàng trong 33 năm, và hiện nay, nó đang được trưng bày tại Bảo tàng lịch sử tự nhiên Luân Đôn.  

Những món trang sức tuyệt đẹp nhưng bị nguyền rủa của thế giới! - 3

Lydian là một bộ sưu tập trang sức tinh xảo bao gồm: vòng cổ, nhẫn, trâm cài tóc,… có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng những món đồ đắt giá này lại dính phải lời nguyền kinh hoàng khi khiến chủ nhân của nó luôn gặp phải xui xẻo. 

Được biết, Lydian là một phần trong kho báu của Vua Croesus (hoàng đế nước Lydia). Chiến lợi phẩm này có từ năm 547 trước Công nguyên, nhưng mãi đến năm 1965, khi nó được phát hiện trong một cuộc khai quật thì rắc rối mới thực sự bắt đầu. 

Bộ sưu tập Lydian đã được tìm thấy trong ngôi mộ của một vị công chúa vô danh, và ngay lập tức bị đánh cắp. Hầu như tất cả những kẻ cướp sở hữu kho báu này đều gặp phải bệnh tật, xui xẻo, thậm chí, chết chóc.Sau nhiều năm bị rao bán khắp nơi, cuối cùng bộ sưu tập quý giá này đã quay về “quê hương” Thổ Nhĩ Kỳ.

Những món trang sức tuyệt đẹp nhưng bị nguyền rủa của thế giới! - 4

Điểm khác biệt giữa viên kim cương Koh-i-Noor với những báu vật khác đó là nó chỉ gây ảnh hưởng đến phái mạnh.

Theo ngôn ngữ của người Ba Tư, Koh-i-Noor có nghĩa là “Ánh sáng trên ngọn núi”, nhưng viên kim cương này thực sự không “đẹp” như cái tên thường gọi của nó.

Koh-i-Noor có nguồn gốc từ Ấn Độ và mang một lịch sử rất đau thương khi liên quan đến nhiều cái chết bí ẩn cùng những tai ương không rõ nguyên do.

Cụ thể, những nam nhân sở hữu nó không tán gia bại sản thì cũng “một đi không trở lại”. Chỉ đến khi, viên kim cương này được gắn vào vương miện của nữ hoàng Elizabeth thì dường như lời nguyền xui xẻo trên mới bị phá bỏ.

Minh Nhật

Tổng hợp