Thứ tư, 16/09/2020 - 14:36

Ông bố khéo tay may hơn trăm bộ váy cho con

Dân trí

Xu Ruiqin, 33 tuổi, sống tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc tự tay may hơn 100 bộ váy cho con gái kể từ khi cô bé 4 tuổi.

Sử dụng chiếc máy khâu “kế thừa” từ mẹ, Xu có thể may nhiều trang phục khác nhau như váy lolita của Nhật Bản, Hán phục của Trung Quốc hay váy cô dâu.

Ông bố khéo tay may cả trăm bộ váy cho con gái

“Ban đầu, tôi không thạo may vá. Dần dần tôi luyện tập, cải thiện kỹ năng. Tôi muốn con gái ghi nhớ những nơi chúng tôi đã tham quan, những việc chúng tôi đã làm và những kỷ niệm thơ ấu tuyệt vời”, anh Xu nói.

Xu cho biết mỗi bộ váy được lấy cảm hứng từ những địa điểm hai cha con đến tham quan. Anh kể từng may một bộ Hán phục chỉ trong một ngày để con gái mặc trong chuyến đi thăm làng cổ Trung Quốc.

Trong khi số khác có thể mất hàng tuần để hoàn thành. Riêng những chiếc váy đính cườm, Xu phải thêu từng hạt một. Bên cạnh cắt may, Xu còn trang điểm cho con gái để cô bé chụp ảnh cùng những bộ trang phục.

Ông bố khéo tay may hơn trăm bộ váy cho con - 1

Ông bố thường mất hàng tuần để hoàn thành trang phục cho con

Ông bố 33 tuổi nhận xét trang phục lolita là khó may nhất nhưng con gái rất thích chúng.

“Trang phục lolita đòi hỏi nhiều đồ trang trí như ren, bèo nhún. Vì vậy, tôi cần bỏ nhiều thời gian và công sức hơn so với các trang phục khác”, anh Xu giải thích, tự hào về những thành quả của mình.

Ít ai biết trước đây, Xu từng sợ bị phát hiện may váy cho con gái. Trong khu vực anh sống, mọi người không chấp nhận những điều mới lạ. Hầu như không ông bố nào Xu biết từng may váy cho con gái nên anh giấu việc này, sợ bị đánh giá.

Tuy nhiên, anh trai Xu đã khuyến khích em đăng video quá trình may váy lên mạng xã hội. Ông bố 33 tuổi tin rằng việc quay video thúc đẩy anh trở thành phụ huynh có trách nhiệm.

“Tôi thường chỉ đăng những điều muốn chia sẻ. Nhưng ngày càng nhiều người ở độ tuổi, giới tính khác nhau quan tâm nên tôi chú ý hơn đến khía cạnh giáo dục con cái”, anh Xu nói, lấy ví dụ hay chia sẻ về cách giao tiếp với con để làm tấm gương tốt.

Ông bố khéo tay may hơn trăm bộ váy cho con - 2

Xu hy vọng giúp con lưu lại những kỷ niệm đẹp qua các bộ váy.

Thời gian tới, Xu dự định thiết kế nhiều trang phục truyền thống của Trung Quốc, đăng tải nhiều video với con.

“Khi trưởng thành, con gái tôi có thể nhìn lại những việc chúng tôi đã làm cùng nhau. Cháu có thể cho con gái xem và trở thành người mẹ tốt”, anh Xu nói.

Tú Anh

Theo SCMP