Thứ hai, 11/02/2019 - 08:45

Ông cụ 68 tuổi đi cướp ngân hàng để được trở lại nhà tù

Dân trí

Ông William J. Gallagher, 68 tuổi chỉ vừa mãn hạn tù 20 năm nhưng đã ngay lập tức đi cướp ngân hàng tại tiểu bang Wisconsin, nước Mỹ với mục đích duy nhất là được đưa trở lại nhà tù.

Ông cụ 68 tuổi đi cướp ngân hàng để được trở lại nhà tù - 1
Nhà tù đối với cụ William J. Gallagher đã thân thuộc như một “mái ấm”

 

Kế hoạch của cụ Gallagher cũng rất đơn giản. Ban đầu, cụ bắt một chuyến tàu để lên Chicago rồi chuyển tàu tới thành phố Milwaukee, Wisconsin. Đích đến của cụ là một ngân hàng của hãng Chase.

Thay vì xông vào ngân hàng cướp bóc nhiều tiền nhất có thể để rồi nhanh chóng rời đi, cụ Gallagher chỉ vào đòi cướp vài tờ 100 đô la Mỹ. Dĩ nhiên, nhân viên ngân hàng đã ngay lập tức gọi cho cảnh sát. Và dường như chỉ chờ có vậy, cụ Gallagher liền đứng yên tại hiện trường chờ cảnh sát tới bắt mình.

Được biết, nguyên nhân khiến cho cụ William J. Gallagher muốn vào tù trở lại là vì cụ ông 68 tuổi đã dành quá nhiều thời gian trong tù.

Hai mươi năm trước, William J. Gallagher bị kết án sau khi có hành vi cố ý giết người. Để trả giá cho tội ác của mình, Gallagher đã phải dành hai thập kỷ ở trong một trại giam tại New Jersey. Và giờ đây, cụ không thể thích nghi với cuộc sống tự do bên ngoài.

Trong một lần nói chuyện với bạn tù, William J. Gallagher được biết rằng nhà tù ở Wisconsin được xem là nhà tù “ổn” nhất nước Mỹ. Vì vậy, ông không quản ngại đường sá xa xôi để đến tận tiểu bang này phạm tội.

Thẩm phán Judge David, người phụ trách xét xử cụ William J. Gallagher cũng nhận thấy mức độ lạ đời trong vụ án này. Thẩm phán Judge David nhận định rằng cụ Gallagher rất giống một nhân vật trong bộ phim kinh điển “Shawshank redemption” hồi năm 1994. Trong phim, có một nhân vật cũng vì ngồi tù quá lâu mà khi được trả tự do, người này đã tự sát vì không thể thích nghi nổi.

 

Trà Xanh
Theo OD