Thứ năm, 24/12/2015 - 07:30

Thanh Hóa:

Ông già Noel xuống phố, đến từng nhà trao quà cho trẻ em

Dân trí

Trong đêm 22 và 23/12, các thành viên trong CLB Vespa Sông Mã - Thanh Hóa đã hóa thân thành các “ông già Noel” xuống phố, đi trên những chiếc xe vespa cổ, đến tận nhà trao quà cho các cháu nhỏ và cầu chúc các gia đình có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc

Nhân dịp Giáng sinh 2015, các thành viên trong CLB Vespa Sông Mã – Thanh Hóa đã lên ý tưởng và thực hiện chương trình “ông già Noel trao quà cho các em nhỏ” trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Anh Vũ Quang Hùng, thành viên CLB cho biết, khi đưa ra ý tưởng thực hiện chương trình, các thành viên đã rất phấn khởi và cùng nhau bắt tay vào thực hiện. Hầu hết, các thành viên trong CLB đều có công việc bận nên mỗi buổi chiều mọi người mới tập chung lại được với nhau.

Các ông già Noel xuống phố trao quà cho các em nhỏ trong dịp lễ Giáng sinh năm 2015
Các "ông già Noel" xuống phố trao quà cho các em nhỏ trong dịp lễ Giáng sinh năm 2015

“Những ngày đầu anh em cùng nhau dán xe, chuẩn bị trang phục quần áo, mũ, râu tóc của ông già Noel. Sau đó chuẩn bị các gói quà cho phù hợp, lên danh sách và lịch trình đi trao quà trong đêm 22 và 23/12, trước ngày lễ Giáng sinh một ngày” – anh Hùng chia sẻ.

Cũng chung tâm trạng như anh Hùng, anh Nguyễn Văn Thắng tâm sự: Hình ảnh ông già Noel đến gặp gỡ, trao quà cho các cháu nhỏ ở các nước có từ lâu đời. Những năm gần đây ở các thành phố lớn của Việt Nam nhiều dịch vụ chuyển quà cũng được mở ra ăn theo dịp lễ. Nhưng anh em chúng tôi với tiêu chí là ko làm dịch vụ, không thu tiền cước, chỉ làm để đem niềm vui đến cho các cháu nhỏ trong mùa Giáng sinh”

Các phần quà được trao tận tay đến các em nhỏ
Các phần quà được trao tận tay đến các em nhỏ

Được biết, trong đêm 22/12, gần chục thành viên trong CLB Vespa Sông Mã đã đế gặp gỡ, chia sẻ, trao cho cho hàng chục em nhỏ trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Tất cả các chi phí các thành viên trong CLB đều cùng nhau quyên góp. “Anh em chúng tôi với mong muốn các cháu nhỏ có niềm vui lớn trong mùa Giáng sinh nên nỗ lực hết mình. Không chỉ tặng quà mà chúng tôi cũng mong được chia sẻ niềm hạnh phúc, mùa Giáng sinh an lành, năm mới phát đạt đến các gia đình” – anh Hùng nói.

Chương trình “ông già Noel trao quà cho các em nhỏ” của CLB Vespa Sông Mã sẽ được bắt đầu từ 18h và kết thúc khoảng 23h cùng ngày. Ngoài những phần quà đã chuẩn bị sẵn, nếu các gia đình có nhu cầu chuyển quà cho con em mình sẽ liên hệ trực tiếp để các ông già Noel đến trao quà tận tay.

Ông già Noel đến các gia đình, bế và trao quà cho em bé sơ sinh
Ông già Noel đến các gia đình, bế và trao quà cho em bé sơ sinh

“Đi trao quà ban đêm dù rất lạnh nhưng trong hình hài một ông già Noel, thấy các cháu nhỏ vui mừng chúng tôi thấy ấm áp hơn rất nhiều. Được nhìn thấy nụ cười của mọi người chúng tôi rất hạnh phúc” – anh Thắng tâm sự.

Các ông già Noel không chỉ trao quà cho các em nhỏ mà còn gặp gỡ chia sẻ với những người già
Các ông già Noel không chỉ trao quà cho các em nhỏ mà còn gặp gỡ chia sẻ với những người già
Trao những niềm vui, những nụ cười cho các gia đình
Trao những niềm vui, những nụ cười cho các gia đình
Ông già Noel xuống phố, đến từng nhà trao quà cho trẻ em - 6
Chụp ảnh lưu niệm và mong ước có một mùa giáng sinh và năm mới an lành, hạnh phúc
Chụp ảnh lưu niệm và mong ước có một mùa giáng sinh và năm mới an lành, hạnh phúc

Thái Bá