Thứ hai, 26/10/2020 - 07:32

Phía sau cuộc sống hào nhoáng của ái nữ nhà tỷ phú nổi tiếng Singapore

Dân trí

Là con gái của tỷ phú Singapore Peter Lim và cũng là gương mặt có tầm ảnh hưởng rộng trên mạng xã hội, nhưng cô Kim Lim vẫn tạo dựng doanh nghiệp riêng và đang nỗ lực vượt khó thời Covid-19.

Phía sau cuộc sống hào nhoáng của ái nữ nhà tỷ phú nổi tiếng Singapore - 1
Được coi là một trong những phiên bản thật của bộ phim Hollywood ăn khách “Con nhà siêu giàu châu Á”, Kim Lim (sinh năm 1991) đồng thời cũng được ca ngợi như một “biểu tượng thời trang trên Instagram”. (Ảnh: Straits Times)

Kim Lim là một trong những người thừa kế khối tài sản trị giá khoảng 2 tỷ USD của người cha - ông trùm kinh doanh Peter Lim cũng là nhà từ thiện, chủ sở hữu câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Valencia CF, nhà đầu tư/chủ sở hữu thiểu số câu lạc bộ bóng đá Anh Salford City… Mẹ cô là bà Teo Geok Fong (kết hôn với ông Peter Lim năm 1990, ly hôn năm 2002).

Phía sau cuộc sống hào nhoáng của ái nữ nhà tỷ phú nổi tiếng Singapore - 2
Kim Lim biết khai thác sức mạnh của sự nổi tiếng và biến thành công việc kinh doanh. (Ảnh: Daily Mail)

Dù là con nhà “danh gia vọng tộc” nhưng Kim Lim không ngồi chờ kho báu tương lai thuộc về mình. Cô cũng không bị ảo tưởng bởi cái gọi là sức mạnh của một “It Girl” (gương mặt trẻ đẹp nổi bật nhờ xuất hiện liên tục trên các phương tiện truyền thông). Ngược lại Kim Lim khai thác sức mạnh đó và biến nó thành công việc kinh doanh có lãi.

Kim Lim đã hoàn tất việc ly hôn với Kho Bin Kai (cha của cậu con trai Kyden) tháng 7/2019. Hiện tại cô đang dồn tâm sức xây dựng những thương hiệu của riêng mình, với hy vọng biến chúng thành tên tuổi có tính toàn cầu và tạo nên một “đế chế” trong lĩnh vực kinh doanh làm đẹp, coi như “của để dành” cho con trai Kyden.

Phía sau cuộc sống hào nhoáng của ái nữ nhà tỷ phú nổi tiếng Singapore - 3
Kim Lim vừa ra mắt dòng sản phẩm chăm sóc da của mình. Cô hy vọng tạo nên một “đế chế” làm đẹp trong tương lai như của để dành cho con trai Kyden. (Ảnh: Today)

“Tôi không thể truyền lại tài khoản Instagram của mình (cho thế hệ tiếp theo), vì vậy tôi muốn tập trung xây dựng một doanh nghiệp có thể tồn tại lâu dài… Và ngày nào đó sẽ có thể chuyển cho Kyden hoặc các cháu con người anh họ của tôi” - báo Singapore Today dẫn lời Kim Lim chia sẻ.

Đầu năm 2020 Kim Lim mở trung tâm điều trị tóc và da đầu Papilla Haircare, sau đó mở tiếp Trung tâm thẩm mỹ và spa y tế Illumia Therapeutics. Công việc làm ăn đang thuận lợi thì hai trung tâm buộc phải đóng cửa do Covid-19, dẫu vậy Kim Lim cho biết cô không sa thải bất kỳ nhân viên nào mà vẫn trả lương cơ bản cho họ.

Phía sau cuộc sống hào nhoáng của ái nữ nhà tỷ phú nổi tiếng Singapore - 4
Tỷ phú Singapore Peter Lim cùng bà Cherie Lim - người vợ ông kết hôn năm 2003. (Ảnh: Daily Mail)

Dù việc kinh doanh cũng đang trong cảnh khó khăn chung, Kim Lim vẫn lạc quan cho biết cô đang ấp ủ nhiều ý tưởng, bao gồm cả tạo ra “thực phẩm dành cho người gầy”, thu hút các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình tới làm việc…

Kim Lim là người đam mê hàng hiệu và rất biết cách làm đẹp để gìn giữ cho làn da không tì vết. Tự nhận mình là “nữ hoàng mặt nạ”, cô ra mắt sản phẩm đầu tiên trong dòng chăm sóc da của thương hiệu Illumia Skin by Kim Lim là mặt nạ Baby Drops, được làm tại Hàn Quốc, trong thành phần có cả chiết xuất tế bào gốc với giá bán lẻ khoảng 100 USD 1 bộ 5 chiếc…

Linh Lê

Theo SCMP