Thứ bảy, 24/10/2020 - 10:24

Phóng viên Dân trí đạt giải C cuộc thi “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19”

Dân trí

Phóng viên Phạm Nguyễn Phú Thọ, báo Dân trí đạt giải C cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19”. Cuộc thi do Bộ Y tế phối hợp với Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED) tổ chức.

Lễ trao giải cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19” diễn ra chiều 23/10 tại Hà Nội.

Cuộc thi được tổ chức nhằm hội tụ và lan tỏa phản ánh thực trạng mùa dịch, những nỗ lực của người dân, các cấp chính quyền, các bộ ngành, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp... trong hoạt động phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, phản ánh những khó khăn trong đời sống do dịch bệnh gây ra, nổi bật “những hình ảnh cảm động về cán bộ y tế, các chiến sỹ trong quân đội, công an Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống và điều trị dịch bệnh...

Phóng viên Dân trí đạt giải C cuộc thi “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19” - 1

Phóng viên Phạm Nguyễn Phú Thọ thứ 5 từ trái sang nhận giải C cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19”. 

Sau gần 2 tháng phát động, từ ngày 26/5 đến ngày 10/7, Ban tổ chức đã nhận được 1.300 tác phẩm từ 136 tác giả. Các tác phẩm đều đầu tư nội dung, làm nổi bật các chủ đề của cuộc thi.

Đáng chú ý, cuộc thi không chỉ thu hút được đối tượng người Việt trên toàn quốc, người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài mà còn có tác giả người Cuba cũng gửi tác phẩm dự thi. Ngoài các nhiếp ảnh gia, nhà báo, cuộc thi còn có sự tham gia của đông đảo các cán bộ y tế, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên...

Phóng viên Dân trí đạt giải C cuộc thi “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19” - 2

Tác phẩm "Yêu nhau mùa Covid-19" của phóng viên Dân trí đạt giải C cuộc thi

Phóng viên Dân trí đạt giải C cuộc thi “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19” - 3

Khoảnh khắc được chụp trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội

Nhận xét về các tác phẩm tham dự cuộc thi, ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng cho biết: “Đây là cuộc thi mang tính cộng đồng. Vì vậy, Ban tổ chức rất vui khi cuộc thi lan tỏa tới không chỉ đông đảo người dân cả nước mà còn có sự tham gia của người nước ngoài, sự tham gia hưởng ứng của đông đảo nhiếp ảnh chuyên và rất nhiều tác giả không chuyên trong và người nước.

Giá trị nhận được ở đây là ghi lại thời khắc rất đáng nhớ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân quyết tâm, đồng lòng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 thông qua những hình ảnh rất đời thường và sinh động từ thực tiễn cuộc sống người dân Việt Nam trong mùa dịch”.

Cuộc thi ảnh “Ấn tượng Việt Nam mùa Covid-19” đã trao 6 giải A, 9 giải B và 15 giải C cho các tác phẩm đạt giải. Trong đó, phóng viên Phạm Nguyễn Phú Thọ (bút danh Phạm Nguyễn), báo Dân trí đạt giải C với tác phẩm ảnh: “Yêu nhau mùa Covid-19”.

Bức ảnh là khoảnh khắc 1 cặp đôi đeo khẩu trang chụp ảnh cưới trên đường Hàm Nghi (quận 1, TP. Hồ Chí Minh) trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội. Khi đi tác nghiệp trên đường phố, hình ảnh trên đã được phóng viên Phạm Nguyễn ghi lại.

Hà Trang