Thứ sáu, 13/02/2015 - 22:31

Đà Nẵng:

Quà Tết đến với người dân làng phong

Dân trí

Sau khi được tái định cư trên bờ, cuộc sống của đa số người dân làng phong từng bước ổn định nhờ được sự quan tâm rất nhiều của chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm, nhất là trong mỗi dịp Tết đến xuân về.

Ngày 13/2, Công an TP Đà Nẵng cùng các nhà tài trợ đã đến khu nhà tái định cư liền kề (thuộc tổ 13-14, phường Hòa Hiệp Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng) trao quà đến các hộ dân bị bệnh phong.

Công an TP Đà Nẵng trao quà Tết đến với người dân Làng Vân ở khu tái định cư
Công an TP Đà Nẵng trao quà Tết đến với người dân Làng Vân ở khu tái định cư

Năm 2012, gần 140 hộ dân từng bị bệnh phong được di dời khỏi Làng Vân biệt lập ở dưới chân đèo Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu) để nhường toàn bộ đất đai cho một dự án du lịch “tỉ đô”; trong đó có 114 hộ được bố trí tái định cư tại khu nhà liền kề thuộc tổ 13 và 14 này.

Mặc dù bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn nhưng di chứng căn bệnh quái ác này hiển hiện trên thân thể nhiều người với những đôi chân, bàn tay không còn nguyên vẹn...

Chia sẻ với khó khăn của các hộ gia đình Làng Vân tái định cư và những hộ gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Liên Chiểu, Công an TP Đà Nẵng cùng các nhà tài trợ đã tặng 72 suất quà với mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng để người dân nơi đây đón một cái Tết đầy đủ, ấm cúng hơn.

Thay mặt những người dân ở đây, ông Nguyễn Văn Xứng – nguyên trưởng Ban công tác mặt trận thôn Làng Vân – gởi cảm ơn đến Đảng và Nhà nước cùng các nhà hảo tâm đã tạo điều kiện để người dân được tái định cư trong đất liền và có cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn so với trước đây.

Người dân ở đây cho biết, đây là mùa xuân thứ 3 họ rời nơi đã gắn bó hơn nửa thế kỷ ở Làng Vân để “tái hòa nhập” cộng đồng, họ không còn mặc cảm với bệnh tật của mình và ngày càng hòa nhập với cuộc sống bình thường với những người xung quanh.

Công Bính