Thứ hai, 03/12/2018 - 06:16

Quán bún bò “bá đạo” Dũng Đinh sẽ khai trương vào ngày 6/12

Dân trí

Quán bún bò Dũng Đinh với những nội quy “bá đạo”, “độc nhất vô nhị” tại TPHCM sắp khai trương trở lại sau hơn 3 năm vắng bóng.

Đó là thông tin vừa được anh Nguyễn Hoàng Anh Dũng (51 tuổi, tên thường gọi là Dũng Đinh) chủ quán bún bò chia sẻ với báo Dân Trí. Quán bún bò Dũng Đinh sẽ chính thức khai trương vào ngày 6/12/2018, sau nhiều tháng thi công.

Quán bún bò Dũng Đinh sắp khai trương vào ngày 6/12/2018 tại địa chỉ 45/30A Cao Lỗ (phường 4, quận 8, TPHCM)
Quán bún bò Dũng Đinh sắp khai trương vào ngày 6/12/2018 tại địa chỉ 45/30A Cao Lỗ (phường 4, quận 8, TPHCM)

Quán bún bò Dũng Đinh tọa lạc tại địa chỉ 45/30A Cao Lỗ (phường 4, quận 8) với thiết kế đơn giản, nền bê tông, khung sắt và phủ bạt. Tuy nhiên, không gian bên trong quán được anh Dũng chăm chút rất kỳ công và đẹp mắt với bàn ghế sạch sẽ, cao ráo, ngồi thoải mái.

Quán bún bò Dũng Đinh mới tại quận 8 có thể phục vụ tối đa 120 khách cùng một lúc với chỗ để xe rộng rãi, thoáng mát. Quán bún bò còn có cả chỗ vui chơi cho trẻ em khi đi cùng ba mẹ.

Quán bún bò có không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ
Quán bún bò có không gian rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ

Nhiều đặc sản của quê hương Bình Định và Phan Thiết như: nem chua Chợ Huyện, chả cá Quy Nhơn, tré Bình Định, mực rim tỏi ớt, chả ram tôm đất, nem chua cây…cũng được bán tại quán.

Anh Dũng cho biết, quán bún bò sẽ được mở cửa từ 14h – 20h mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 7, chủ nhật nghỉ. Những nội quy “bá đạo”, vui vẻ, hài hước làm nên tên tuổi quán bún bò Dũng Đinh cũng sẽ không thể thiếu tại quán bún bò mới.

Chỗ vui chơi cho trẻ em được bố trí trong quán
Chỗ vui chơi cho trẻ em được bố trí trong quán

“Chúng tôi muốn kết nối trở lại với những vị khách cũ luôn ủng hộ chúng tôi trong nhiều năm qua và cũng mong muốn các vị khách mới sẽ đến thưởng thức bún bò tại địa chỉ mới ở quận 8 này”, anh Dũng nói.

Vào năm 2015, quán bún bò gân của anh Dũng Đinh nằm ở vỉa hè chung cư Tôn Thất Thuyết (quận 4) đã “dậy sóng” trên cộng đồng mạng về những nội quy “bá đạo” mà không thể thấy ở một nơi nào khác.

Ông chủ quán đưa ra nhiều nội quy thú vị và hóm hỉnh như: không nhiều chuyện, lên trên mạng nói xấu chủ quán; nếu ăn thấy dở ẹc thì ráng chịu không được chê; quý khách ăn thiếu vui lòng thế chấp giấy tờ nhà, giấy hôn thú…

Anh Dũng Đinh, chủ quán bún bò với những nội quy “bá đạo” và hài hước
Anh Dũng Đinh, chủ quán bún bò với những nội quy “bá đạo” và hài hước

Tuy nhiên, quán bún bò gân tại chung cư Tôn Thất Thuyết đã ngưng hoạt động vì ban quản lý chung cư lấy lại mặt bằng kinh doanh. Trong thời gian đó, anh Dũng đã tập trung đi tìm mặt bằng mới nhưng chưa có nơi nào thấy phù hợp.

Sau đó, anh Dũng sực nhớ ra anh em của anh còn một mảnh đất trong hẻm 45 đường Cao Lỗ nên anh quyết định mở lại quán bún bò gân trên mảnh đất này.

Quán mới có nhiều thay đổi hơn so với trước nhưng tiêu chí hàng đầu vẫn là vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng bún sạch và các loại rau sạch, rau hữu cơ tốt cho sức khỏe. Nước lèo vẫn sẽ không có bột ngọt và được nấu theo một công thức riêng.

Đặc sản Bình Định, Phan Thiết sẽ được bán tại quán.
Đặc sản Bình Định, Phan Thiết sẽ được bán tại quán.

Chị Nguyễn Hạnh Nhi (ngụ quận 5) chia sẻ, gia đình chị là khách quen của quán bún bò gân Dũng Đinh từ hồi quán còn bán ở chung cư Tôn Thất Thuyết. Tuy nhiên, sau hơn 3 năm quán đóng cửa thì gia đình vẫn trông chờ anh Dũng mở lại quán mới.

“Chúng tôi vẫn thường xuyên theo dõi trang cá nhân của anh Dũng Đinh trên facebook. Biết được quán bún bò sắp mở cửa trở lại nên gia đình háo hức lắm. Chúng tôi sẽ phải kéo đến ăn để ủng hộ anh Dũng thôi vì hương vị bún bò ở đây rất đặc biệt”, chị Nhi nói.

Đại Việt