Quỹ Toyota Việt Nam góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và trẻ sơ sinh

Ngày 16/3, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã tổ chức lễ trao tặng 15 bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu tiêu chuẩn cho 14 bệnh viện của tỉnh Cao Bằng. Việc bộ thiết bị y tế hiện đại này được đưa vào sử dụng đã góp phần rất quan trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh (KCB) và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là các bệnh nhân là trẻ em và trẻ sơ sinh trên địa bàn còn nhiều khó khăn như Cao Bằng.

Cao Bằng là tỉnh miền núi, biên giới với tỷ lệ nghèo còn khá cao. Mặc dù trong những năm qua. tỉnh và ngành y tế đã ưu tiên tập trung nguồn lực, từng bước đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở, trang thiết bị y tế, đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn đội ngũ cán bộ y tế, nhất là y tế tuyến cơ sở, tuy nhiên, công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân vẫn còn nhiều bất cập, nhất là tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và trẻ em khá cao so với các tỉnh khác tại khu vực miền núi phía Bắc.

Bà Đỗ Thu Hoàng - Chủ tịch Quỹ TVF phát biểu
Bà Đỗ Thu Hoàng - Chủ tịch Quỹ TVF phát biểu

Huyện Thông Nông - một địa phương còn chậm phát triển, kinh tế xã hội, trình độ dân trí còn hạn chế nên trong nhiều năm qua việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nhất là công tác KCB còn gặp nhiều khó khăn. Bệnh viện Đa khoa huyện là một bệnh viện hạng II, mặc dù cơ sở vật chất, đội ngũ y bác sỹ tương đối đầy đủ, nhưng về trang thiết bị y tế vẫn còn thiếu thốn, nếu có cũng đã sử dụng lâu năm.

Bác sỹ Hoàng Trung Thông, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thông Nông chia sẻ: Từ thực trạng, khó khăn đó ở địa phương, nên những năm qua mặc dù đội ngũ y, bác sỹ ở bệnh viện đã có nhiều cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ giao nhưng công tác KCB vẫn chưa thực sự đáp ứng được yêu cầu của người dân. Đặc biệt, là trong công tác KCB, cấp cứu bệnh nhi, bệnh viện vẫn chưa có được một thiết bị cấp cứu riêng cho trẻ em. Điều đó gây khó khăn, hạn chế đến việc KCB, cấp cứu ban đầu cho bệnh nhi khi đến bệnh viện điều trị.

Đại diện Quỹ TVF trao biển tượng trưng cho các bệnh viện
Đại diện Quỹ TVF trao biển tượng trưng cho các bệnh viện

Niềm vui của các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Thông Nông cũng là niềm vui của 14 bệnh viện khác trong tỉnh được nhận hỗ trợ, bao gồm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, Bệnh viện huyện Bảo Lạc, Bệnh viện huyện Trùng Khánh, Bệnh viện huyện Trà Lĩnh, Bệnh viện huyện Bảo Lâm. Bệnh viện thành phố Cao Bằng, Bệnh viện huyện Phục Hòa, Bệnh viện huyện Hòa An, Bệnh viện huyện Nguyên Bình, Bệnh viện huyện Thạch An, Bệnh viện huyện Thông Nông, Bệnh viện huyện Quảng Uyên, Bệnh viện huyện Hạ Lang và Bệnh viện huyện Hà Quảng.

Đại diện Quỹ VCF phải biểu
Đại diện Quỹ VCF phải biểu

Với phương châm và mục tiêu “mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng sở tại” và nhằm mục tiêu góp phần giải quyết những vấn đề y tế trong cộng đồng, Quỹ TVF luôn không ngừng nỗ lực đóng góp tích cực cho xã hội. Quỹ TVF đã liên tục triển khai các hoạt động đóng góp xã hội trên nhiều lĩnh vực, như: An toàn giao thông, môi trường, giáo dục và phát triển nguồn nhân lực, y tế.

Riêng trong lĩnh vực y tế, bên cạnh việc trao tặng thiết bị y tế tại tỉnh Cao Bằng, TVF phối hợp với VCF đã trao tặng 1 xe cứu thương và 6 bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu cho 6 bệnh viện thuộc tỉnh Hà Giang trong năm 2016, 9 bộ xe đẩy dụng cụ cấp cứu cho 8 bệnh viện thuộc tỉnh Lai Châu trong năm 2017.

Quỹ Toyota Việt Nam góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và trẻ sơ sinh - 4

Chia sẻ về hoạt động của Quỹ Toyota Việt Nam, Bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Ô tô Toyota Việt Nam, Chủ tịch Quỹ TVF cho biết: Trong những năm gần đây, Việt Nam đang ngày càng phát triển và đời sống người dân cũng dần được cải thiện. Tuy nhiên, nhiều khó khăn vẫn còn tồn tại tại các tỉnh nghèo, đặc biệt là các tỉnh miền núi như Cao Bằng. Do vậy, trải qua 12 năm hoạt động kể từ khi được thành lập, Quỹ Toyota Việt Nam luôn nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ người dân địa phương cải thiện chất lượng cuộc sống, từ đó có cơ hội tiếp cận điều kiện sinh hoạt tốt hơn. Chúng tôi hy vọng sự hỗ trợ của Quỹ sẽ góp phần cải thiện cơ sở vật chất và công tác cứu chữa bệnh tại các bệnh viện, từ đó giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và trẻ em trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và các tỉnh lân cận.

Quỹ Toyota Việt Nam góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và trẻ sơ sinh - 5

Không chỉ được trao tặng thiết bị, trước đó trong tháng 1/2018, các y tá, bác sĩ thuộc 14 bệnh viện của tỉnh còn được tham gia khóa đào tạo về hồi sức cấp cứu bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương. Đồng thời, tại buổi trao thiết bị, các y bác sỹ được bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương hướng dẫn cách sử dụng sao cho hiệu quả.

Quỹ Toyota Việt Nam góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và trẻ sơ sinh - 6

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Chúng tôi rất vinh dự nhận được sự quan tâm ưu ái của tổ chức VCF và Quỹ Toyota Việt Nam đã tài trợ thiết bị hiện đại, tiên tiến và 02 khóa tập huấn cấp cứu hồi sức nhi khoa cho 64 viên chức y tế là các bác sỹ, điều dưỡng chuyên khoa nhi của các bệnh viện trong tỉnh. Để phát huy hiệu quả trang thiết bị được cấp, Sở Y tế đã cử các bác sỹ, điều dưỡng có tay nghề cao để tiếp nhận kỹ thuật và vận hành thiết bị phục vụ cho nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân. Đồng thời, đề nghị các bệnh viện sử dụng, bảo quản tốt các trang thiết bị được cấp để phục vụ bệnh nhân.

Quỹ Toyota Việt Nam góp phần giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em và trẻ sơ sinh - 7

Việc tài trợ các thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến cùng với đào tạo hồi sức cấp cứu nhi khoa của chương trình là việc làm có ý nghĩa thiết thực trong việc cấp cứu điều trị bệnh nhi, giảm thiểu tỷ lệ tử vong của trẻ sơ sinh và trẻ em trên địa bàn tỉnh. Từ đó, cải thiện chất lượng điều trị, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

TN

MỚI NHẤT
"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng
"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau khi khiến dư luận dậy sóng với chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới tại triển lãm ở Dubai, mới đây Debbie Wingham đã lại tự xô đổ chính kỷ lục của mình khi trình làng một chiếc bánh kem có giá 1,2 triệu USD, tức là đắt hơn “siêu phẩm” trước đây đến gần 5 tỷ đồng.

Thứ tư, 28/03/2018 - 05:00

Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn
Để không còn ám ảnh nỗi lo hỏa hoạn

Chưa khi nào tình trạng hỏa hoạn, cháy nổ lại xảy ra liên tục như trong thời gian gần đây. Tình trạng này khiến bất cứ ai cũng phải lo lắng và ám ảnh về những thiệt hại về người và của mà “giặc lửa” gây ra.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:57

Căn hộ 45m2 xinh xắn dành cho cô nàng độc thân
Căn hộ 45m2 xinh xắn dành cho cô nàng độc thân

Tham khảo ý tưởng từ Pinterest cùng gu thẩm mĩ hiện đại, cô gái sinh năm 1992 – Nguyễn Thị Hiền đã biến căn hộ West bay sky 45m2 (Ecopark) thành không gian sáng tạo độc đáo vạn người mê.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:55

Vinh danh doanh nghiệp lọt top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm
Vinh danh doanh nghiệp lọt top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm

Chubb Life Việt Nam vừa được bình chọn là một trong 5 công ty có môi trường làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm, theo kết quả khảo sát trực tuyến “100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2017” do Mạng cộng đồng nghề nghiệp Anphabe và Công ty Nghiên cứu Thị trường Intage Việt Nam thực hiện.

Thứ tư, 28/03/2018 - 04:46

Nghề mai mối hôn nhân online kiếm cả triệu đồng/ngày
Nghề mai mối hôn nhân online kiếm cả triệu đồng/ngày

(Dân trí) - Nghề mai mối online đã mang tới những khoản thu nhập không nhỏ cho người phụ nữ 58 tuổi ở Trung Quốc.

Thứ ba, 27/03/2018 - 03:16

Chuyện chưa kể về người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam
Chuyện chưa kể về người phụ nữ có mái tóc dài nhất Việt Nam

(Dân trí) - Bắt đầu nuôi tóc dài từ năm 20 tuổi, đến nay mái tóc của chị Lan đã dài 2,4m và được xác lập kỷ lục là người phụ nữ có mái tóc dài và thẳng nhất Việt Nam. Cũng vì mái tóc đặc biệt của mình mà chị thường phải ngủ ngược giường…

Thứ ba, 27/03/2018 - 10:36

Những kiến thức địa lý sai lầm khiến giáo viên cũng phải “khóc thét”
Những kiến thức địa lý sai lầm khiến giáo viên cũng phải “khóc thét”

(Dân trí) - Ngày nay, thay vì học địa lý, chúng ta lại sử dụng internet. Vì thế không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người mắc phải những sai sót cơ bản khiến các giáo viên địa lý phải “rơi lệ”.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:58

9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn
9 câu nói giúp thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn

(Dân trí) - Đôi khi chỉ một câu nói cũng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của một con người.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:53

Chợ bẩn, công trường bụi, và giải pháp chống bụi, chống nước mang tên WD-220MS
Chợ bẩn, công trường bụi, và giải pháp chống bụi, chống nước mang tên WD-220MS

Hầu hết môi trường tại các chợ, công trình xây dựng, hay nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng… là những môi trường vô cùng khắc nghiệt. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, môi trường “lắm bẩn, nhiều bụi” tại những nơi đây còn ảnh hưởng đến tài sản, các thiết bị điện tử của tiểu thương và người lao động. Một giải pháp mang tên máy tính chống bụi, chống nước WD-220MS đã xuất hiện.

Thứ ba, 27/03/2018 - 07:02

Còn giữ 10 thói quen này là bạn đang hủy hoại sức khỏe của chính mình
Còn giữ 10 thói quen này là bạn đang hủy hoại sức khỏe của chính mình

Dưới đây là những sai lầm trong ăn uống, sinh hoạt gây hủy hoại sức khỏe.

Thứ ba, 27/03/2018 - 06:51

Bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long - cơ hội dành cho sự khác biệt
Bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long - cơ hội dành cho sự khác biệt

Thị trường bất động sản Hạ Long tiếp tục bùng nổ với những dự án quy mô lớn nhỏ ra mắt trong năm 2017, 2018. Tuy nhiên, cũng có không ít những ý kiến trái chiều về cơ hội cũng như thách thức đặt ra về một thị trường vừa cũ, vừa mới.

Thứ ba, 27/03/2018 - 06:46

Du khách “té ngửa” trước hình ảnh khách sạn "một trời một vực" so với quảng cáo
Du khách “té ngửa” trước hình ảnh khách sạn "một trời một vực" so với quảng cáo

(Dân trí) - Nhiều du khách được phen “té ngửa” trước hình ảnh ngoài đời và cảnh quảng cáo của khách sạn dường như không liên quan tới nhau.

Thứ ba, 27/03/2018 - 06:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Kịch tính trò chơi vật cù ở lễ hội đền Bạch Mã
Kịch tính trò chơi vật cù ở lễ hội đền Bạch Mã

(Dân trí) - Vật cù là trò chơi truyền thống trong các lễ hội dân gian. Tại lễ hội đền Bạch Mã, huyện Thanh Chương (Nghệ An) năm nay, trò chơi vật cù diễn ra rất sôi động, thu hút đông đảo người xem và kịch tính đến bất ngờ.

Thứ ba, 27/03/2018 - 04:40

Nỗi ám ảnh của người đàn ông 40 năm vớt xác trên sông Sài Gòn
Nỗi ám ảnh của người đàn ông 40 năm vớt xác trên sông Sài Gòn

(Dân trí) - Chương trình “Hát mãi ước mơ” tập 4 mang đến câu chuyện khó tin về người đàn ông có 40 năm làm nghề vớt xác trên sông Sài Gòn. Câu chuyện của ông Nguyễn Văn Chúc vừa ly kỳ, rờn rợn tóc gáy, vừa đậm tính nhân văn về cái tâm của một con người.

Thứ hai, 26/03/2018 - 11:38

Chuyện tình kỳ lạ của cặp đôi chồng kém vợ 13 tuổi “dậy sóng” dư luận
Chuyện tình kỳ lạ của cặp đôi chồng kém vợ 13 tuổi “dậy sóng” dư luận

(Dân trí) - Thời điểm làm đám cưới, chú rể vừa bước sang tuổi 26 còn cô dâu đã 39 tuổi, mối tình chênh lệch tuổi tác từng gây xôn xao dư luận. Vượt lên trên tất cả, cặp đôi vẫn chung sống hạnh phúc và cùng nhau viết lên câu chuyện tình đẹp như cổ tích giữa đời thường.

Thứ hai, 26/03/2018 - 11:19

Cặp khế cổ từ đời vua Gia Long, giá 10 tỷ khiến dân chơi “phát sốt”
Cặp khế cổ từ đời vua Gia Long, giá 10 tỷ khiến dân chơi “phát sốt”

(Dân trí) - Cặp khế có tuổi đời hơn 400 năm, được cho là do chính tay vua Gia Long tạo tác, chăm sóc có giá lên tới 10 tỷ đồng. Trong giới chơi cây ở Việt Nam, cặp cây được xếp vào hàng “siêu cây” quý hiếm bậc nhất.

Thứ hai, 26/03/2018 - 08:35

Thầy thuốc ưu tú của người dân tộc Khmer
Thầy thuốc ưu tú của người dân tộc Khmer

(Dân trí) - Với tinh thần “lương y như từ mẫu”, bác sĩ Sơn Hà (Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) luôn cố gắng hết mình phục vụ nhân dân. Bác sĩ Sơn Hà là 1 trong 6 thầy thuốc ưu tú người dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng.

Thứ hai, 26/03/2018 - 08:00

Vinpearl khai trương khách sạn nội đô đầu tiên tại Nha Trang
Vinpearl khai trương khách sạn nội đô đầu tiên tại Nha Trang

Ngày 26/3/2018, Vinpearl Discovery Nha Trang Empire Condotel- khách sạn nội đô đầu tiên tại khu vực Nam Trung Bộ của thương hiệu Vinpearl đã chính thức khai trương với quy mô 1.200 phòng. Đây là khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế theo mô hình căn hộ, mang đến không gian nghỉ dưỡng sang trọng nhưng thoải mái và riêng tư như tại nhà.

Thứ hai, 26/03/2018 - 07:35

Những biểu tượng cảm xúc kéo mọi người xích lại gần nhau
Những biểu tượng cảm xúc kéo mọi người xích lại gần nhau

Cuộc sống thường được ví như một món ăn với đủ loại sắc thái, đủ loại cảm xúc và thăng trầm, trong đó chính chúng ta lànhững nguyên liệu để tạo nên các món ăn đủ hương vị đó. Có vui vẻ, có giận hờn, có nụ cười, có nước mắt, và có cả những xích mích không đáng.

Thứ hai, 26/03/2018 - 07:02

Ngân hàng gắn xã hội trong kinh doanh
Ngân hàng gắn xã hội trong kinh doanh

“Gắn xã hội trong kinh doanh” là phương châm hoạt động mang tính lâu dài của LienVietPostBank. Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, ngân hàng này còn cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động xã hội trực tiếp, các hoạt động tài trợ, các phong trào từ thiện.

Thứ hai, 26/03/2018 - 07:00

Giải pháp nguồn nước hiệu quả cho nhà phố
Giải pháp nguồn nước hiệu quả cho nhà phố

Trước dự báo nhu cầu sử dụng nước sẽ tăng cao trong mùa nắng nóng năm nay, công ty Hitachi cùng công ty TNHH TM Bích Thiện - nhà phân phối máy bơm nước Hitachi khu vực miền Nam đã tổ chức hội thảo giới thiệu các giải pháp nhằm đảm bảo sử dụng nguồn nước hiệu quả phù hợp với từng loại nhà.

Thứ hai, 26/03/2018 - 06:00

Lạc lối trong không gian sống đậm chất Châu Âu
Lạc lối trong không gian sống đậm chất Châu Âu

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một ngôi nhà đạt chuẩn phong cách sống Thụy Điển - một trong những quốc gia hạnh phúc nhất thế giới - được tái hiện một cách sống động ngay giữa lòng thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp và hối hả.

Thứ hai, 26/03/2018 - 05:22

Điểm qua các models máy tính Casio quen thuộc tại Việt Nam
Điểm qua các models máy tính Casio quen thuộc tại Việt Nam

Đây là một trong những vật phẩm quen thuộc với cuộc sống các thế hệ. Nay thương hiệu này vẫn luôn được ưa chuộng và tin dùng.

Thứ hai, 26/03/2018 - 04:59

Độc đáo chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Tây Nguyên
Độc đáo chợ phiên Tây Bắc giữa lòng Tây Nguyên

(Dân trí) - Những bộ váy xòe, nồi thắng cố bên chén rượu ngô… là nét đặc trưng trong văn hóa miền núi Tây Bắc. Theo chân đồng bào Mông di cư vào Đắk Nông lập nghiệp, đặc trưng ấy được sống lại trong những phiên chợ vùng cao Tây Nguyên.

Chủ nhật, 25/03/2018 - 03:24