Thứ bảy, 15/06/2019 - 06:58

Say rượu, người đàn ông nuốt cả... chìa khóa vào bụng

Dân trí

Gần đây, một tai nạn hy hữu xảy ra ở Trung Quốc đã khiến nhiều người phải “mở rộng tầm mắt” về những gì bia rượu có thể gây ra đối với con người.

Vừa qua, việc chìa khóa xe và thẻ từ căn hộ được phát hiện trong dạ dày của một người đàn ông 26 tuổi họ Thường đến từ Đông Quan (Trung Quốc) đã khiến nhiều người phải bàng hoàng.

Được biết, anh Thường trở về nhà vào nửa đêm sau khi uống rượu say đã không tìm thấy chìa khóa xe và thẻ từ vào nhà. Sáng hôm sau, người đàn ông này cảm thấy đau ở ngực và càng tệ hơn khi cơn đau ngày càng tăng thêm sau từng giờ nên gia đình đã phải đưa anh vào viện cấp cứu.

Say rượu, người đàn ông nuốt cả... chìa khóa vào bụng  - 1

Đặc biệt, kết quả kiểm tra cho thấy trong dạ dày có 1 chìa khóa, 2 vòng sắt và 1 thẻ từ, đây được xem là nguyên nhân dẫn đến cơn đau của anh. Điều đáng nói là anh Thường không thể nhớ được làm sao mình có thể nuốt chìa khóa vào bụng. Đêm hôm đó khi trở về không tìm thấy chìa khóa anh chỉ nghĩ là rơi ở đâu đó dọc đường mà không thể ngờ rằng nó nằm ở trong bụng mình.

Vấn đề dần trở nên nghiêm trọng khi các bác sĩ gặp khó khăn trong việc lấy chìa khóa ra ngoài một cách an toàn bởi nó bị mắc kẹt ở lối vào của thực quản gần cổ họng, nếu bị buộc phải lấy ra thì thực quản sẽ bị rách.

Say rượu, người đàn ông nuốt cả... chìa khóa vào bụng  - 2

Theo bác sĩ Trương Dương Vũ (làm việc ở khoa tiêu hóa bệnh viện Nhân dân Đông Quan), tại thời điểm đó chỉ có 2 phương pháp được đưa ra. Một là để bệnh nhân tự lấy bằng đường bài tiết nhưng khả năng cao có thể gây tắc nghẽn đường ruột do chìa khóa lớn và từ khoang dạ dày đến ruột lại khá nhỏ còn hai là phẫu thuật mở.

Tuy nhiên, sau một thời gian bàn bạc các bác sĩ đã đưa ra được phương án tối ưu nhất là đưa ống soi dạ dày không đau vào người. Các cơ quan ở lối vào thực quản dãn ra nhờ vào gây mê và cuối cùng chìa khóa được lấy ra một cách an toàn.

Say rượu, người đàn ông nuốt cả... chìa khóa vào bụng  - 3

Hiện sức khỏe của anh Thường đã ổn định và đang dần hồi phục. Câu chuyện này đã phần nào gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về những tác hại của rượu bia mang lại đối với thần kinh của con người bên cạnh những mối nguy như tai nạn giao thông, gia đình,...

                                                                                           Minh Nhật

   Tổng hợp