Thứ ba, 08/10/2019 - 09:07

Tại sao phụ nữ càng độc thân lâu càng hạnh phúc?

Dân trí

Trong khi nhiều người cho rằng độc thân thường đi liền với buồn bã và cô đơn, thì thực tế, phụ nữ độc thân lại hạnh phúc hơn những người khác.

Khi hẹn hò, những phụ nữ thông minh thường tỏ ra khó tính. Họ thà đợi đến khi gặp được đúng người hơn là lao vào một mối quan hệ do áp lực xã hội. Theo một cuộc thăm dò gần đây, càng ngày càng nhiều phụ nữ chọn cuộc sống độc thân và tận hưởng cách sống một mình. Lý do rất đơn giản, điều đó làm họ thấy hạnh phúc hơn.

1. Phụ nữ độc thân có nhiều thời gian cho bản thân

Phụ nữ có gia đình thường hay phàn nàn là không có đủ thời gian vì họ vừa phải lo lắng cho con cái lại vừa phải làm việc nhà. Nhưng khi độc thân, bạn có tất cả thời gian trên thế giới. Làm móng tay, nghe nhạc, xem phim, hay bất kì việc gì cũng đều có thể thu xếp được. Chỉ có duy nhất bạn tự chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình.

Tại sao phụ nữ càng độc thân lâu càng hạnh phúc? - 1

2. Phụ nữ độc thân không phải lo làm hài lòng chồng

Nhớ ngày sinh nhật của chồng, chuẩn bị bữa ăn đón tiếp bạn bè của chồng vào cuối tuần, nấu nướng khi họ hàng của chồng đến nhà chơi chỉ là vài trong số rất nhiều các công việc mà phụ nữ có gia đình phải nhớ đến. Thế nhưng nếu độc thân, bạn không cần phải gây ấn tượng hay làm hài lòng ai. Bạn có thể làm mọi thứ theo ý thích của mình, vào lúc mà bạn thích. Điều đó khiến cuộc sống của bạn thoải mái hơn rất nhiều.

3. Phụ nữ độc thân tập trung phát triển sự nghiệp

Đa phần phụ nữ luôn phải từ bỏ ước mơ của mình khi lập gia đình. Họ hi sinh hạnh phúc của mình để người xung quanh hạnh phúc. Nhưng phụ nữ độc thân thì ngược lại. Họ theo đuổi tham vọng và dễ dàng tập trung cho sự nghiệp. Họ có thời gian cho những ưu tiên của mình. Đó là lí do tại sao phụ nữ độc thân thường thành công và hạnh phúc hơn.

Tại sao phụ nữ càng độc thân lâu càng hạnh phúc? - 2

4. Phụ nữ độc thân không quan tâm đến các lời đồn đại

Khi bạn sống độc lập một thời gian dài, bạn nhận ra rằng, người duy nhất có thể đánh giá về bạn là chính bản thân bạn. Bạn tin vào chính mình và bắt đầu không quan tâm đến những gì người xung quanh xì xào. Bạn không cần tìm kiếm sự hài lòng và xác nhận từ người khác, điều đó giúp bạn hạnh phúc hơn.

5. Phụ nữ độc thân có các mối quan hệ khác bền chắc hơn

Phụ nữ có gia đình dành phần lớn thời gian cho chồng con thay vì gia đình và bạn bè. Nhưng nếu độc thân, bạn có thể thường xuyên thăm bố mẹ, gặp gỡ bạn bè để xây dựng các mối quan hệ khăng khít và bền chặt hơn.

6. Phụ nữ độc thân đi du lịch nhiều hơn và lo lắng ít hơn

Độc thân là được trao quyền. Nó giúp bạn nhìn thế giới theo khía cạnh khác và trải nghiệm những điều mà bạn không bao giờ được làm nếu có gia đình. Bạn đi du lịch nhiều hơn, khám phá cuộc sống xung quanh nhiều hơn. Bạn dễ dàng chấp nhận các sự khác biệt và hài lòng với cuộc sống một mình của mình.

Thảo Nguyên

Theo BS

Mới nhất

Đáng quan tâm