Thứ ba, 24/11/2020 - 16:30

Tập đoàn SCG lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng trước thiên tai tại miền Trung

Dân trí

Trong đợt thiên tai tại miền Trung vừa qua, SCG cùng nhiều công ty thành viên đã triển khai chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương” hỗ trợ nhiều tỷ đồng cùng nhu yếu phẩm, giúp cộng đồng vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống sau bão lũ.

Trong thời gian vừa qua, những đợt thiên tai, bão lũ, sạt lở… liên tiếp diễn ra với cường độ mạnh chưa từng thấy đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và sinh kế của hàng triệu gia đình ở miền Trung Việt Nam. Hơn bao giờ hết, cộng đồng cả nước đang đồng lòng dốc sức để chung tay cùng miền Trung vượt khó, trong đó một phần không nhỏ đến từ các doanh nghiệp hàng đầu.

Với định hướng phát triển bền vững, luôn nỗ lực để đóng góp cho cộng đồng nơi tập đoàn hoạt động, SCG là một trong những doanh nghiệp công dân với nhiều sáng kiến nổi bật, góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống địa phương. Có thể kể đến những dự án nổi bật như loạt Sân chơi Chung một ước mơ cho trẻ em ở Tp. Hồ Chí Minh và Vũng Tàu, Học bổng Chung một ước mơ (SCG Sharing The Dream) chắp cánh trao cơ hội học tập cho hơn 4.000 học sinh sinh viên trên cả nước…Gần đây nhất, SCG cũng đi tiên phong trao tặng sáng chế phòng áp lực dương kháng khuẩn di động cho Đà Nẵng và tỉnh Đồng Nai, hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương trong thời kỳ cao điểm, cùng hàng tỷ đồng quyên góp cho nhân dân các địa phương vượt qua đại dịch.

Trong đợt thiên tai vừa rồi, một lần nữa, tập đoàn SCG khẳng định cam kết vì cộng đồng khi cùng nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn, tái thiết cuộc sống. Qua chương trình “Hành động vì miền Trung yêu thương”, SCG đã cùng các công ty thành viên từ Bắc chí Nam quyên góp tài lực và vật lực, với giá trị đóng góp lên tới nhiều tỷ đồng để giúp người dân bước đầu ổn định cuộc sống, và sau đó là xây dựng và phát triển lại kinh tế hậu thiên tai.

Tập đoàn SCG lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng trước thiên tai tại miền Trung - 1
SCG cùng các doanh nghiệp thành viên góp sức trong chiến dịch “Hành động vì miền Trung yêu thương”, cùng cộng đồng tái thiết cuộc sống

Khởi đầu cho chiến dịch, Công ty CP Nhựa Bình Minh (BMP) – công ty thành viên của tập đoàn SCG đã quyên góp 2 tỷ đồng thông qua Báo Người Lao động gửi tới đồng bào miền Trung ngay từ đợt bão lũ đầu tiên.

Tiếp sau đó, tại tỉnh Quảng Bình - địa bàn hoạt động của Công ty TNHH Vật liệu Xây dựng (VLXD) Xi Măng SCG Việt Nam, hơn 2.000 phần quà nhu yếu phẩm đã được gửi tận tay người dân chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ sinh sống ở khu vực xung quanh nhà máy SCG và những địa phương công ty có hoạt động kinh doanh. Để hỗ trợ công tác phục hồi sau bão, Công ty VLXD Xi Măng SCG Việt Nam cũng đã tài trợ 300 tấn xi măng cho tỉnh Quảng Bình và 100 tấn xi măng cho tỉnh Quảng Trị nhằm hỗ trợ sửa chữa đường sá và các công trình công cộng khác. Đối với nhân viên của công ty bị ảnh hưởng trực tiếp, SCG cũng hỗ trợ kinh phí để sửa sang nhà ở cho họ.

Tập đoàn SCG lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng trước thiên tai tại miền Trung - 2
Những phần quà đầy ý nghĩa giúp người dân Quảng Bình, Quảng Trị vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống

Ông Nopporn Keeratibunharn - Tổng Giám đốc Công ty VLXD Xi măng SCG Việt Nam - thành viên của tập đoàn SCG chia sẻ: “Tiếp nối sứ mệnh ‘Nhiệt huyết nâng tầm cao mới’, SCG cam kết đồng hành cùng chính quyền và nhân dân miền Trung vượt qua khó khăn trong đợt thiên tai lần này. Với cơ sở sản xuất tại Quảng Bình và mạng lưới hoạt động trên toàn quốc, chúng tôi tin rằng đây là một chương trình kết nối trái tim, lòng nhân ái và sự đồng cảm của người Việt dành cho người Việt. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ người dân địa phương khắc phục hậu quả trước mắt và ổn định sinh kế sớm nhất có thể.”

Tập đoàn SCG lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng trước thiên tai tại miền Trung - 3
Tập thể nhân viên tập đoàn Prime (Vĩnh Phúc) đóng góp cùng công ty hỗ trợ 500 triệu đồng cho đồng bào miền Trung

Không dừng ở đó, SCG liên tục lan toả tinh thần trách nhiệm xã hội ra các công ty thành viên khác trong tập đoàn. Cụ thể, tập đoàn Prime (tỉnh Vĩnh Phúc) đã đóng góp 500 triệu đồng và hàng ngàn phần nhu yếu phẩm; công ty TPC VINA đóng góp 200 triệu đồng cùng 02 ngày lương của toàn thể nhân viên; công ty TNHH SCG Việt Nam hỗ trợ các nhu yếu phẩm trị giá 150 triệu đồng; công ty Bao bì Tín Thành (BATICO) cũng góp 200 triệu đồng cùng 01 ngày lương của toàn thể nhân viên…Đặc biệt, tập đoàn SCG tại Thái Lan cũng đã hỗ trợ thông qua Lãnh sự quán Thái Lan tại Tp. Hồ Chí Minh 01 tỷ đồng để san sẻ khó khăn cùng cộng đồng miền Trung Việt Nam trong đợt thiên tai khắc nghiệt này.

Tập đoàn SCG lan tỏa trách nhiệm với cộng đồng trước thiên tai tại miền Trung - 4
Tập đoàn SCG Thái Lan ủng hộ 01 tỷ đồng, chung tay cùng người dân Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Cùng nhau, các doanh nghiệp thuộc hệ thống của SCG đã mang đến sự quan tâm và hỗ trợ kịp lúc cho nhân dân các tỉnh miền Trung, những người vẫn đang phải vật lộn trước sự đe doạ của những cơn bão lũ còn tiếp diễn, trong khi cũng cần khắc phục hậu quả của đợt thiên tai vừa qua.

Sắp tới, chương trình “Hành động cùng miền Trung yêu thương” của SCG sẽ lại tiếp tục trao thêm 1.000 phần quà văn phòng phẩm cho các em học sinh tại khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai, giúp các em trở lại học tập sau thời gian gián đoạn. Hoạt động này cũng tiếp nối sứ mệnh phát triển con người thông qua giáo dục của tập đoàn từ nhiều năm qua.

Trường Thịnh