Thứ ba, 08/11/2016 - 06:55

Thẩm mỹ viện Thiên Hà quyên góp ủng hộ người dân Hà Tĩnh thiệt hại sau lũ

Trận lũ lụt tháng 10/2016 là đợt lũ lớn, ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống của nhân dân Hà Tĩnh, khiến cuộc sống của người dân đã khó khăn, nay còn vất vả gấp bội phần.

Nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, vất vả cho người dân, ngày 19/10, Đoàn Thanh niên Bộ Công an phối hợp Tập đoàn viễn thông VNPT và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm hỏi, tặng quà cho bà con nhân dân bị thiệt hại nặng nề sau lũ lụt tại xã Hương Giang, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Thẩm mỹ viện Thiên Hà quyên góp ủng hộ người dân Hà Tĩnh thiệt hại sau lũ - 1

Đoàn đã trao 300 suất quà gồm gạo, mì tôm, hóa chất lọc nước cho bà con nhân dân trên địa bàn xã kịp thời ứng phó với tình hình ngập lụt, với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng. Vì sau đợt lũ, người dân ở đây vô cùng khan hiếm nước sạch, nên việc quyên tặng hóa chất lọc nước là điều vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, đoàn cũng đến thăm hỏi động viên, tặng quà cho gia đình chị Nguyễn Thị Lan (xóm 1, xã Hương Giang) là hộ nghèo của xã có con trai vừa mất do nước lũ cuốn trôi và gia đình ông Bùi Xuân Hậu (xóm 7, xã Hương Giang) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vợ là nạn nhân chất độc da cam.

Thẩm mỹ viện Thiên Hà quyên góp ủng hộ người dân Hà Tĩnh thiệt hại sau lũ - 2

Cùng ngày, Hội phụ nữ Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng đã phối hợp Thẩm mỹ viện Thiên Hà (Hà Nội), tổ chức thăm hỏi và trao gần 500 suất quà cho người dân vùng lũ huyện Hương Khê, Vũ Quang, khu vực bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt lũ tháng 10 vừa qua.

Thẩm mỹ viện Thiên Hà quyên góp ủng hộ người dân Hà Tĩnh thiệt hại sau lũ - 3

Bằng tấm lòng và sự nỗ lực của các chị em phụ nữ cùng những cán bộ, nhân viên thẩm mỹ viện Thiên Hà, đoàn đã góp được 470 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng. Đoàn đã trao 170 phần quà cho nhân dân xã Hương Giang, 150 suất cho nhân dân thôn Phú Cường, xã Gia Phố (Hương Khê) và 150 suất cho bà con xã Đức Hương, huyện Vũ Quang.

Bên cạnh đó, đoàn còn đến thăm 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hương Khê là gia đình chị Nguyễn Thị Lan, địa chỉ tại xóm 1, xã Hương Giang, có con trai bị đuối nước do mưa lũ và gia đình ông Phạm Chế, xóm 7, xã Gia Phố. Đoàn đã gửi lời chia buồn tới gia đình có người thân bị thiệt mạng trong cơn lũ vừa qua và ân cần thăm hỏi tình hình khó khăn sau lũ, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống, đồng thời tặng mỗi gia đình một phần quà trị giá 1 triệu đồng. Nhân dịp này, đoàn cũng đã tặng 1 sổ tiết kiệm cho gia đình đồng chí Nguyễn Bá Cường, Công an huyện Vũ Quang vừa qua không may bị tai nạn đuối nước trị giá 10 triệu đồng và tặng 60 suất quà cho lực lượng Công an xã Công an huyện Hương Khê để hỗ trợ những khó khăn và động viên các đồng chí công an viên luôn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại cơ sở.

Đây là những hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ và động viên tới những người dân trong vùng bị ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ. Đồng thời còn giúp bà con tháo gỡ một phần khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống sau lũ.