Thứ bảy, 05/11/2016 - 04:25

Thức uống sạch: Khi người tiêu dùng cùng giám sát chất lượng

Nước giải khát đạt tiêu chuẩn 3 không: không chất bảo quản, không màu nhân tạo, không chì là thông điệp mới nhất được Tân Hiệp Phát gửi tới người tiêu dùng.

Lần này, niềm tin về sản phẩm sạch đã được bảo chứng bởi hàng ngàn người tiêu dùng khi trực tiếp kiểm chứng công nghệ Aseptic tạo ra các thức uống này hay tới đây là hàng triệu người khác cũng có thể giám sát chất lượng qua website http://tradrthanh.com/nha-may-number-one/home

Nói là “lần này” bởi lẽ trước đây cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp tuyên bố về chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn. Thế nhưng, lâu lâu, người tiêu dùng lại “té ngửa” khi các vụ bê bối về nguyên liệu, chất lượng sản phẩm được phơi bày trên mặt báo.

Các vụ khủng hoảng về thực phẩm đang liên tiếp diễn ra khiến niềm tin người tiêu dùng bắt đầu đi xuống. Nielsen cho biết, 70% người tiêu dùng chú ý tới các thành phần trong thức uống và đòi hỏi muốn biết mọi thứ tạo nên sản phẩm. Tuy nhiên, với Tân Hiệp Phát, doanh nghiệp luôn chú trọng và chủ động minh bạch thông tin về sản phẩm, dây chuyền sản xuất.

Trong gần 2 năm qua, doanh nghiệp này luôn mở cửa và đã đón tiếp hàng chục ngàn lượt khách hàng tới tham quan nhà máy, dây chuyền sản xuất để trực tiếp kiểm chứng chất lượng sản phẩm.

Thức uống sạch: Khi người tiêu dùng cùng giám sát chất lượng - 1

Với khả năng tạo ra các sản phẩm nổi tiếng trên thị trường như Trà thảo mộc Dr Thanh, Trà xanh Không độ, dây chuyền Aseptic của Tân Hiệp Phát đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giới văn nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Trong hình là ca sĩ Sơn Tùng M-TP trong một lần tham quan nhà máy Tân Hiệp Phát vào tháng 4 vừa qua.

Thức uống sạch: Khi người tiêu dùng cùng giám sát chất lượng - 2

Bà Tô Ngọc Thủy, Giám đốc Trung tâm âm nhạc Thúy Nga (đơn vị tổ chức chương trình Paris by Night) nổi tiếng tại cộng đồng hải ngoại cũng lựa chọn nhà máy Tân Hiệp Phát để tham quan, trải nghiệm thực tế trong một lần về nước vào tháng 3 vừa qua.

Đoàn Hoa khôi Sinh viên các trường đại học tại khu vực Hà Nội cũng chọn nhà máy Tân Hiệp Phát để trải nghiệm thực tế trong hoạt động ngoại khóa của mình vào cuối tháng 8 vừa qua.

Thức uống sạch: Khi người tiêu dùng cùng giám sát chất lượng - 3

Ở đây, các Hoa khôi Sinh viên sẽ được trải nghiệm trực tiếp quá trình tạo ra sản phẩm theo tiêu chuẩn 3 không như Trà thảo mộc Dr Thanh, Trà xanh Không độ hoàn toàn sạch nguyên chất tự nhiên, không sử dụng chất bảo quản, không màu công nghiệp, không chì.

Trước đó, gần 100 phóng viên, biên tập viên các báo – đài tại khu vực Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình cũng đã đến thăm quan nhà máy Number One Hà Nam vào cuối tháng 7 vừa qua.

Lần đầu tiên tiếp xúc với công nghệ Aseptic, các phóng viên báo chí đã bị thuyết phục hoàn toàn về tính năng vô trùng của công nghệ này trong quá trình tạo ra các sản phẩm không chất bảo quản, không màu công nghiệp, không chì.

Thức uống sạch: Khi người tiêu dùng cùng giám sát chất lượng - 4

Tuy nhiên, doanh nghiệp này cho biết đối tượng mà họ đón tiếp nhiều nhất là hàng chục ngàn sinh viên đến từ các trường đại học tại khu vực phía Nam. “Hàng tuần chúng tôi luôn dành thời gian đón tiếp hàng trăm sinh viên các trường đại học trong và ngoài nước tới tham quan nhà máy”, bà Trần Uyên Phương, Phó TGĐ Tân Hiệp Phát cho biết”.

Thức uống sạch: Khi người tiêu dùng cùng giám sát chất lượng - 5

Được biết gần như toàn bộ các trường đại học tại khu vực phía Nam đã tổ chức cho sinh viên tới tham quan nhà máy, dây chuyền sản xuất và trực tiếp kiểm chứng chất lượng sản phẩm của Tân Hiệp Phát.

Không chỉ sinh viên trong nước, các đoàn sinh viên nước ngoài đến từ Mỹ, Anh, Singapore,… cũng thường xuyên tới tham quan nhà máy của Tân Hiệp Phát. Trong hình là đoàn khách với hơn 50 người gồm các giáo sự, giảng viên, sinh viên đến từ đại học New York (Mỹ).

Thức uống sạch: Khi người tiêu dùng cùng giám sát chất lượng - 6

Bà Trần Uyên Phương cho biết: “Tân Hiệp Phát luôn nỗ lực hết mình trong việc thực hiện các giá trị cốt lõi của công ty đó là thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng. Cung cấp sản phẩm đạt chất lượng chuẩn quốc tế. Có trách nhiệm với cộng đồng xã hội và hướng tới tính chính trực, minh bạch cao nhất trong mọi hoạt động”.

Việc hàng chục ngàn người tiêu dùng đã đến tham quan và trực tiếp kiểm chứng quá trình sản xuất, chất lượng sản phẩm là điều mà chưa có một doanh nghiệp nước giải khát nào thực hiện. Đặc biệt hơn, để chứng minh chất lượng sản phẩm và tính chính trực cao nhất trong mọi hoạt động, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, mới đây, Tân Hiệp Phát đã chính thức công bố chi tiết những hình ảnh về dây chuyền Aseptic và quy trình tạo ra sản lên mạng internet qua website http://tradrthanh.com/nha-may-number-one/home

Thức uống sạch: Khi người tiêu dùng cùng giám sát chất lượng - 7

“Với mong muốn phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, chúng tôi đã chính thức công bố chi tiết những hình ảnh, clip và quy trình sản xuất lên mạng internet để có cơ hội được lắng nghe đa chiều các ý kiến của người tiêu dùng trên khắp đất nước, giúp chúng tôi ngày một hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm hơn nữa”, bà Trần Uyên Phương chia sẻ.

Việc công khai dây chuyền và quy trình sản xuất tạo điều kiện cho người tiêu dùng trên khắp nước có thể “tận mục sở thị” toàn bộ dây chuyền công nghệ Aseptic được đánh giá là tối tân nhất thế giới hiện nay, đồng thời trải nghiệm quy trình sản xuất nghiêm ngặt để tạo ra các sản phẩm với tiêu chuẩn 3 không: không chất bảo quản, không màu công nghiệp, không chì như doanh nghiệp này công bố.

Có thể nói những nỗ lực minh bạch thông tin của Tân Hiệp Phát sẽ là tiền đề quan trọng để giúp hãng nước giải khát này ngày một gần gũi với người tiêu dùng, nhận được sự tin tưởng hơn nữa của người tiêu dùng trong bối cảnh thị trường vốn đang “vàng thau lẫn lộn” về chất lượng sản phẩm như hiện nay.