Thứ năm, 11/06/2015 - 19:31

Tình cảm của những người làm báo hướng về đồng nghiệp

Dân trí

Ngày 11/6, đại diện những người làm báo đã đến thăm hỏi, động viên gia đình phóng viên Lê Anh Sơn. Đây là tình cảm của những người làm báo trên giải đất miền Trung nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn của gia đình đồng nghiệp.

Phóng viên Lê Anh Sơn, công tác ở báo Tài nguyên và Môi trường, thuộc văn phòng thường trú tại Thanh Hóa. Vừa qua, trên đường đi tác nghiệp về, phóng viên Anh Sơn không may gặp tai nạn giao thông qua đời. Sự ra đi của Anh Sơn không chỉ là nỗi đau thương mất mát lớn đối với gia đình mà còn là sự mất mát đối với bạn bè, đồng nghiệp…

Đại diện cho những người làm báo Miền trung trao món quà đến gia đình PV Anh Sơn.
Đại diện cho những người làm báo Miền trung trao món quà đến gia đình PV Anh Sơn.

Thông qua giải bóng đá báo chí Miền trung lần thứ 2 được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vừa qua, các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên thường trú trên giải đất Miền trung đã quyên góp được số tiền 34 triệu đồng. Hiện tại, nhiều đồng nghiệp và các nhà hảo tâm đang tiếp tục quên góp ủng hộ gia đình phóng viên Anh Sơn. 

Đây là sự chung tay, góp sức của gần 200 nhà báo, phóng viên, cộng tác viên thường trú tại khu vực Miền trung cùng các nhà hảo tâm, doanh nghiệp với mong muốn chia sẻ một phần những khó khăn, mất mát mà gia đình phóng viên Anh Sơn đang trải qua.

Được biết, hoàn cảnh gia đình phóng viên Anh Sơn rất khó khăn, anh Sơn đột ngột ra đi sau vụ tai nạn giao thông khi con trai đầu mới 4 tuổi và người vợ trẻ đang mang bầu cháu thứ hai.

Trong ngôi nhà nhỏ ở thôn Tháp Sơn, xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa, chị Lê Thị Minh (vợ anh Sơn) cùng ông Lê Hồng Trịnh (bố đẻ anh Sơn) không khỏi bồi hồi, xúc động trước nghĩa cử của những người làm báo và các nhà hảo tâm.

Thay mặt cho các nhà báo, phóng viên, cộng tác viên tại Miền trung, nhà báo Lê Giáp, đại diện Câu lạc bộ liên quân báo chí Nghệ An và nhà báo Trần Đại, đại diện Câu lạc bộ FC báo chí Thanh Hóa đã đến thăm hỏi, động viên và chuyển món quà từ những tấm lòng của đồng nghiệp đến gia đình phóng viên Anh Sơn.

Nhà báo Lê Giáp chia sẻ: “Bên cạnh việc tạo sân chơi thể thao lành mạnh cho những người làm báo, chúng tôi cũng luôn cố gắng vận động, kêu gọi các thành viên cũng như cá nhân, tập thể, những nhà hảo tâm có những đóng góp, ủng hộ trong các hoạt động từ thiện, hỗ trợ những hoàn cảnh của đồng nghiệp còn khó khăn…”.

Duy Tuyên