Chủ nhật, 04/10/2015 - 15:00

Tỏ tình các kiểu

Cứ ngỡ chỉ có ở Trung Quốc mới có chuyện cô gái sẵn sàng đổi trinh tiết lấy iPhone 4, khi đời “táo cắn dở” này đang tung hoành. Hay như khi iPhone 6 lên ngôi, ở Quảng Châu, Trung Quốc, lại có câu chuyện một chàng trai làm nghề lập trình viên của một công ty game, đã cặm cụi dành dụm để mua được 99 trái “táo cắn dở”, xếp thành hình trái tim bày tỏ tình yêu với một cô gái.

Tại thời điểm ấy, 99 chiếc iPhone 6 rơi vào khoảng 82 ngàn USD, tức ngót 1,8 tỷ đồng, một số tiền không nhỏ với những người trẻ mới bước vào cuộc sống. Thế nhưng kết cục cay đắng cho chàng lập trình viên là lời tỏ tình trị giá gần trăm ngàn USD của anh đã nhận được cái lắc đầu của cô gái.

Cho dù anh có thu nhập khá, thì cũng mất nguyên 2 năm còng cọc lao động, “thắt lưng buộc bụng” để làm nên cuộc tỏ tình đáng được thương hiệu “táo cắn dở” vinh danh. Có chuyện đổi trinh tiết, bán thận v.v… để mua iPhone nhưng cũng có chuyện 99 trái táo cắn dở không mua được trái tim  một người.

Không có gì không thể xảy ra trong nhịp sống sôi động và phức tạp. Có người  cười chàng trai lập trình viên đã dùng vật chất mua tình cảm. Nhưng cũng có người ngưỡng mộ màn tỏ tình công nghệ này. Cũng có thể chàng buồn vì nỗ lực tỏ tình của mình không được đáp lại xứng đáng. Song cũng rất có thể mục đích chiếm trái tim một người của chàng chỉ là phụ, còn mục đích chàng muốn dùng một chiêu độc để được biết mặt, biết tên cũng… không chừng.

Mới đây, lại có câu chuyện một chàng trai Việt đăng trên trang cá nhân của mình những lời quảng cáo “dử” bạn gái: “Ai muốn làm người yêu của anh một cách nghiêm túc thì pm tìm hiểu nhé! Không tiếp loại bá dơ nhé! Để bày tỏ lòng thành, nếu em nào là người yêu chính thức sẽ được tặng iPhone 6S Plus màu hồng để chứng tỏ đây là sự nghiêm túc. iPhone 6S Plus đã đặt hàng và sẵn sàng tìm người tri kỉ”. 

Thật ngạo nghễ và láo xược! Cũng có thể câu chuyện tỏ tình bằng iPhone 6S chỉ là một trò đùa, thích chơi trội của nam thanh niên nọ. Song một người sẵn sàng biến tình yêu thành trò đùa cũng là người khó chấp nhận trong mắt chị em.

Trong khi có những thanh niên vô danh tỏ tình với người yêu bằng vật chất thì trong bộ phim tài liệu “Người đàn ông phía sau những bàn thắng” của BBC đã tiết lộ một thông tin đáng yêu, danh thủ Rooney, tay săn bàn thiện nghệ được khán giả say mê trái bóng tròn yêu mến, lại là một người đàn ông thích tỏ tình theo lối lãng mạn truyền thống.

Anh tâm sự rằng, trước đây anh thường viết thư tình, ngay cả trước khi hẹn hò với bà xã. Thời gian mới yêu cô ấy (tức bà xã bây giờ) anh đã viết cho nàng rất nhiều bài thơ.

Mặc dù khi đã lập gia đình, sinh con, hành động lãng mạn của chàng cầu thủ đã thưa thớt dần nhưng không phải đã tắt. Chính vợ Rooney tiết lộ, trong kì nghỉ gần đây, khi cô lên giường ngủ cùng lũ trẻ,  sáng hôm sau thức dậy đã thấy một bài thơ dễ thương ở trên giường.

Ở thời “táo cắn dở” lên ngôi, ở thời vật chất ít hay nhiều cũng làm biến đổi nhiều thứ thì chuyện tình yêu đôi khi nhuốm màu kim tiền cũng không quá ngạc nhiên. Nhưng rõ ràng, ở thời nào cũng vậy, những câu chuyện gây xúc động lòng người bao giờ cũng là những câu chuyện được viết ra bằng chính trái tim.

Gần đây, tại Phú Thọ đã diễn ra lễ cưới đặc biệt, mà cô dâu chú rể đều là những người khuyết tật: “Chàng lùn” cưới nàng khiếm thị. Họ lấy nhau bởi vì… thương nhau, chỉ đơn giản vậy mà đã thành câu chuyện cổ tích giữa đời thường.

Theo Tiền phong