Thứ năm, 19/07/2018 - 06:48

Tòa lâu đài 200 tuổi đẹp ấn tượng với phong cách kiến trúc Gothic

Dân trí

Cùng ghé thăm một tòa lâu đài được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 19 để cảm nhận vẻ đẹp ấn tượng của phong cách kiến trúc Gothic, và cách mà nhà thiết kế đã đưa phong vị của thế kỷ 21 vào công trình gần 200 tuổi này.

Tòa lâu đài 200 tuổi đẹp ấn tượng với phong cách kiến trúc Gothic

Tòa lâu đài được giới thiệu có tên là “Harold Tower”, tọa lạc tại đảo Man, một vùng đất tự trị nằm ở biển Ireland giữa đảo Anh và đảo Ireland. Công trình được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 19 và thuộc sở hữu của họa sĩ nổi tiếng John Martin, cha đẻ của kiệt tác hội họa 'The Plains of Heaven'.

Trong thời gian xuyên suốt 2 cuộc thế chiến, tòa lâu đài trở nên vô chủ và được trưng dụng thành một khách sạn. Đến mãi năm 2005, khối bất động sản này mới thuộc về vị chủ nhân hiện tại.

Được biết, sau khi bỏ một số tiền không nhỏ để mua công trình cổ kính này, vị gia chủ mới còn phải mất thêm 3 năm (2009-2012) để trùng tu cũng như tân trang lại công trình và biến nó thành một dinh thự “trong mơ” như ngày nay.

Tòa lâu đài 200 tuổi đẹp ấn tượng với phong cách kiến trúc Gothic - 1

Chưa cần phải xét đến thiết kế và độ tiện nghi, công trình này đã ghi điểm ngay từ địa thế đắt giá của mình, khi tọa lạc trên một gò đồi cao và trải tầm nhìn hướng ra bãi biển.

Tòa lâu đài 200 tuổi đẹp ấn tượng với phong cách kiến trúc Gothic - 2

Công trình dù được cải tạo vẫn giữ được phần hồn của một lâu đài phong cách Gothic thế kỷ 19 với chi tiết cửa chính dạng vòm, sàn lát đá và hệ thống đèn chùm thắp sáng lối ra vào.

Tòa lâu đài 200 tuổi đẹp ấn tượng với phong cách kiến trúc Gothic - 3

Sảnh đón tiếp hình bát giác cũng là một nét đặc trưng khác của các lâu đài châu Âu, ở thời kỳ trước mà ta có thể tìm thấy trong Harold Tower.

Tòa lâu đài 200 tuổi đẹp ấn tượng với phong cách kiến trúc Gothic - 4

Mỗi phòng chức năng được trang trí với một bộ phối màu riêng, để tao nên sự đa dạng và ăn khớp với mục đích sử dụng. Điểm chung của tất cả các bộ phối màu này là đều đem đến vẻ đẹp sang trọng, quyền quý và đậm chất cổ điển. Bên cạnh đó, những món đồ nội thất - như được mang đến từ thế kỷ 19- cũng góp phần tạo nên sự đẳng cấp của không gian.

Phòng tiệc là một điểm nhấn “hoàng gia" không thể không kể đến của Harold Tower. Mọi chi tiết xuất hiện ở đây đều hướng đến việc tạo ra một không gian cổ điển thuần túy.

Tòa lâu đài 200 tuổi đẹp ấn tượng với phong cách kiến trúc Gothic - 5

Lâu đài này sở hữu tổng cộng 8 phòng ngủ, và cũng chính là những nơi hiếm hoi trong Harold Tower mà bạn có thể nhận thấy rằng công trình này cũng có một chút gì đó thuộc về thế kỷ 21. Trong hình là phòng ngủ chính. Căn phòng này còn được kết nối với một phòng thay đồ và một phòng tắm đẳng cấp 5 sao.

Tòa lâu đài 200 tuổi đẹp ấn tượng với phong cách kiến trúc Gothic - 6

Được biết, trong khuôn viên rộng đến hơn 12 ngàn mét vuông của bất động sản này, bên cạnh tòa lâu đài, còn có thêm một phòng tập thể thao và một ngôi nhà phụ khác với 2 phòng ngủ và bể bơi ngòai trời chuyên dành để phục vụ các vị khách đường xa.

Tòa lâu đài 200 tuổi đẹp ấn tượng với phong cách kiến trúc Gothic - 7

Minh Nhật

The ES