Thứ ba, 11/08/2020 - 12:12

Triệu phú lập dị bị tạm giữ vì “khẩu trang” phản cảm

Dân trí

“Đó không phải là phần mềm chống virus” - triệu phú công nghệ lập dị Mỹ John McAfee viết trên Twitter hôm 10/8 khi thông báo mình bị tạm giữ tại Na Uy do đeo “khẩu trang” chẳng giống ai.

Triệu phú lập dị bị tạm giữ vì “khẩu trang” phản cảm - 1

Triệu phú lập dị John McAfee bị tạm giữ tại Na Uy vì từ chối đeo khẩu trang đúng chuẩn y tế phòng ngừa Covid-19 lên trên kiểu “khẩu trang” phản cảm của ông ta.

Ông John McAfee sinh năm 1945, vốn là một lập trình viên máy tính người Mỹ gốc Anh. Ông sáng lập ra hãng phần mềm McAfee Associates năm 1987, ghi dấu ấn với việc tạo ra phần mềm chống virus thương mại đầu tiên mang thương hiệu McAfee. Tài sản của ông McAfee đạt mức đỉnh cao 100 triệu USD vào năm 2007, nhưng bị giảm mạnh trong khủng hoảng tài chính thời kỳ 2007-2008.

Triệu phú lập dị bị tạm giữ vì “khẩu trang” phản cảm - 2

Ông John McAfee và vợ - bà Janice McAfee - trên máy bay riêng.

“Tôi khẳng định đó là thứ an toàn nhất có sẵn và tôi từ chối đeo bất kỳ thứ gì khác, vì lợi ích cho sức khoẻ của mình”, ông McAfee giải thích trên Twitter lý do ông bị nhà chức trách Na Uy (mà ông cho là “không ấn tượng” với kiểu “khẩu trang” của ông) tạm giữ chiều 9/8 vì đeo loại… đồ lót bằng ren màu đen của phụ nữ thay vì khẩu trang.

Triệu phú lập dị bị tạm giữ vì “khẩu trang” phản cảm - 3

Bà Janice McAfee chia sẻ tấm ảnh chồng vẫn tươi cười khi bị quản thúc tại Na Uy.

Không chỉ vậy, ông McAfee còn cương quyết khước từ đeo khẩu trang đúng chuẩn y tế trùm lên kiểu “khẩu trang” phản cảm của ông. Ông ta còn phàn nàn rằng do bị quản thúc nên đã phải lùi thời gian họp với nhóm làm việc của mình.

Tiếp quản tài khoản trên Twitter của ông McAfee sau đó vài phút, bà Janice McAfee - vợ ông - khẳng định tin chồng mình bị quản thúc tại Na Uy. Còn bà tuy cũng đeo đồ lót ren thay cho khẩu trang nhưng chỉ bị tạm giữ lúc đầu rồi được tự do ngay.

Triệu phú lập dị bị tạm giữ vì “khẩu trang” phản cảm - 4

Ông McAfee tạo dáng chụp hình tại cửa lên máy bay riêng.

Theo lời khuyên của ông McAfee, bà Janice McAfee đã lên máy bay riêng cùng các vệ sĩ trở về nhà của 2 vợ chồng tại Munich, Đức và đang chờ đợi với hy vọng ông McAfee sẽ sớm được thả khỏi trại tạm giữ ở Na Uy.

Đây không phải lần đầu tiên triệu phú lập dị McAfee vướng vào vụ việc liên quan tới cơ quan thực thi pháp luật các nước.

Triệu phú lập dị bị tạm giữ vì “khẩu trang” phản cảm - 5

Tên của vị triệu phú lập dị McAfee đã không ít lần “nóng” trên các phương tiện truyền thông.

Vụ mới nhất xảy ra mùa hè năm 2019 khi 2 vợ chồng ông bị cảnh sát Cộng hoà Dominicana bắt giữ, với cáo buộc họ tới đảo trên chiếc thuyền chở súng. Sau đó ông ta chạy thoát tới Lithuania và tung lên mạng tấm hình mình đang “ẩn náu tại một nơi cực kỳ an toàn”.

Có tin ông McAfee hiện đang tìm kiếm sự đề cử của đảng Tự do với hy vọng ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào mùa Thu năm nay, sau thất bại lần trước năm 2016.

Linh Lê

Theo Daily Mail