Thứ tư, 28/03/2018 - 05:00

"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng

Dân trí

Sau khi khiến dư luận dậy sóng với chiếc bánh cưới đắt nhất thế giới tại triển lãm ở Dubai, mới đây Debbie Wingham đã lại tự xô đổ chính kỷ lục của mình khi trình làng một chiếc bánh kem có giá 1,2 triệu USD, tức là đắt hơn “siêu phẩm” trước đây đến gần 5 tỷ đồng.

Được biết, chiếc bánh này là sản phẩm được làm theo đơn đặt hàng của một vị đại gia để dành tặng cho bạn gái của mình vào dịp sinh nhật. Đặc biệt hơn, vì cô bạn gái này có ngoại hình cũng như gương mặt không khác gì ngôi sao đình đám Kim Kardashian, nên chiếc bánh chính là một bản sao “hoàn hảo” của “cô Kim siêu vòng 3”.

"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng - 1

Để làm nên chiếc bánh “triệu đô” này, Debbie Wingham đã sử dụng đến các nguyên liệu chính bao gồm: bánh ngũ cốc, kẹo dẻo, 6 kg chocolate và 15kg kem phủ. Đương nhiên, tất cả số nguyên liệu này đều được tuyển chọn từ những thương hiệu cao cấp nhất.

Chiếc bánh sở hữu chiều cao cùng số đo 3 vòng y hệt như cô bạn gái của vị khách hàng giàu có. Dễ nhận thấy rằng, vòng 3 “khủng” của nhân vật cũng được tái hiện hết sức chân thật.

"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng - 2

Theo tiết lộ của Debbie, bộ trang phục mà cô tạo hình cho chiếc bánh cũng chính là bộ mà Kim Kardashian đã mặc tại NBCUniversal vào năm 2017.

"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng - 3

Việc tái hiện khuôn mặt được hỗ trợ bởi công nghệ in 3D tiên tiến. Được biết, hầu như mọi đường nét trên khuôn mặt mô phỏng này đều y hệt với “cô Kim”, chỉ trừ hình dáng chiếc cằm, vốn là điểm khác biệt giữa ngôi sao này và cô bạn gái của khách hàng. Các chi tiết nhỏ khác như: lớp trang điểm, lông mày, móng tay đều được làm thủ công hết sức tỉ mẩn bằng đường.

"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng - 4

Gần như tất cả mọi chi tiết trên chiếc bánh này đều có thể ăn được, ngoại trừ chuỗi hạt được làm bằng kim cương thật, vốn là thứ góp phần không nhỏ vào cái giá 1,2 triệu USD của chiếc bánh. Để hoàn thành tác phẩm lập nên kỷ lục thế giới này, nghệ nhân Debbie Wingham đã mất đến 10 ngày làm việc cật lực. Do đó, cũng dễ hiểu tại sao một chiếc bánh kem lại có cái giá “trên trời” đến như vậy.

"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng - 5

Cùng xem lại chiếc bánh cưới hình cô dâu Ả Rập giá 1 triệu USD, được Debbie Wingham trình làng cách đây không lâu.

"Trình làng" chiếc bánh kem đắt nhất thế giới giá gần 30 tỷ đồng - 6

Minh Nhật

Theo BS

Mới nhất