Trung Quốc rúng động với vụ bán cô dâu Việt Nam hơn 200 triệu đồng

Trang qq.com của Trung Quốc dẫn nguồn tin cho biết vụ án mua bán cô dâu Việt Nam của người đàn ông có tên Trương Mỗ Kiến, sống ở Linh Bích, An Huy, bắt đầu từ năm 2011, gây rúng động Trung Quốc.

Một cô gái Việt Nam bị lừa bán sang Trung Quốc. (Nguồn: QQ)
Một cô gái Việt Nam bị lừa bán sang Trung Quốc. (Nguồn: QQ)

Theo nguồn tin trên, mỗi cô dâu Việt Nam được bán với giá khoảng 60.000 nhân dân tệ (hơn 200 trăm triệu đồng).

Tổng cộng, Trương Mỗ Kiến đã mua bán 14 người phụ nữ, trong đó một người trở thành vợ của Trương.

Vụ án Trương Mỗ Kiến giúp người khác mua vợ đã kinh động đến Bộ Công an Trung Quốc và vụ án này được liệt vào một trong những vụ án tầm quốc gia.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, hiện tại 24 nghi phạm đã bị bắt giữ và giải cứu 10 cô dâu Việt Nam.

Dưới đây là câu chuyện về hành trình từ một người làm thuê trở thành kẻ buôn bán phụ nữ của Trương Mỗ Kiến:

"Đầu tiên là nghe lời dụ dỗ của bạn bè, mua vợ cho mình

Tháng Tám âm lịch năm 2011, tôi đi làm thuê tại Đơn Dương, Giang Tô và quen một người bạn làm cùng. Anh ta là người An Huy và nói rằng vợ là người Vân Nam. Vì chân trái của tôi từng bị thương không thể làm việc nặng nên khó lấy vợ. Anh ta hỏi tôi có muốn tìm vợ và tôi cùng bố mẹ đều đồng ý.

Sau đó, người bạn này đã tìm một bức ảnh cô gái trên điện thoại cho tôi xem, cũng là người vợ hiện tại của tôi. Tôi đã đồng ý.

Sau đó, anh ta đưa tôi đến huyện Phú Ninh, Vân Nam để gặp một người đàn ông khoảng 40 tuổi. Sau đó, ba chúng tôi đi từ Phú Ninh đến Phổ Dương. Tại Phổ Dương, tôi đã gặp vợ tôi.

Người bạn tôi liền nói đưa cho người đàn ông kia 49.800 nhân dân tệ (hơn 170 triệu đồng). Sau khi tôi trả cho người đàn ông kia 49.800 nhân dân tệ, tôi và vợ tôi cùng người bạn và một người tự xưng là bố của vợ tôi (thực ra không phải) cùng một người thanh niên trở về Phú Ninh. Sau đó, từ đây, tôi, vợ tôi và người bạn đi xe về Đơn Dương.

Ngày hôm sau, tôi và vợ tôi bắt xe về nhà.

Ngoài ra, khi mua được người vợ ở Vân Nam, tôi đã đưa cho người bạn 6.000 nhân dân tệ (hơn 20 triệu đồng) phí môi giới. Vợ tôi nói cô ấy 22 tuổi.

Vào ngày cưới, bác gái đã nhờ tôi mua vợ cho cháu trai

Ngày cưới của tôi, bác gái hỏi tôi có thể mua giúp bác một người vợ cho cháu trai của bác hay không. Tôi đã đồng ý. Bởi cách đó ít lâu, có người bên Vân Nam gọi điện hỏi tôi vùng này có cần mua vợ hay không và bảo tôi liên lạc với họ.

Sau này, bên Vân Nam đã gửi ảnh và cháu ngoại (Tiểu Uy) của bác gái đã đồng ý.

Ngày hôm sau, bố của Tiểu Uy đã đến nhà tôi hỏi cần bao nhiêu tiền để đến Vân Nam mua người. Tôi nói cần 2.000 nhân dân tệ phí đi đường và một thẻ ngân hàng. Sau đó, Tôi và Tiểu Uy xuất phát và đến quê của vợ tôi để tìm cô dâu. Nhưng vì cô gái trong ảnh bị khuyết tật ở tay Tiêu Uy không đồng ý.

Qua 4-5 ngày sau, người mai mối lại mang đến một cô gái (Tiểu Lê) và Tiểu Uy đã đồng ý. Người mai mối nói rằng cần đưa hơn 50.000 nhân dân tệ (hơn 170 triệu đồng) cho nhà cô gái. Tôi đã không đồng ý vì quá nhiều. Sau đó, hai bên giao dịch còn 46.600 nhân dân tệ. Cuối cùng, người mai mối lại muốn thêm 5.000 nhân dân tệ phí giới thiệu.

Người quen, họ hàng muốn mua cô dâu

Trong khi tôi vẫn còn ở Vân Nam tìm các cô gái thì một người thím ở quê lại gọi điện nói là cần tìm một người vợ cho cháu trai (Tiểu Lạc). Trong điện thoại, tôi đã nói chuyện Tiểu Uy không ưng cô gái khuyết tật ở tay và thím đã chấp nhận.

Sau khi tôi trở về từ Vân Nam, một người họ hàng cũng liên lạc và nói rằng muốn tìm con dâu cho gia đình.

Qua 3-4 ngày, người mai mối ở Vân Nam gửi cho tôi một bức ảnh cô gái, và gia đình kia đã đồng ý. Qua thỏa thuận thì hai bên đồng ý mức giá hơn 60.000 nhân dân tệ. Trong số này đã bao gồm cả phí giới thiệu 10.000 nhân dân tệ (tôi được 5.000 còn người môi giới 5.000). Sau đó, lại có nhiều người muốn tôi mua cô dâu.

Và cứ thế tôi đã trở thành một ngưởi buôn bán phụ nữ chuyên nghiệp."

Cứ như vậy, Trương Mỗ Kiến đã đi về Vân Nam-Linh Bích hơn 10 lần để giúp người khác mua 14 cô gái Việt Nam. Sau khi lập án, ngày 4/12/2015, hơn 140 cảnh sát được huy động để bắt Trương Mỗ Kiến và người mua phụ nữ và giải cứu người bị hại./.

Theo Vietnamplus

Link gốc: http://www.vietnamplus.vn/trung-quoc-rung-dong-voi-vu-ban-co-dau-viet-nam-hon-200-trieu-dong/383509.vnp

MỚI NHẤT
Những món quà ân tình tới các gia đình liệt sỹ hy sinh ở đảo Gạc Ma
Những món quà ân tình tới các gia đình liệt sỹ hy sinh ở đảo Gạc Ma

(Dân trí) - Ngày 27 và 28/4, Ban Giám đốc Bệnh viện HNĐK Nghệ An cùng với PV Dân trí đã đến thăm hỏi, tặng quà tới các thân nhân gia đình liệt sĩ từng tham gia chiến đấu ở đảo Gạc Ma (quần đảo Trường Sa) năm 1988. Mỗi suất quà trị giá 10 triệu đồng.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 06:16

Nhà mạng viễn thông mạnh tay với Chiến dịch “Triệu trái tim kết nối”
Nhà mạng viễn thông mạnh tay với Chiến dịch “Triệu trái tim kết nối”

Từ ngày 21/4 đến 31/05/2016, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi vô cùng hấp dẫn về data, cước viễn thông và bán lẻ điện thoại trong chiến dịch ‘Triệu trái tim kết nối’. Đặc biệt, cơ hội sở hữu iPhone 6S với giá 0 đồng đang đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 06:00

Chùm ảnh hài hước về sự khác biệt của các cặp đôi trước và sau khi kết hôn
Chùm ảnh hài hước về sự khác biệt của các cặp đôi trước và sau khi kết hôn

(Dân trí) - Cuộc sống con người luôn có những bước ngoặt thay đổi lớn. Trước và sau khi kết hôn là giai đoạn như thế. Vậy cuộc sống của các cặp đôi có gì thay đổi sau dấu mốc quan trọng của cuộc đời?

Thứ sáu, 29/04/2016 - 06:00

Những bữa cơm thấm đẫm tình người
Những bữa cơm thấm đẫm tình người

(Dân trí) - Bếp ăn tình tình thương vì bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Glong được triển khai và đi vào hoạt động từ 01/01/2016. Sau hơn 2 tháng hoạt động, đã có hàng trăm bệnh nhân nghèo được hưởng các suất cơm ngon và đầy đủ trong thời gian điều trị tại bệnh viện.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 05:31

Chợ cá ế ẩm vì thông tin cá chết hàng loạt
Chợ cá ế ẩm vì thông tin cá chết hàng loạt

(Dân trí) - Trước thông tin cá chết hàng loạt tại vùng biển Hà Tĩnh đến Huế và xuất hiện rải rác tại Đà Nẵng, nhiều người dân không dám ăn cá khiến việc buôn bán của các tiểu thương rơi vào tình cảnh ế ẩm.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 05:00

Gương sáng một lương y
Gương sáng một lương y

Với bài thuốc gia truyền của mình, lương y Phạm Trọng Hùng hy vọng sẽ giúp cho nhiều người mắc chứng bệnh thấp khớp, tìm lại niềm vui cho bản thân và gia đình.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 04:30

“Ông hoàng giày đế đỏ” nghìn đô Louboutin bán giày kiểu độc
“Ông hoàng giày đế đỏ” nghìn đô Louboutin bán giày kiểu độc

(Dân trí) - Chỉ qua 8 bước đơn giản, bạn sẽ có cơ hội sở hữu “đôi giày đỏ đặc biệt nhất” qua bàn tay của ông hoàng giày đế đỏ đến từ nước Pháp, Christian Louboutin. Tuy nhiên, để đến khi được sử dụng đôi giày này thì bạn phải chờ tới 1 năm.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 04:13

Cách giảm rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ
Cách giảm rối loạn tiêu hóa chức năng ở trẻ

Có rất nhiều nguyên nhân gây rối loạn tiêu hóa cho trẻ, trong đó có việc trẻ hấp thu đạm sữa đã bị biến tính do quá trình xử lý nhiệt 2 lần. Vì vậy, khi lựa chọn sữa công thức cho con, phụ huynh nên lưu ý chọn sản phẩm bảo toàn được cấu trúc đạm sữa tự nhiên để giúp con dễ tiêu hóa.

Thứ sáu, 29/04/2016 - 03:18

Bước đột phá mới giúp tạo ra tinh trùng từ tế bào da người
Bước đột phá mới giúp tạo ra tinh trùng từ tế bào da người

Ngày 27/4, các nhà khoa học Tây Ban Nha tuyên bố họ đã thành công trong việc tạo tinh trùng từ tế bào da người, một bước đột phá mở ra hướng điều trị mới cho căn bệnh vô sinh.

Thứ năm, 28/04/2016 - 04:00

6 đối tượng nhất định phải ăn thịt để khỏe mạnh hơn
6 đối tượng nhất định phải ăn thịt để khỏe mạnh hơn

Hiện nay, ngày càng nhiều người cho rằng ăn nhiều thịt không tốt cho sức khỏe, vì vậy họ ủng hộ mạnh mẽ chế độ ăn ít thịt. Tuy nhiên, 6 đối tượng dưới đây sẽ không thể sống thiếu thịt.

Thứ năm, 28/04/2016 - 01:44

Đẹp ngỡ ngàng đồng hoa ven biển
Đẹp ngỡ ngàng đồng hoa ven biển

(Dân trí) - Rừng hoa hướng dương mọc ngay giữa sa mạc cát trắng đã gây ấn tượng và làm say lòng du khách mỗi khi đến thăm. Vào thời điểm này, du khách khắp nơi đã về đây để được ngắm nhìn và thưởng ngoạn những vườn hoa sắc thắm bạt ngàn giữa đồi cát mênh mông bên cửa biển Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Thứ năm, 28/04/2016 - 01:40

Hơn 20.000 học sinh tiểu học trên toàn quốc được tuyên truyền tẩy giun định kỳ
Hơn 20.000 học sinh tiểu học trên toàn quốc được tuyên truyền tẩy giun định kỳ

Thực hiện chuỗi hoạt động tuyên truyền của chiến dịch "Tẩy giun cộng đồng 6116", Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương sẽ phối hợp với 20 trường tiểu học tại 5 thành phố lớn trên toàn quốc để đem thông điệp bổ ích của chương trình đến với hơn 20.000 em học sinh tiểu học, thầy cô và phụ huynh trên cả nước.

Thứ năm, 28/04/2016 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cảm động câu chuyện cô dâu “xuống tóc” trong ngày cưới của mình
Cảm động câu chuyện cô dâu “xuống tóc” trong ngày cưới của mình

(Dân trí) - Với tình yêu đặc biệt dành cho vị hôn thê mắc bệnh ung thư, cô gái đã quyết định cạo đầu trong chính lễ cưới của mình.

Thứ năm, 28/04/2016 - 08:14

Ngôi nhà tuyệt đẹp với "tam tấu” Xanh-Đỏ-Trắng
Ngôi nhà tuyệt đẹp với "tam tấu” Xanh-Đỏ-Trắng

(Dân trí) - Với ba màu sắc chủ đạo Đỏ, Xanh, Trắng, bạn có thể tạo nên một không gian sống tuyệt đẹp, mà ở đó có sự hòa quyện của cả ba yếu tố: tinh tế, trẻ trung và năng lượng tràn đầy.

Thứ năm, 28/04/2016 - 07:37

Lý giải sức hút không ngờ của một thương hiệu bán lẻ
Lý giải sức hút không ngờ của một thương hiệu bán lẻ

Không giống với sự ảm đạm của các trung tâm thương mại khác ở Hà Nội, từ lúc chính thức khai trương đến nay, AEON MALL Long Biên luôn duy trì được sức hút của mình, khiến cho nhiều người phải bất ngờ.

Thứ năm, 28/04/2016 - 06:06

Ảnh dự thi số 6: Hệ thống tưới cây tự động có thể điều khiển qua smartphone
Ảnh dự thi số 6: Hệ thống tưới cây tự động có thể điều khiển qua smartphone

(Dân trí) - "Sau khi có hệ thống tưới tự động, cây được tưới nước đều đặn, xanh tốt hơn, không rơi vào tình trạng quá héo khi phải tận tối muộn mới được tưới như trước. Gia đình tôi có nhiều thời gian thảnh thơi để chăm sóc cây hoặc chủ động các công việc khác hơn".

Thứ năm, 28/04/2016 - 05:26

5 lưu ý khi chọn máy điều hòa
5 lưu ý khi chọn máy điều hòa

Vào mùa hè nắng nóng, một chiếc máy điều hòa không khí có công nghệ tiết kiệm điện năng và làm lạnh nhanh sẽ được các gia đình ưu tiên lựa chọn. Khả năng ngăn ngừa bụi bẩn cũng là mối quan tâm không nhỏ.

Thứ năm, 28/04/2016 - 05:05

4 công dụng bất ngờ của nước mắm không phải ai cũng biết
4 công dụng bất ngờ của nước mắm không phải ai cũng biết

Nhúng một đầu đũa đẫm nước mắm nguấy vào ly cà phê sẽ khiến thức uống dậy vị và đậm đà hơn. Chiếc bánh pizza sẽ trở nên dậy mùi ngào ngạt hơn, nếu trước khi nướng, người đầu bếp rưới lên một chút nước mắm.

Thứ năm, 28/04/2016 - 04:40

Con trâu sừng cong đắt giá nhất thế giới, giá 12 triệu USD
Con trâu sừng cong đắt giá nhất thế giới, giá 12 triệu USD

(Dân trí) - Horizon là con trâu sừng cong lớn nhất thế giới và hoàn toàn không bệnh dịch, vừa được định giá đắt nhất thế giới, lên tới 12 triệu USD.

Thứ tư, 27/04/2016 - 04:44

Infographic: 10 loại rau củ 'tắm' hóa chất nhiều nhất (phần 1)
Infographic: 10 loại rau củ 'tắm' hóa chất nhiều nhất (phần 1)

Để chọn được loại rau, củ quả không "ngậm" hóa chất, còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật... khi đi chợ không bao giờ là việc dễ dàng. Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể lựa chọn được rau ngon, an toàn, tránh mua phải rau có hóa chất, thuốc sâu rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Thứ tư, 27/04/2016 - 09:12

Những màn bắt chước biến thành... thảm hoạ
Những màn bắt chước biến thành... thảm hoạ

(Dân trí) - Hâm mộ thần tượng là việc quá đỗi bình thường nhưng đôi khi, việc bắt chước hình ảnh của những ngôi sao trên mạng xã hội sẽ biến bạn trở thành thảm họa hoặc tạo nên những khoảnh khắc mà bạn chỉ muốn... lãng quên.

Thứ tư, 27/04/2016 - 06:08

Ngắm chuyên cơ tư nhân “khủng” nhất thế giới
Ngắm chuyên cơ tư nhân “khủng” nhất thế giới

(Dân trí) - Trong khi Gufstream G650 nổi tiếng là chuyên cơ tư nhân thuộc hàng sang chảnh nhất nhì trên thế giới thì phiên bản nâng cấp mới nhất Gulfstream G650ER còn khiến các đại gia "lắm tiền nhiều của" thèm thuồng và mơ ước.

Thứ tư, 27/04/2016 - 06:00

Bán lẻ điện máy "bùng nổ khuyến mãi khủng" mùa hè
Bán lẻ điện máy "bùng nổ khuyến mãi khủng" mùa hè

Dịp lễ 30/4 - 1/5 là thời điểm chuyển giao mạnh mẽ của thị trường điện máy. Sức nóng đã quay trở lại cùng với mùa hè, nhu cầu của người tiêu dùng tăng lên rõ rệt. Vì thế, đây cũng là thời điểm các hệ thống siêu thị điện máy "bùng nổ" các chương trình khuyến mãi.

Thứ tư, 27/04/2016 - 05:30

Ảnh dự thi số 5: Vườn treo rợp bóng mát, muôn sắc hoa
Ảnh dự thi số 5: Vườn treo rợp bóng mát, muôn sắc hoa

(Dân trí) - Ban công nhà tôi cũng nhỏ thôi. Trước đây, trên đó chỉ có nắng, gió và bụi. Nhưng từ khoảng 1 năm nay, được sự tư vấn của người bạn, tôi đã đầu tư, chăm sóc và biến ban công trống trải thành một không gian xanh tràn ngập hoa đua nở, đầy màu sắc.

Thứ tư, 27/04/2016 - 05:00