Thứ năm, 29/10/2020 - 07:35

“Tứ đại thiếu gia” lừng lẫy Bắc Kinh: Người sống vương giả, người kín đáo

Dân trí

Năm 2020, cư dân mạng Trung Quốc tiếp tục xác định những gương mặt trẻ trong giới thượng lưu Bắc Kinh được coi là “sáng giá nhất” giai đoạn đầu thế kỷ 21, với 4 cái tên vẫn ở vị trí nổi bật.

“Tứ đại thiếu gia” lừng lẫy Bắc Kinh: Người sống vương giả, người kín đáo - 1
(Từ trái sang): Wang Ke, Pan Rui, Wang Sicong và Wang Shuo. (Ảnh: Baidu, Sohu, Sina)

Tại Trung Quốc thuật ngữ “Tứ đại thiếu gia Jingcheng (Tử Cấm Thành)” được sử dụng để mô tả những chàng trai thường là chưa vợ “thừa điều kiện” nhất ở Thủ đô Bắc Kinh - nơi quy tụ tới 15,5 % nhà giàu Trung Quốc; ám chỉ những người trẻ sinh ra trong gia đình thượng lưu danh giá, sớm được sở hữu nguồn tài sản và địa vị lớn.

“Truyền thống” đó năm nay được các cư dân mạng tiếp tục. Dù trong danh sách chính thức có vài thay đổi nhưng 4 cái tên dưới đây (cũng thuộc loại “phú nhị đại” - thế hệ giàu có đời thứ hai - và là một trong những phiên bản đời thực con nhà siêu giàu châu Á) vẫn ở vị trí nổi bật nhất:

Wang Sicong (Vương Tư Thông)

“Tứ đại thiếu gia” lừng lẫy Bắc Kinh: Người sống vương giả, người kín đáo - 2
Wang Sicong (trái) sớm trở thành một trong những doanh nhân dưới 30 tuổi giàu nhất Trung Quốc. (Ảnh: sg.news. yahoo.com)

Wang Sicong sinh năm 1988, là con trai của tỷ phú bất động sản Wang Jianlin (Vương Kiện Lâm) - Chủ tịch tập đoàn Vạn Đạt, người từng nhiều năm giữ vị thế giàu nhất Trung Quốc với nguồn tài sản trị giá 14 tỷ USD. Năm 2019 ông Wang Jianlin được xếp ở vị trí thứ 14 trong danh sách Những người giàu nhất Trung Quốc của Forbes.

Giống như hầu hết con cái những nhà siêu giàu vốn được hưởng nhiều đặc quyền, đặc lợi, Wang Sicong sớm trở thành một trong những doanh nhân dưới 30 tuổi giàu nhất Trung Quốc với số tài sản ước tính năm 2017 trị giá 6,3 tỷ Nhân dân tệ (gần 918 triệu USD).

Thú đam mê siêu xe của Wang Sicong được thể hiện qua bộ sưu tập Rolls-Royce, Aston Martin, Bentley, Porsche 918 Spyder và 1 chiếc Pagani Huayra giá 3 triệu USD. Anh ta thường phô trương lối sống xa hoa theo kiểu “đốt tiền”, kể cả mua đồng hồ Apple, điện thoại iPhone 7s… cho chó cưng.

Được cư dân mạng Trung Quốc mệnh danh là “người chồng quốc dân”, Wang Sicong thường được thấy cặp kè với các người mẫu trẻ và những người nổi tiếng trên mạng (được gọi là “wanghong”).

Wang Shuo (Vương Sóc)

“Tứ đại thiếu gia” lừng lẫy Bắc Kinh: Người sống vương giả, người kín đáo - 3
Vương Sóc thời là bạn trai của nữ diễn viên Châu Tấn.

Wang Shuo sinh năm 1982, là con trai nhà phát triển bất động sản nổi tiếng Wang Zhicai (Vương Chí Tài) - một trong những tỷ phú sớm nhất của Trung Quốc.

Nổi tiếng về sự giàu có và đào hoa, Wang Shuo thường lái những chiếc xe siêu sang bao gồm cả Bugatti mui trần phiên bản giới hạn và Spyker C8.

Anh từng là bạn trai của Châu Tấn - một trong Tứ đại mỹ nhân hoa đán thời đầu thập niên 2000 - và còn vướng tin đồn hẹn hò với một số người nổi tiếng khác, bao gồm cả minh tinh Phạm Băng Băng, người theo tin đồn có lần được Wang Shuo “lấy lòng” bằng chiếc đồng hồ trị giá 119 ngàn USD.

Wang Ke (Vương Kha)

“Tứ đại thiếu gia” lừng lẫy Bắc Kinh: Người sống vương giả, người kín đáo - 4
Cặp đôi Vương Kha - Lưu Đào. (Ảnh: daydaynews)

Wang Ke sinh năm 1980, được coi như “ẩn số” trong “Tứ đại thiếu gia Jingcheng” cả về thân thế và sự nghiệp, nên tới nay vẫn chưa rõ anh được thừa kế hay tự gây dựng nên khối tài sản khổng lồ.

Từng nổi tiếng bởi cách sống xa hoa và hay khoe của, nhưng khủng hoảng tài chính năm 2008 khiến Wang Ke mất khá nhiều tài sản, thậm chí còn gánh nợ nần.

Từ đó vận may dường như chuyển sang Lưu Đào - đối tượng trong mối tình sét đánh của Wang Ke, khiến họ đi tới hôn nhân chỉ 20 ngày sau lần đầu gặp gỡ. Đám cưới xa hoa của họ được tổ chức tại Bắc Kinh năm 2007, tiêu tốn tới 595 ngàn USD.

Nữ diễn viên Lưu Đào được mệnh danh là “mỹ nhân phim cổ trang”. Từ sau khi nghỉ diễn, Lưu Đào trở lại làm việc tại 13 công ty được cho là do cô sở hữu.

Pan Rui

“Tứ đại thiếu gia” lừng lẫy Bắc Kinh: Người sống vương giả, người kín đáo - 5
Đám cưới của Pan Rui và Liao Jing ngày 28/6/2014. (Ảnh: Xinhua)

Pan Rui sinh năm 1990, là con trai của ông trùm bất động sản Pan Shiyi - người sở hữu nguồn tài sản trị giá 3,2 tỷ USD và xếp thứ 107 trong danh sách Những người giàu nhất Trung Quốc năm 2019 của Forbes.

Cả Pan Rui và vợ Liao Jing (vốn là bạn thời đại học của anh) đều xuất thân từ những gia đình danh giá và giàu có. Nhưng khác với nhiều đại thiếu gia, anh chọn lối sống bình dị. Liao Jing vợ anh cũng tự điều hành công ty riêng do cô thành lập.

Linh Lê

Theo SCMP, Daily Mail