Thứ bảy, 11/02/2017 - 07:36

Vị hôn thê già nhất thế giới 106 tuổi, đính hôn với chú rể 66 tuổi

Dân trí

Một cụ bà người Brazil đã thách đố các bác sĩ để trở thành người cao tuổi nhất đính hôn ở tuổi 106.

Cụ bà 106 tuổi Valdemira Rodrigues de Oliveira đã nói câu “Em đồng ý” với lời cầu hôn của bạn trai 66 tuổi Aparecido Dias Jacob, bất chấp lời khuyên của bác sĩ. Cặp đôi có tổng tuổi đời lên đến 172 năm sống cùng nhau trong viện dưỡng lão Nossa Senhora Fatima ở Pirassununga, phía đông nam Brazil. Sự gắn kết của họ đã chứng minh rằng, với tình yêu, không bao giờ là quá muộn.

Vị hôn thê già nhất thế giới 106 tuổi, đính hôn với chú rể 66 tuổi - 1

Bộ đôi, được gọi bằng cái tên trìu mến là Valda và Jaco đã trao nhẫn đính hôn trong dịch vụ hứa hôn của một tổ chức tình nguyện viên có tên gọi “Dự án của những giấc mơ”.

Vị hôn thê già nhất thế giới 106 tuổi, đính hôn với chú rể 66 tuổi - 2

Fabiane Zaffalon, một tình nguyện viên cho biết: "Chúng tôi đã đưa ra một ý tưởng vào cuối tháng Mười Một năm ngoái: sử dụng quỹ của dự án Những giấc mơ để tìm hiểu xem những người cao tuổi muốn gì trong cuộc sống của mình”

Vị hôn thê già nhất thế giới 106 tuổi, đính hôn với chú rể 66 tuổi - 3

'Chúng tôi đã hỏi Valda và Jaco về giấc mơ của họ. Họ đều nói rằng họ mong muốn được kết hôn và có một ngôi nhà nhỏ để sống chung với nhau '. Nhưng các bác sĩ cảnh báo tuổi tác và sức khỏe của hai người sẽ khiến họ gặp khó khăn khi làm điều này. Vì thế, các tình nguyện viên đã giúp biến giấc mơ của họ trở thành sự thật bằng cách tổ chức một lễ đính hôn tại nhà dưỡng lão

Vị hôn thê già nhất thế giới 106 tuổi, đính hôn với chú rể 66 tuổi - 4

Cặp đôi gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2014. Jaco, người bị liệt tay trái, đã sống trong viện dưỡng lão 19 năm sau khi thất nghiệp và trở thành vô gia cư, ngay lập tức đã yêu say đắm Valda từ cái nhìn đầu tiên. Sau đó, họ không thể tách rời nhau và dành cả ngày để nói chuyện, cùng ăn uống và ngồi bên cạnh nhau.

Vị hôn thê già nhất thế giới 106 tuổi, đính hôn với chú rể 66 tuổi - 5

Đây là lần kết hôn đầu tiên của cả hai người. Hầu hết người thân của cụ Valda đều đã chết trong khi ông Jaco đã mất liên lạc với gia đình mình. Hai tình nguyện viên là Renan và Isabella trong vị trí phù rể và phù dâu

Vị hôn thê già nhất thế giới 106 tuổi, đính hôn với chú rể 66 tuổi - 6

Tại bàn thờ, cặp vợ chồng trao nhau nụ hôn nồng nàn trước khi đọc lời thề trước sự chứng kiến của 150 khách mời.

Vị hôn thê già nhất thế giới 106 tuổi, đính hôn với chú rể 66 tuổi - 7

Valda mặc một chiếc váy màu trắng, đeo vòng ngọc trai và sơn móng tay sơn màu hồng yêu thích của bà.

Vị hôn thê già nhất thế giới 106 tuổi, đính hôn với chú rể 66 tuổi - 8

Khi nói về tình yêu của mình, cụ bà 106 tuổi đã trả lời “Tôi yêu anh ấy rất nhiều. Nếu anh ấy chết, tôi cũng sẽ chết theo”. Cụ bà cũng chia sẻ: “Tôi muốn được giặt quần áo cho Jaco, nấu cho anh ấy ăn và chăm sóc anh ấy như một người vợ”

Hữu Nguyên

Theo DailyMail