Thứ sáu, 08/11/2019 - 11:36

Xúc động: Người đàn ông nhận nuôi bé gái bị 20 gia đình từ chối

Dân trí

Alba là một bé gái mắc hội chứng Down, tính cách táo bạo và nụ cười dễ thương. Cha nuôi của bé - anh Luca Trapanese một người đồng tính, 40 tuổi. Và cuộc đời họ gắn bó với nhau, khiến bất kỳ ai cũng phải xúc động.

Xúc động: Người đàn ông nhận nuôi bé gái bị 20 gia đình từ chối - 1

Cuộc sống của Alba khởi đầu rất khó khăn. Mẹ bé đã từ chối bé ngay từ lúc nhìn thấy cô con gái sinh ra với dấu hiệu đặc biệt của người bị bệnh Down. Đó chỉ là sự từ chối đầu tiên trong rất nhiều những lần từ chối tiếp theo. Ở Ý, rất nhiều gia đình muốn nhận con nuôi, nhưng rất ít trong số họ muốn một đứa bé cần chăm sóc đặc biệt.

Xúc động: Người đàn ông nhận nuôi bé gái bị 20 gia đình từ chối - 2

Khi Alba mới chỉ 13 ngày tuổi, đã có đến 20 gia đình nói “Không” với cô bé, cho đến khi một người mới xuất hiện. Người mà từ đó đã khiến cuộc đời của bé thay đổi hoàn toàn.

Xúc động: Người đàn ông nhận nuôi bé gái bị 20 gia đình từ chối - 3

Luca Trapanese luôn muốn được làm cha. Nhưng luật pháp ở Ý rất bảo thủ. Cho đến tận năm 2017, người độc thân vẫn không được phép nhận con nuôi. Ngay cả khi luật này đưa vào áp dụng, các thủ tục vẫn không hề đơn giản.

Xúc động: Người đàn ông nhận nuôi bé gái bị 20 gia đình từ chối - 4

Khi quyết định nhận con nuôi, Luca đã mong muốn chăm sóc một đứa trẻ khuyết tật hay bị một căn bệnh nặng. Khi còn ở tuổi vị thành niên, người bạn thân nhất của Luca mắc ung thư giai đoạn cuối và Luca đã ở bên bạn cho đến tận những giây phút cuối cùng. Anh nhìn thấy và cảm nhận được nỗi đau, sự tuyệt vọng và nỗi sợ. Từ lúc đó, anh biết rằng mình muốn dành cuộc đời để giúp đỡ những ai cần đến anh.

Xúc động: Người đàn ông nhận nuôi bé gái bị 20 gia đình từ chối - 5

Sau đó, anh bắt đầu làm tình nguyện ở nhà thờ, giúp đỡ những người bị ốm nặng hoặc khuyết tật. Khi nghe câu chuyện về cô bé Alba, Luca biết rằng anh có thể giúp cuộc đời cô thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn.

Xúc động: Người đàn ông nhận nuôi bé gái bị 20 gia đình từ chối - 6

Luca đi ngay đến bệnh viện. Anh tìm thấy cô công chúa nhỏ đang chơi trong cũi. Luca nhận thấy có một sợi dây liên kết đặc biệt chỉ có giữa cha và con xuất hiện trong anh. Ngay lập tức, anh biết đó chính là cô con gái của mình.

Xúc động: Người đàn ông nhận nuôi bé gái bị 20 gia đình từ chối - 7

Ngày nay, Alba đã có một gia đình đầy yêu thương, bác, ông bà, và một người cha luôn yêu thương cô và giúp đỡ cô mỗi ngày. Thiên thần nhỏ và người cha của mình không thể có được một hạnh phúc nào lớn hơn thế.

Hữu Nguyên

Theo BS