Thứ bảy, 02/12/2017 - 11:54

100 tỉ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo học những ngành gì?

Theo kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí The Independent, 100 tỉ phú giàu nhất thế giới tập trung lựa chọn theo học 5 chuyên ngành sau.

Theo nghiên cứu của tổ chức chuyên về lao động và việc làm Aaron Wallis Sales Recruitment, Anh cho biết, trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới năm 2017 do tạp chí Forbes bình chọn có tới 75 người đã từng tốt nghiệp đại học. Phần lớn trong số họ lựa chọn theo học chuyên ngành kỹ thuật.

Kết quả cho thấy rằng, số tỉ phú bắt đầu sự nghiệp với vị trí kinh doanh chứng khoán và nhân viên bán hàng chiếm số lượng lớn nhất.

Chỉ có 17% tỉ phú trong danh sách 100 người giàu nhất thế giới bắt đầu sự nghiệp bằng việc tự đứng lên kinh doanh. Phần lớn trong số họ sau khi tốt nghiệp đều bắt đầu sự nghiệp với vị trí là nhân viên cho các công ty, tổ chức.

100 tỉ phú giàu nhất thế giới năm 2017 theo học những ngành gì? - 1

5 ngành nghề được các tỉ phú hàng đầu thế giới lựa chọn theo học:

- Kỹ thuật: 22%

- Kinh doanh: 16%

- Tài chính, kinh tế: 11%

- Luật: 6%

- Khoa học máy tính: 4%

5 công việc phổ biến của các tỉ phú sau khi vừa tốt nghiệp đại học:

- Bán hàng: 10%

- Kinh doanh chứng khoán: 9%

- Nhân viên phát triển phần mềm: 5%

- Kỹ sư: 5%

- Chuyên viên phân tích: 4%

Theo giám đốc Rob Scott của Aaron Wallis Sales Recruitment cho biết: “Chúng ta thấy rằng phần lớn các tỉ phú giàu nhất thế giới đều sở hữu tấm bằng đại học và bắt đầu công việc kinh doanh sau khi tốt nghiệp. Điều đó cho thấy rằng, tốt nghiệp đại học là bước đầu quan trọng để chuẩn bị cho sự nghiệp của bạn trong tương lai”.

Theo Linh Trang

Dân Việt/Independent