Thứ năm, 25/02/2016 - 09:18

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge

Dân trí

Tại vòng loại, cuộc thi khởi nghiệp cùng VietChallenge đã thu hút 80 đội với gần 300 thí sinh trên toàn thế giới tham gia. 21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc được chọn bước tiếp vào vòng bán kết.

Họ sẽ là 21 đội thi có tiếp “tấm vé” đến gần cơ hội biến các ý tưởng kinh doanh thành hiện thực. Từ ngày 20/2 đến 1/3 là thời gian diễn ra vòng thi Khán giả bình chọn trên trang Facebook của VietChallenge.

Bên cạnh đó, BGK cũng chọn ra 5 đội tốt nhất tại vòng phỏng vấn Bán kết để tham dự vòng Chung kết. BGK là các chuyên gia kinh doanh và công nghệ đến từ các trường Đại học hàng đầu thế giới như MIT, Harvard, cũng như các doanh nhân và chuyên gia thành đạt trong nhiều lĩnh vực như pháp luật, tài chính, đầu tư.

Vòng Chung kết sẽ được tổ chức tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vào ngày 1/4/2016. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra một đội thắng cuộc để trao giải thưởng 10.000 USD.

Danh sách 21 đội lọt vòng bán kết cùng ý tưởng kinh doanh:

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 1

Bifrost Biotech: Thiết bị y tế thông minh giúp điều chỉnh tư thế ngồi, phòng ngừa các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng có liên quan đến lưng và cổ.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 2

Algala: Bạn nghĩ gì mỗi khi nhìn thấy nước bẩn, khí thải làm ô nhiễm môi trường? Ý tưởng của chúng tôi là kết hợp tảo, nước bẩn & CO2 để tạo ra một thứ thiết yếu: nhiên liệu sinh học. Giờ đây, thay vì lãng phí chất thải, ta sẽ biến đổi chúng để bảo vệ môi trường & bảo vệ chính ta khỏi biến động giá dầu.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 3

Sport Together: Xây dựng một cộng đồng những người chơi bóng đá không chuyên tại Việt Nam thông qua một mạng xã hội kết nổi dễ sử dụng và đạt tỷ lệ kết nối thành công giữa các đội cao. Cộng đồng mạng này là một địa điểm uy tín để các đội thường xuyên tìm đến và giao lưu dựa trên hồ sơ của mỗi đội, được tạo ra bởi thành tích đạt được cũng như sự đánh giá từ các đội khác.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 4

Sugoi Team: Là một nhóm những người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết. Team được biết đến qua Facebook page chia sẻ thông tin về và là cầu nối giữa Nhật Bản và Việt Nam. Sugoi hy vọng dự án về một trang học tiếng Nhật online sẽ là cuộc cách mạng lớn về giáo dục. Sử dụng giải pháp giáo dục để cống hiến cho xã hội.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 5

WEAVEMed: Với mong muốn cách mạng hoá sổ khám bệnh trong ngành y tế, WEAVEMed ứng dụng công nghệ blockchain vào xây dựng một hệ thống lưu trữ và trao đổi y bạ đồng nhất, tiện lợi và bảo mật. Nhờ hệ thống này, bệnh nhân có thể sử dụng sổ khám bệnh điện tử của mình ở bất kỳ bệnh viện nào trên thế giới.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 6

H2H: Dự án H2H là kênh thông tin cung cấp giải pháp mới cho việc gửi hàng hóa của bạn. H2H có kế hoạch thành lập một trang web và ứng dụng điện thoại trong đó người di chuyển sẽ cung cấp thông tin về thời gian và điểm đến của họ, và người gửi hàng có thể dễ dàng lựa chọn người giúp mình gửi hàng hóa.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 7

The Gardenia: Giữa không gian ngột ngạt nơi đô thị đang ngày càng phủ lấp bởi nhà cao tầng, The Gardenia đưa đến cho bạn một ốc đảo xanh như trở về góc vườn xưa của các cụ nơi thôn quê dân dã nơi bạn có thể cùng nhau trồng rau cho bữa ăn hàng ngày và thử sức với nghệ thuật làm vườn.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 8

Interactive Case (iC): Công cụ giúp bạn học phân tích tình huống (case study) thông qua trò chơi, tương tác, hình ảnh, và phản hồi. iC hợp túi tiền của bạn.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 9

QUAY: Đem đến cho các bạn một trải nghiệm mới với đồ ăn đường phố hợp vệ sinh.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 10

Movinup: Nền tảng tuyển dụng di động sử dụng công nghệ máy học, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và dữ liệu lớn.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 11

EcoHouse: Ecohouse hoạt động với nhiệm vụ chủ yếu: thiết kế, sản xuất và kinh doanh nhà lắp ráp giá rẻ từ hỗn hợp nhựa-gỗ tái chế, góp phần thúc đẩy giảm thiểu ô nhiễm và hình thành một môi trường sống thân thiện qua việc tái chế nhựa thải và cắt giảm tiêu thụ gỗ.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 12

NextU: Nền tảng hướng nghiệp đa phương tiện đồng hành cùng các bạn trẻ lứa tuổi 16-22 đầu tiên tại Việt Nam, cung cấp những thông tin chuyên sâu, cận cảnh về nghề nghiệp, doanh nghiệp và tư vấn hướng nghiệp từ chuyên gia. Với NextU, hành trình hướng nghiệp trở nên thú vị và gần gũi hơn bao giờ hết.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 13

Coilnail: Cải thiện hoạt động của ngành công nghiệp xử lý gỗ bằng cách kết hợp các máy móc trong ngành với đinh cuộn và súng bắn đinh cuộn thay vì đinh thép và búa.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 14

Maru: Xây dựng cộng đồng nhà ở cho người có thu nhập thấp ở các khu vực thường xuyên hứng chịu bão và lũ. Kết hợp nguồn lực địa phương với năng lượng tái tạo để xây dựng nhà ở bền vững.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 15

BlookTek: Huyết tương khô tươi, phát minh giúp tăng thế tích máu, được kì vọng mở ra một con đường rực rỡ hơn cho y học Việt Nam. Huyết tương khô dễ sử dụng, dễ bảo quản và dễ vận chuyển đến các vùng sâu vùng xa, nơi ngành y tế chưa được chú trọng sâu sắc.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 16

Career Me: Dành cho các bạn sinh viên đang tìm hướng đi nghề nghiệp trong tương lai; các bạn sắp ra trường, có thắc mắc về quá trình xin việc cũng như thị trường việc làm tại Việt Nam; các bạn đang đi làm với những vướng mắc, băn khoăn muốn chia sẻ và xin ý kiến.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 17

Dear Em: “Ngày xưa mua sắm trên phây

Hỏi đi đáp lại cả ngày chẳng xong

Dear Em cung cấp đủ thông

Tin về sản phẩm bạn không lo phiền

Nhiều tiện ích, tiết kiệm tiền

Chỉ cần bấm nút giao liền tận tay.”

Trang web dành riêng cho thời trang thiết kế Việt Nam. Không hàng đại trà; chất lượng cao, hợp túi tiền.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 18

EZ4HOME: Website thương mại điện tử về nội thất nhà ở. Trang web cung cấp miễn phí cho những người có nhu cầu về xây dựng nhà ở, làm mới không gian nội thất thêm nhiều lựa chọn, tìm kiếm các doanh nghiệp tốt nhất trong lĩnh vực này: nhà thầu, tư vấn thiết kế, cung cấp vật liệu và nội thất.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 19

Gcall: Giải pháp tổng đài đa ngôn ngữ phá vỡ rào cản giao tiếp bằng việc cho phép bất kỳ website có thể bán hàng ở bất kỳ quốc gia nào. Nó biến địa chỉ website thành một đường dây nóng được kết nói với các tổng đài địa phương.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 20

IM Venture: 2 tuần, 14 ngày, 336 giờ với những bạn trẻ lạ mà thân. Hãy đi trốn với IM Venture. Trốn để tìm về cội nguồn đất nước trên chuyến hành trình xuyên Việt. Trốn để kết thân với những con người từ khắp nơi, với các ban trẻ kinh nghiệm phong phú. Trốn để tìm thấy chính mình. Trốn để đi cùng IM Venture.

21 ý tưởng kinh doanh xuất sắc lọt vòng bán kết VietChallenge - 21

Friend of Deaf: Những người khiếm thính thường gặp khó khăn khi lái xe, do không nhận biết được các tín hiệu âm thanh. Chúng tôi, với văn phòng tại Vitamin co-working space, Bolzano, Italy, mục tiêu phát triển ứng dụng di động và thiết bị đeo tay giúp họ nhận diện các tín hiệu như còi xe và các còi báo khẩn cấp.

Lệ Thu