Thứ sáu, 17/02/2017 - 06:00

“ACT hay SAT?” - Chia sẻ kiến thức, đánh thức tiềm năng

Khi một học sinh đang có dự định đi du học Mỹ, việc lựa chọn thi ACT hay SAT (hai kì thi chuẩn hóa quốc tế làm điều kiện xét tuyển đầu vào đại học ở Mỹ) sẽ là bước đi quan trọng quyết định khả năng thành công của học sinh đó. Bạn sẽ ăn mừng vì đã chọn đúng kì thi, hay bắt đầu lại với bài thi phù hợp năng lực hơn?

ACT và SAT là hai kì thi chuẩn hóa quốc tế phổ biến nhất tại Mỹ hiện nay. Đây là những bài thi quan trọng trong kì tuyển sinh của các trường đại học Hoa Kì, và là điều kiện đầu vào bắt buộc đối với học sinh quốc tế khi muốn theo học một chương trình Cử nhân bậc đại học.

Trên thực tế, SAT không còn xa lạ với quốc tế khi đã được áp dụng làm bài thi chuẩn hóa trong nhiều năm, ở hầu hết các trường đại học. Nhưng vài năm trở lại đây, ACT cũng đang dần trở thành một xu hướng lựa chọn mới. Đặc biệt là khi New SAT (được triển khai từ tháng 3/2016) gây nhiều khó khăn cho thí sinh vì những thay đổi hoàn toàn mới, và ngày càng có nhiều trường chấp nhận điểm ACT, kể cả các trường hàng đầu như Ivy League.

Về hình thức, vì cùng là bài thi chuẩn hóa quốc tế nên ACT và SAT có hình thức thi khá giống nhau, với chung một mục đích là giúp ban tuyển sinh của các trường đại học Mỹ đánh giá và so sánh các đơn xét tuyển. Tuy nhiên, mỗi kì thi lại có những đặc điểm riêng, tính chất, dạng bài, cách tính giờ,… khác nhau. Hầu hết học sinh chỉ cần tham gia một trong hai kì thi để hoàn thiện hồ sơ du học.

Theo một khảo sát mới đây của Trung tâm Tư vấn Giáo dục Quốc tế Ivycation, rất nhiều học sinh trung học phổ thông có ý định đi du học Mỹ chưa rõ bản thân phù hợp với bài ACT hay SAT. Hàng năm, nhiều học sinh dù đã có vốn tiếng Anh vững vàng, nhưng vì lựa chọn sai kì thi phù hợp với kiến thức của bản thân mà không đạt được kết quả như mong muốn. Đơn vị số 1 toàn quốc về apply các trường đại học hàng đầu Hoa Kì này cho biết, ngay khi có ý định du học, học sinh nên sớm tìm hiểu thật kĩ về hai kì thi và thử cơ hội được tổ chức có uy tín đánh giá bản thân phù hợp với kì thi nào hơn.

Ivycation tổ chức “Hội thảo tư vấn: ACT hay SAT?”

Chủ nhật ngày 19/2/2017, “Hội thảo tư vấn: ACT hay SAT?” do Ivycation tổ chức sẽ được diễn ra nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về hai kì thi chuẩn hóa quốc tế ACT và SAT. Đây là sự kiện trang trọng dành riêng cho những học sinh và phụ huynh quan tâm đến du học Mỹ. Hội thảo sẽ mang đến cái nhìn toàn diện hơn về hai kì thi, đồng thời trang bị thêm kiến thức góp phần định hướng cho những lựa chọn đúng đắn trong tương lai.


Bảng vàng thành tích SAT của Ivycation

Bảng vàng thành tích SAT của Ivycation

Khi đến tham dự hội thảo, khách mời sẽ nhận được những cơ hội đặc biệt:

Tư vấn trực tiếp tại hội thảo là thầy Michael James Oles – chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo du học, có nhiều năm làm việc trong Ban Phỏng vấn trường ĐH Duke và đã từng giảng dạy ở ĐH Duke (Top 8 National Universities), ĐH Columbia (thuộc Ivy League) cùng nhiều trường quốc tế danh giá khác tại Mỹ, Pháp,… Hội thảo còn có sự góp mặt của hai bạn trẻ là Lê Mạnh Linh (35/36 ACT) – THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, và Phạm Khôi Nguyên (1560/1600 SAT, 8.0 IELTS, 111 TOEFL) – THPT Chuyên Khoa học tự nhiên.

Với những kiến thức và kinh nghiệm trong quá trình làm việc và học tập tại Ivycation, các diễn giả sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về hai kì thi, trang bị kiến thức du học cần thiết, để mỗi người có sự chuẩn bị tốt nhất cho kế hoạch du học Mỹ.


Bảng vàng thành tích ACT của Ivycation

Bảng vàng thành tích ACT của Ivycation

Khách mời sẽ được làm bài trắc nghiệm khám phá năng lực bản thân phù hợp thi ACT hay SAT, qua đó giúp định hướng cho việc lựa chọn kì thi tốt nhất.

Đặc biệt, để giúp sức cho những bạn trẻ giàu hoài bão, Ivycation sẽ dành tặng cơ hội tư vấn cho học sinh sau khi nhận được kết quả.

Ivycation là trung tâm duy nhất tại Việt Nam liên tục có học sinh trúng tuyển Ivy League hàng năm (như Tôn Hiền Anh, Lã Hồ Minh Khuê, Phạm Minh Hiếu,…). Thông qua hội thảo, Ivycation hi vọng có thể hỗ trợ đánh thức những tiềm năng ngoại ngữ mà các bạn trẻ còn chưa tự khám phá được hết, giúp các bạn chinh phục thành công giảng đường đại học Mỹ.


Hội thảo do Ivycation tổ chức diễn ra ngày 19/2 tại Hà Nội

Hội thảo do Ivycation tổ chức diễn ra ngày 19/2 tại Hà Nội

Thông tin về sự kiện

Thời gian: 10h00 – 12h00, Chủ Nhật ngày 19/02/2017

Địa điểm: Tầng 3, tòa nhà VCCI – số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Sự kiện vào cửa miễn phí và có phục vụ tiệc trà – đồ ăn nhẹ cho khách mời.

Đăng kí ngay tại link: https://goo.gl/mgCIUe

Hoặc đăng kí qua điện thoại: 19002025

T. Huyền