Chủ nhật, 06/09/2020 - 16:00

Anh: Học sinh sẽ bị phạt nếu giả vờ mắc Covid-19

Dân trí

Học sinh Anh sẽ bị phạt nếu giả vờ ho vào mặt các bạn, dùng nhà vệ sinh của học sinh niên khóa khác hoặc nói đùa về việc nhiễm virus corona.

Nhiều trường học Anh sẽ mở cửa trở lại vào tháng 9, đi kèm với những quy định nghiêm ngặt về kỷ luật của học sinh để đảm bảo các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Thông báo được nhiều nhà trường gửi tới các bậc phụ huynh cho biết học sinh có thể bị đình chỉ học và gửi về nhà nếu vi phạm quy định phòng dịch.

Anh: Học sinh sẽ bị phạt nếu giả vờ mắc Covid-19 - 1
Các trường học Anh mở cửa trở lại với các quy định nghiêm ngặt về phòng dịch.

Học viện Ark Alexandra (East Sussex, Đông nam Anh) quy định các hành vi đùa cợt về việc nhiễm Covid-19 đều bị cấm.

Nhà trường cũng cấm các hành vi như giả vờ ho, hắt xì, phát ngôn hoặc bình luận không phù hợp về bệnh dịch, cố tình không thực hiện giãn cách xã hội với người khác. Những trường hợp thường xuyên vi phạm các quy định phòng dịch sẽ bị đình chỉ học.

Học viện Byron (London, Anh) ra quy định về hành vi của học sinh khi đi học lại, trong đó, hành vi cố tình ho vào mặt bạn bè sẽ bị coi là chống đối xã hội và tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trường hợp học sinh không tuân thủ các quy định vệ sinh và giãn cách xã hội giữa các khối lớp sẽ bị mời ra khỏi lớp hoặc thậm chí đình chỉ học.

Trường cộng đồng John Flamsteed (hạt Derby, Anh) quy định học sinh buộc phải dùng nhà vệ sinh tương ứng với các khối lớp của mình và chỉ được sử dụng trong giờ giải lao và giờ ăn trưa. Các trường hợp không tuân thủ sẽ bị tính là vi phạm kỷ luật nghiêm trọng.

Anh: Học sinh sẽ bị phạt nếu giả vờ mắc Covid-19 - 2
Trường cộng đồng John Flamsteed yêu cầu học sinh sử dụng nhà vệ sinh theo từng khối lớp riêng biệt.

Học viện Charter (thành phố Portsmouth, Anh) cho biết các vòi nước công cộng trong trường sẽ bị khóa lại. Học sinh được yêu cầu mang theo chai nước cá nhân.

Học viện Tiểu học North Ormesby (thành phố Middlesbrough, Anh) trang bị 1.000 cốc nhựa cho học sinh. Loại cốc được thiết kế đặc biệt để học sinh buộc phải hoặc uống hết nước hoặc đổ nước còn thừa xuống bồn rửa rồi vứt vào thùng rác chứ không thể vứt lung tung, nhằm hạn chế nguy cơ lây truyền bệnh.

Các trường học Anh cũng yêu cầu học sinh tuân thủ nhiều quy định vệ sinh, phòng dịch khác khi đi học lại như giặt đồng phục hàng ngày, không đeo cà vạt để hạn chế lây nhiễm bệnh.

Nhiều trường yêu cầu học sinh ở trong lớp suốt ngày học, bao gồm ăn trưa tại bàn học.

Minh Hương

Theo Daily Mail