Thứ hai, 27/01/2020 - 06:00

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes chào Xuân Canh Tý

Dân trí

Vào những tháng ngày se lạnh của mùa đông khi mà quê hương Việt Nam đang rộn ràng đón Tết cổ truyền – tại một nơi nào đó ở Pháp lại xuất hiện những tà áo dài phấp phới, những tiếng cười rôm rả của các nam thanh nữ tú, nhộn nhịp, tươi vui giữa lòng thành phố quê người…

Rennes - một thành phố thuộc vùng hành chính Bretagne của nước Pháp. Thành phố này được biết đến là một nơi sôi động, lý tưởng đối với du học sinh; cùng các hoạt động sôi nổi, tươi mới từ những ngọn lửa nhiệt huyết của các bạn trẻ sinh viên Việt Nam nơi đây.

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes chào Xuân Canh Tý - 1

Cái lạnh 2°C dường như không còn là trở ngại nữa khi mà vẻ đẹp Việt Nam được tôn vinh.

Nhân dịp những ngày Tết đến với mong muốn mang không khí quê nhà đến với mọi người, như mọi năm, Hội sinh viên Việt Nam (SVREN) đã tổ chức buổi chụp hình áo dài tại các địa điểm nổi bật của thành phố Rennes: Tòa thị chính, République và khu vườn Saint Georges.

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes chào Xuân Canh Tý - 2

Các cô gái Việt khoác trên mình chiếc áo dài thướt tha rảo bước trên các con phố của Rennes.

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes chào Xuân Canh Tý - 3
Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes chào Xuân Canh Tý - 4

Áo dài đi đến đâu thì văn hóa Việt nam đến đó. Buổi chụp hình có sự góp mặt hơn 30 bạn, bao gồm các nam thanh nữ tú, các nhiếp gia và những đội hậu cần tràn đầy nhiệt huyết.

Mặc dù dưới thời tiết giá lạnh 20, những mẫu ảnh không chuyên nơi đây vẫn không ngần ngại khoác trên mình những tà áo dài với đầy sự tự hào và hân hoan, mang văn hoá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes chào Xuân Canh Tý - 5
Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes chào Xuân Canh Tý - 6

Hình ảnh đậm chất truyền thống của các nam thanh nữ tú Việt giữa lòng thành phố quê người.

Được biết, đây là hoạt động thường niên mở đầu cho những ngày giáp Tết. Đặc biệt, vào ngày 15/2, SVREN còn hứa hẹn mang đến cho mọi người một buổi biểu diễn nghệ thuật với không gian tràn đầy nét văn hóa, bản sắc, hương vị truyền thống Việt Nam.

Áo dài Việt tung bay trên đất Rennes chào Xuân Canh Tý - 7

Dù ở đâu, Paris, Luân Đôn hay ở những miền xa/ Thoáng thấy áo dài bay trên đường phố/ Sẽ thấy tâm hồn quê hương ở đó…

Tất cả các hoạt động đều nhằm chung một mục đích gìn giữ, duy trì văn hoá dân tộc; góp phần tạo nên những kỷ niệm đẹp dành cho du học sinh xa quê.

Và SVREN cũng gửi lời chúc tới các gia đình ở Việt Nam, những người con Việt xa quê hương có một cái Tết thật đầm ấm và tràn đầy niềm vui.

Lệ Thu