Chàng trai tuổi Tuất lọt top 30 người “trẻ tuổi tài cao” Việt Nam 2018

Dân trí Tài năng và tràn đầy khát vọng vì giáo dục cộng đồng, Nguyễn Hoàng Phong (Sinh viên Việt tại Đại học Cornell, Mỹ) là một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất năm 2018, theo Forbes Việt Nam.

Dự án học kinh tế cực "độc" của hai du học sinh Việt

Nguyễn Hoàng Phong, chàng trai “tuổi tuất” (sinh năm 1994) hiện là sinh viên Đại học trường Cornell University – nhóm 8 trường Ivy League hàng đầu nước Mỹ. Trước đó, 9X từng du học ngành kinh tế ở Raffles Institution – trường cấp 3 danh giá nhất quốc đảo sư tử với Học bổng A*STAR của Chính phủ Singapore.

Chàng du học sinh lọt danh sách “30 under 30 Vietnam” 2018, lĩnh vực Hoạt động xã hội và giáo dục của tạp chí Forbes vì là đồng sáng lập và điều hành trang kiến thức Love of Knowledge (LOK).

Sử dụng hình ảnh và ngôn ngữ sáng tạo, hài hước, mang tính giáo dục, LOK thuộc nhóm làm Vlog chuyên nghiệp với các chủ đề về kinh tế, y tế, xã hội, tâm lý, tôn giáo. Chúng em có 40 người Việt tham gia, gồm các thành viên đang làm việc và học tập tại nhiều quốc gia ngoài Việt Nam. Phong, đang làm việc trong ngành tài chính ở New York, chịu trách nhiệm sản xuất nội dung cho vlog này.

Nguyễn Hoàng Phong (Sinh viên Việt tại Đại học Cornell, Mỹ) là một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2018, theo Forbes bình chọn.
Nguyễn Hoàng Phong (Sinh viên Việt tại Đại học Cornell, Mỹ) là một trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất Việt Nam năm 2018, theo Forbes bình chọn.

Đến nay, vlog đã làm 35 video thu hút hàng chục ngàn lượt xem mỗi tuần, trong đó có video ngắn, truyện tranh, bài viết, kèm ảnh minh họa và được sản xuất nguyên bản, tiếp cận được khán giả ở 37 địa phương và 45 nước.

Năm 2017, LOK xuất sắc đoạt giải thưởng “Davis Project for Peace” cho 100 dự án tốt nhất đến từ các sinh viên tại Mỹ. Hoàng Phong là đồng chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Cornell University, 9X Việt sẽ ra trường vào tháng 5/2018.

Khát vọng xây dựng cộng đồng yêu kiến thức và quan tâm đến xã hội

PV: Cảm xúc của Hoàng Phong khi lọt danh sách 30 Under 30 - Forbes Việt Nam?

Nguyễn Hoàng Phong: Em cảm thấy rất vinh dự và vui mừng vì công sức của tập thể LOK, mà trong đó em chỉ đóng một phần, đã phần nào được ghi nhận. Em mong đây sẽ là cơ hội để trang kiến thức này có thể tiếp tục đi xa hơn nữa, làm được nhiều điều tuyệt vời hơn nữa cho các bạn trẻ Việt Nam.

Và dĩ nhiên em rất mong được giao lưu với các Under 30-er khác, các anh chị đều là những người vô cùng giỏi giang đang làm những điều tuyệt vời.

Em sáng lập trang kiến thức Love of Knowledge (LOK) từ bao giờ? Mục đích, hiện trạng và kết quả hoạt động của trang từ khi ra đời đến nay? Tổng số clip nhóm đã được xuất bản?

LOK bắt đầu hoạt động chính thức từ tháng 4/2016, đến nay được gần 2 năm. Nhưng trước đó em và đồng sáng lập Nguyễn Thùy Trang (Du học sinh Việt tại ĐH Clark University, Mỹ) đã cùng làm các video kiến thức được hơn một năm dưới cái tên Kinh Tế Không Kinh Thế.

Hoàng Phong và Thùy Trang (đồng sáng lập LOK).
Hoàng Phong và Thùy Trang (đồng sáng lập LOK).

Đến nay thì LOK có 50 video, rất nhiều truyện tranh và nội dung ngắn, cùng khoảng 100.000 fans (người theo dõi) trên Facebook và hơn 5 triệu views. Những con số này cũng vẫn còn khiêm tốn, nhưng bọn em đang phát triển nhanh và sẽ cố gắng đưa kiến thức một cách nhẹ nhàng sinh động đến với nhiều khán giả Việt Nam hơn nữa!

Vlog cũng vừa tổ chức thành công một trại hè với tên gọi SPARKAMP vào tháng 6/2017. Trại hè nhằm đào tạo các kĩ năng mềm cần thiết cho thế kỷ 21, gọi là bộ kĩ năng “4C” (gồm kỹ năng sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng hợp tác và truyền đạt ý tưởng) được nhiều cơ quan giáo dục Mỹ và cả Tổng thống Obama rất ủng hộ. Năm ngoái thì gần như 100% học sinh và phụ huynh tham gia trại đều rất hài lòng, nên năm 2018 này LOK sẽ tiếp tục tổ chức SPARKAMP và thêm các hoạt động giáo dục offline khác.

Theo em, điều đặc biệt mà LOK mang lại cho cộng đồng, nhất là các bạn trẻ là gì?

Đối với khán giả, em nghĩ LOK là một điều gì đó khác lạ: các khán giả có thể vừa giải trí nhưng vẫn học được cái gì đó có ích cho cuộc sống. Chúng em cố gắng cho khán giả “nếm” một chút về những thứ hay ho trên thế giới này, từ tôn giáo, sức khỏe, đầu tư đến kinh tế học, tâm lý học. Và em mong một số bạn sẽ cảm thấy hứng thú và tự tìm hiểu thêm, hoặc thấy những thứ mình đang phải học ở trường thực ra cũng hay đấy chứ.

Đối với các thành viên và cộng tác viên – đội ngũ LOKer, thì bọn em luôn cố gắng qua LOK mà tự trau dồi sự hiểu biết của bản thân, rèn luyện các kĩ năng làm việc, và trên hết là xây dựng một cộng đồng những bạn trẻ yêu kiến thức và quan tâm đến xã hội.


Đồng sáng lập LOK mong nhiều bạn trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và tự tìm hiểu thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực.

Đồng sáng lập LOK mong nhiều bạn trẻ sẽ cảm thấy hứng thú và tự tìm hiểu thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực.

Đến hiện tại dự án có gặp khó khăn gì không? Về mặt nhân sự dự án đã phát triển thế nào?

Dĩ nhiên dự án nào thì cũng gặp nhiều khó khăn. Trước hết là nội dung kiến thức cũng không phải là loại nội dung dễ làm, phải cân bằng giữa việc vui và thú vị với lượng kiến thức bổ ích. Việc xin tài trợ cho dự án cũng không đơn giản, vì thực ra nhiều doanh nghiệp sẽ thấy tài trợ cho các sản phẩm giải trí đơn thuần thường là an toàn hơn và tầm bao phủ rộng hơn.

Cuối cùng thì như chị có hỏi, nhân sự bọn em luôn trong tình trạng hơi thiếu. Thực ra LOK còn rất nhiều cơ hội để mở rộng hoạt động, nhưng việc tìm được nhiều bạn trẻ có khả năng và tâm huyết, lẫn việc quản lý hoạt động khi gần một nửa đội ngũ hiện tại đang học tập và làm việc ở nước ngoài, đều là rất khó khăn.

May mắn là có Trang và đội ngũ “LOKer” (nhân sự dự án LOK) rất tuyệt vời đã cùng sát cánh với nhau vượt qua những khó khăn đó để xây dựng vlog được như ngày hôm nay. Và nếu có bạn trẻ nào đang đọc những dòng này và muốn tham gia thì xin hãy tìm đến Facebook page của bọn mình: www.facebook.com/lokvietnam và gửi message!

Không nhận lợi nhuận kinh tế từ LOK

Phong và đội ngũ nhân sự trẻ tràn đầy nhiệt huyết vì cộng đồng của LOK.
Phong và đội ngũ nhân sự trẻ tràn đầy nhiệt huyết vì cộng đồng của LOK.

Phong từng trả lời PV Dân trí rằng, dự án không đặt mục đích thu lợi nhuận về kinh tế, vậy trong thực tế với những bước phát triển của mình, dự án có mang về lợi nhuận kinh tế?

LOK có tham gia hợp tác với một số doanh nghiệp muốn hướng tới cộng đồng trí thức trẻ ở Việt Nam. Ví dụ gần đây chúng em có kết hợp làm series hướng dẫn về tài chính cá nhân và đầu tư căn bản với công ty về chứng khoán hay series về ngôn ngữ với trung tâm Anh ngữ.

Một phần lớn của nguồn tài trợ từ các dự án này được dành cho các LOKer trực tiếp tham gia làm dự án, phần còn lại được dành cho các chi phí hoạt động của tổ chức như host website, nâng cấp dụng cụ để làm video... Dự án hiện nay tự chủ về mặt kinh tế, nhưng em, Trang và ban quản trị không nhận lợi nhuận kinh tế gì từ các hoạt động của trang.

Mong ước lớn nhất của Hoàng Phong là tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội.
Mong ước lớn nhất của Hoàng Phong là tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội.

Năm Mậu Tuất cũng là năm tuổi của mình, Hoàng Phong ước mơ, dự định gì?

Trong năm mới, em sẽ tiếp tục học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trên đất Mỹ. Ước mơ của em cũng chưa cụ thể lắm, đối với em điều quan trọng nhất vẫn là tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội và cảm thấy mình đang tận dụng hết năng lực của bản thân. Và dĩ nhiên em sẽ vẫn tiếp tục đóng góp để xây dựng LOK!

Cảm ơn Hoàng Phong đã chia sẻ, chúc LOK ngày càng lớn mạnh!

Lệ Thu (thực hiện)

MỚI NHẤT
Triển lãm săn học bổng du học Canada, Úc, Mỹ, Singapore 3/2018
Triển lãm săn học bổng du học Canada, Úc, Mỹ, Singapore 3/2018

Ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn trải nghiệm môi trường học tập chất lượng, đẳng cấp ở nhiều quốc gia khác nhau như Mỹ, Úc, Canada, Singapore,… Vì vậy, du học chính là động lực để các bạn nỗ lực cố gắng không ngừng cho tương lai của chính mình sau này.

Thứ năm, 01/03/2018 - 06:36

50 trường danh giá Anh Quốc tại Triển lãm Du học eduFairUK 3/2018
50 trường danh giá Anh Quốc tại Triển lãm Du học eduFairUK 3/2018

Vào ngày 17&18/3/2018 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra triển lãm du học lớn nhất năm với sự tham gia của 50 tên tuổi lớn của Anh Quốc như St. Andrew, UEA, Surrey, Birmingham, Nottingham, Sussex, Southampton, Glassgow...

Thứ tư, 28/02/2018 - 07:43

Ngày hội Giáo dục Canada - Định cư Canada hoàn hảo theo con đường du học
Ngày hội Giáo dục Canada - Định cư Canada hoàn hảo theo con đường du học

Trong 2 năm trở lại đây, Canada vẫn là đất nước mang nhiều sức hút nhất với các du học sinh Việt Nam. Kể từ ngày 01/03/2016 khi chương trình CES (Canada express study) chính thức triển khai, với những điều kiện thuận lợi mà CES mang lại thì việc du học tại một đất nước Châu Mỹ - rất phát triển, giàu có cả về kinh tế và tri thức - đã không còn là ước mơ xa với nhiều người Việt Nam. Và sắp tới sẽ là chương trình SDS (không phải chứng minh tài chính mới cho năm 2018).

Thứ ba, 27/02/2018 - 08:22

Tết Nguyên Đán của du học sinh Việt tại Krakow, Ba Lan
Tết Nguyên Đán của du học sinh Việt tại Krakow, Ba Lan

(Dân trí) - Sinh sống và học tập ở thành phố Krakow, Ba Lan - nơi mà văn hóa xứ Âu hoàn toàn khác với văn hóa Việt Nam, nơi mà không khí và thời tiết lạnh giá, khắc nghiệt… nhưng những trái tim nồng ấm của du học sinh Việt vẫn luôn háo hức hướng về quê trong dịp Tết Nguyên Đán.

Thứ ba, 27/02/2018 - 08:11

Du học sinh Việt Nam tại Nantes chào mừng năm mới Mậu Tuất
Du học sinh Việt Nam tại Nantes chào mừng năm mới Mậu Tuất

(Dân trí) - Nhân dịp chào đón năm mới Mậu Tuất 2018, Hội sinh viên Việt Nam tại Nantes (AEVN) và Hội hữu nghị Việt Nam tại Nantes (AVLA) đã tổ chức tiệc đầu năm với chủ đề “4.000 năm văn hóa lịch sử” tại Phòng tiệc Nantes Nord, 73 Avenue du Bout des Landes, 44300 Nantes.

Thứ hai, 26/02/2018 - 01:00

Vẻ điển trai tựa soái ca của 9x Việt làm cố vấn Bộ Tài chính Anh
Vẻ điển trai tựa soái ca của 9x Việt làm cố vấn Bộ Tài chính Anh

(Dân trí) - Trước khi nổi danh là một người trẻ Việt được tuyển vào vị trí cố vấn tại Bộ tài chính Anh Quốc, Chris Khoa Nguyễn từng có thời gian làm người mẫu, rất được hâm mộ.

Chủ nhật, 25/02/2018 - 03:00

Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt tại Hà Lan
Ấm áp Tết cộng đồng của người Việt tại Hà Lan

(Dân trí) - Ngày 11/2/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan đã tổ chức buổi gặp mặt Mừng xuân Mậu Tuất với cộng đồng người Việt Nam tại Hà Lan.

Chủ nhật, 25/02/2018 - 04:00

23 tuổi, 9X Việt thạo 7 thứ tiếng trở thành cố vấn Bộ Tài chính Anh
23 tuổi, 9X Việt thạo 7 thứ tiếng trở thành cố vấn Bộ Tài chính Anh

(Dân trí) - Được Google, Apple mời gọi vị trí thực tập sinh khi còn là sinh viên năm cuối, đến nay - khi đã tốt nghiệp xuất sắc ĐH Exeter (Anh Quốc), Chris Khoa Nguyễn tiếp tục từ chối Google lần thứ 2 cùng nhiều công ty lớn khác để đảm nhận vị trí cố vấn tại Bộ tài chính Anh Quốc.

Thứ bảy, 24/02/2018 - 08:44

Muôn vẻ Tết xa nhà của du học sinh Việt
Muôn vẻ Tết xa nhà của du học sinh Việt

(Dân trí) - "5 năm trước là lần cuối cùng mình được ăn Tết cùng gia đình. Hai năm đầu tiên còn được về nhà ngay sau Tết nhưng từ khi lên đại học thì không thể về nhà liên tục được nên mỗi khi Tết đến thì lại nhớ gia đình bạn bè kinh khủng. Càng trưởng thành thì càng thấy ý nghĩa của mỗi dịp Tết đến, mình chỉ muốn học mau mau rồi về nhà để được quây quần bên bố mẹ".

Thứ bảy, 24/02/2018 - 12:36

Nhan sắc khả ái của Á khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản
Nhan sắc khả ái của Á khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản

(Dân trí) - Ngô Hương Giang (sinh viên ngành Kinh tế học quản trị - ĐH Quốc tế Tokyo, Nhật Bản) gây thiện cảm với người đối diện bởi vẻ đẹp khả ái, duyên dáng, thông minh của người con gái Hà thành. Không những vậy, cô gái Việt còn bộc lộ sự tài năng và nhiệt huyết.

Thứ sáu, 23/02/2018 - 08:12

Á khôi du học sinh Việt muốn quảng bá văn hóa quê hương đến bạn bè Mỹ
Á khôi du học sinh Việt muốn quảng bá văn hóa quê hương đến bạn bè Mỹ

(Dân trí) - Á khôi du học sinh Việt tại New York năm 2017 Carolina Đỗ hiện là người mẫu, diễn viên, ca sĩ tại Mỹ. Mang trong mình dòng máu Việt, Carolina luôn muốn giới thiệu về lịch sử, văn hoá, ẩm thực cũng như con người của Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Thứ năm, 22/02/2018 - 06:00

Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật: "Tết là dịp để trưởng thành"
Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật: "Tết là dịp để trưởng thành"

(Dân trí) - Với tân hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật Bản, Tết cũng như sinh nhật chung của tất cả mọi người và cô luôn nỗ lực để những ước mơ, hoài bão của bản thân trở thành hiện thực khi mỗi dịp Tết trôi qua.

Thứ tư, 21/02/2018 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Điểm danh 6 “hot girl” tuổi Tuất nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh
Điểm danh 6 “hot girl” tuổi Tuất nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh

(Dân trí) - 6 cô gái sinh năm 1994 nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh Việt nhiều nước trên thế giới không chỉ gây ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoài xinh đẹp cuốn hút mà còn bởi trí tuệ, tài năng và niềm đam mê riêng cùng nỗ lực khẳng định vẻ đẹp của thế hệ phụ nữ trẻ Việt ở xứ người.

Thứ hai, 19/02/2018 - 06:00

Bốn bài luận ấn tượng nhất năm 2017 của du học sinh Việt
Bốn bài luận ấn tượng nhất năm 2017 của du học sinh Việt

(Dân trí) - Với rất nhiều bạn trẻ có ý định du học Mỹ, viết luận luôn là phần đau đầu và tốn thời gian nhất bởi bài luận được ví là “linh hồn” của bộ hồ sơ, giúp ứng viên ghi điểm với hội đồng tuyển sinh các trường đại học. Dưới đây là 4 bài luận ấn tượng nhất năm 2017 của các bạn du học sinh Việt.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 01:00

3 "hot boy" tuổi Tuất siêu tài năng khiến các cô gái trẻ “đổ gục”
3 "hot boy" tuổi Tuất siêu tài năng khiến các cô gái trẻ “đổ gục”

(Dân trí) - Tài năng, sở hữu hàng loạt những thành tích “khủng” về học tập nghiên cứu hay việc làm… ba chàng trai “tuổi tuất” (sinh năm 1994) Ngô Di Lân, Chris Khoa Nguyễn, Bùi Minh Triết được các bạn trẻ trầm trồ ngưỡng mộ gọi là “con nhà người ta”.

Chủ nhật, 18/02/2018 - 03:00

Trò chuyện cùng nữ đại sứ du học sinh “tuổi Tuất” thành phố New York
Trò chuyện cùng nữ đại sứ du học sinh “tuổi Tuất” thành phố New York

(Dân trí) - Một năm sau khi nhận danh hiệu Đại sứ du học sinh Việt thành phố New York, “cô gái tuổi Tuất” duyên dáng, tài năng Nguyễn Thu Trà (SN 1994) đã có nỗ lực hết mình nhằm quảng bá hình ảnh người trẻ Việt tại Mỹ.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 12:00

Cùng nghe du học sinh tiêu biểu “hé lộ” dự định trong năm Mậu Tuất
Cùng nghe du học sinh tiêu biểu “hé lộ” dự định trong năm Mậu Tuất

(Dân trí) - Tết đến, mọi người đều lên những dự định đầy hứng khởi cho năm mới. Bốn gương mặt trẻ tiêu biểu trong cộng đồng du học sinh Việt: Kiều Phương, Quốc Huy, Nam Phương, Huyền Trang đã chia sẻ những kế hoạch, ấp ủ cho năm 2018 hứa hẹn nhiều trải nghiệm khám phá và hết mình vì đam mê.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 06:00

Mang Tết đến New Jersey!
Mang Tết đến New Jersey!

(Dân trí) - Dù đã sống gần 10 năm ở nước Mỹ nhưng tôi vẫn quen với việc năm mới chỉ bắt đầu vào ngày đầu tiên của Tết Nguyên Đán. Nếu không có bánh chưng, cây giò, chả nem, bát thịt nấu đông, mâm ngũ quả và chậu hoa cúc, tôi vẫn cứ thấy chưa phải là Tết.

Thứ bảy, 17/02/2018 - 12:10

Top 10 bạn trẻ Việt được "trải thảm" vào ĐH danh giá nhất nước Mỹ 2017
Top 10 bạn trẻ Việt được "trải thảm" vào ĐH danh giá nhất nước Mỹ 2017

(Dân trí) - Những người trẻ Việt xuất sắc thuộc thế hệ 9X đã chinh phục thành công các trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ và thế giới với những suất học bổng "khủng". Xuất phát điểm, con đường và cách thức riêng biệt nhưng tất cả đã gặp nhau ở khát khao cháy bỏng vươn tới những chân trời tri thức.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 12:00

Các “hoa khôi” du học sinh Việt chúc Tết độc giả báo Dân trí
Các “hoa khôi” du học sinh Việt chúc Tết độc giả báo Dân trí

(Dân trí) - Từ phương xa, 5 nữ du học sinh Việt tài sắc Nam Phương, Ngọc Hiệp, Carolina Đỗ và Huyền Trang gửi lời chúc năm mới bình an, tràn đầy tài lộc, sức sống và sức bật trong công việc, tình yêu tới các độc giả của báo Dân trí.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 06:00

Du học sinh Việt trên thế giới hân hoan hướng về quê nhà, đón Giao thừa
Du học sinh Việt trên thế giới hân hoan hướng về quê nhà, đón Giao thừa

(Dân trí) - Trong giờ phút thiêng liêng đón chào năm mới, các du học sinh Việt Nam đang học tập, sinh sống tại nhiều quốc gia quây quần thưởng thức một cái Tết xa xứ nhưng ắp đầy hương vị truyền thống Việt Nam. Ở phương xa, các bạn trẻ dù bận rộn học tập nhưng mỗi người một cách, cố gắng xoay xở để có thể đón tết xa nhà đậm vị cổ truyền.

Thứ sáu, 16/02/2018 - 12:10

Hai du học sinh Việt được vinh danh “người hùng” ở nước ngoài năm 2017
Hai du học sinh Việt được vinh danh “người hùng” ở nước ngoài năm 2017

(Dân trí) - Hai chàng trai Việt với lòng tốt bụng, nhiệt thành đã truyền cảm hứng sống đẹp mạnh mẽ và làm đẹp hình ảnh con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế năm 2017 vừa qua.

Thứ năm, 15/02/2018 - 12:00

Nữ sinh Sơn La xinh đẹp bồi hồi đón Tết đầu tiên ở xứ sở mặt trời mọc
Nữ sinh Sơn La xinh đẹp bồi hồi đón Tết đầu tiên ở xứ sở mặt trời mọc

(Dân trí) - Năm đầu đón Tết ở Nhật, 9X xinh đẹp Nguyễn Thị Huyền Trang – thí sinh được yêu thích nhất trong cuộc thi “Hoa khôi du học sinh Việt tại Nhật 2017” lòng bồi hồi, háo hức pha lẫn buồn nhớ.

Thứ năm, 15/02/2018 - 06:00

Tết từ một nơi cách Việt Nam nửa vòng trái đất
Tết từ một nơi cách Việt Nam nửa vòng trái đất

(Dân trí) - Tết đầu tiên xa nhà của mình đơn giản như vậy, không có bánh chưng, không có giò, cũng không có mai đào. Nhưng có một gia đình thứ 2 bên cạnh mình. Cả nhà ăn cơm mình nấu, có chả lá lốt, có thịt kho tàu, có cà pháo dầm.

Thứ tư, 14/02/2018 - 12:00